Vận động tháo dỡ toàn bộ khu nghỉ dưỡng 'chui' trong rừng phòng hộ

8 Thanh Niên Online
Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh, cơ quan chức năng Quảng Nam đã lập đoàn liên ngành kiểm tra khu nghỉ dưỡng 'chui' tại rừng phòng hộ. Vận động tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm trước ngày 8.3.
Đoàn kiểm tra vận động tháo dỡ các công trình xây dựng kiên cố trong khu nghỉ dưỡng không phép /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Đoàn kiểm tra vận động tháo dỡ các công trình xây dựng kiên cố trong khu nghỉ dưỡng không phép - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Đoàn kiểm tra vận động tháo dỡ các công trình xây dựng kiên cố trong khu nghỉ dưỡng không phép
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Sau khi Thanh Niên có bài viết phản ánh liên quan đến việc khu nghỉ dưỡng “chui” rộng 2,9 ha mọc lên trong rừng phòng hộ, trao đổi với PV Thanh Niên sáng 4.3, ông Lê Trung Cường, Phó chủ tịch UBND H.Duy Xuyên (Quảng Nam), cho biết sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra khu nghỉ dưỡng không phép mọc lên giữa rừng phòng hộ Trà Lý (xã Duy Sơn, H.Duy Xuyên).

Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Chi Cục kiểm lâm Quảng Nam, UBND H.Duy Xuyên, UBND xã Duy Sơn cùng các cơ quan liên quan đã đến kiếm tra tại khu nghỉ dưỡng không phép. “Chúng tôi sẽ làm việc với chủ hộ và vận động tháo dỡ các nhà gỗ và các khối bê tông bên trong khu nghỉ dưỡng trước ngày 8.3. Riêng về cây cối và cây ăn quả thì có thể giữ nguyên”, ông Cường nói.

Vận động tháo dỡ toàn bộ khu nghỉ dưỡng 'chui' trong rừng phòng hộ - ảnh 1
Một góc trong khu nghỉ dưỡng chui giữa rừng phòng hộ
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Như Thanh Niên đã thông tin, dù chưa được cấp phép xây dựng, một khu nghỉ dưỡng “chui” quy mô lớn ngang nhiên mọc lên trong diện tích rừng phòng hộ tại xã Duy Sơn. Bên ngoài, khu nghỉ dưỡng được bao bọc bởi hàng rào thép lưới B40 và trước cổng có chốt bảo vệ, có hẳn tấm bảng ghi: “Gia tư riêng, vui lòng không tham quan”. Cạnh đó là một xưởng gỗ phục vụ việc xây các nhà gỗ trong khu nghỉ dưỡng.
Bên trong, nhiều hạng mục công trình đã dựng lên gồm nhiều nhà gỗ kiên cố, 2 sàn bê tông với nhiều trụ lớn, các con đường nội bộ bằng bê tông, sân vườn, tiểu cảnh, hồ cá... cùng nhiều thảm gỗ lớn.
Theo một người dân ở thôn Chánh Lộc (xã Duy Sơn), công trình này khởi động từ đầu tháng 10.2018, với diện tích khoảng 2,9 ha. Người xây dựng và chủ sở hữu là Đinh Văn Thơ, một nhà thiết kế ở TP.HCM.
Được biết, trước đây cả vùng khoảng 1.000 ha là rừng sản xuất. Đến năm 2017, nhà nước đưa toàn bộ vào thành rừng phòng hộ. Trong 1.000 ha, có 3 hộ có "bìa đỏ" và anh Ngô Phi Nhị (Bí thư Đoàn xã Duy Sơn) đã làm việc với các hộ này để xin chuyển nhượng 2,9 ha. Sau đó, anh Nhị phối hợp với ông Đinh Văn Thơ để cải tạo, trồng cây, trồng rau, sửa chữa lán trại nghỉ ngơi.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Hải

Nguyễn Hải

Không phải làm chui mà công khai. Cần xử lý trách nhiệm của những người đứng đầu quản lý rừng phòng hộ.
Huỳnh

Huỳnh

Cũng nhiều gỗ lắm đó, mà gỗ này mua ở đâu hay là tại rừng luôn đấy.
Ba Phi Sài Gòn

Ba Phi Sài Gòn

Cùng sai pháp luật nhưng ai thì được vận động, ai thì bị buộc sửa sai? Ngỡ là đã làm sai pháp luật thì ai cũng như ai, đều bị buộc sửa sai! Tiếng Việt mình phong phú quá!
Dân

Dân

Tôi nghĩ chuyện vận động là lời nói lịch sự nhẹ nhàng đối với người lở vi phạm, chắc chắn phía sau người vi phạm có cán bộ, viên chức cố tình vi phạm cần đưa ra xử lý có như thế pháp luật, kỷ cương là công cụ răn đe, phòng ngừa... nếu là Đảng viên vi phạm thì xử nghiêm hơn có như thế gọi là tâm phục, khẩu phục, triệt để không vùng cấm...
THỊNH

THỊNH

Tháo dỡ hết, cây cối để lại làm gì. Để lại cho họ lách luật , khi im lặng
họ phá rừng làm tư gia tiếp hả
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm