Vĩnh Long: Kỷ luật giáng 2 cấp hàm trung úy công an 'lừa tình, lừa tiền'

3 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ tố cáo lừa tình, một trung úy công an công tác tại Công an H.Long Hồ (Vĩnh Long) bị kỷ luật giáng 2 cấp do vi phạm phẩm chất đạo đức nghiêm trọng.

 

Chị V. trình bày sự việc bị trung úy Tân "lừa tình, lừa tiền" /// Ảnh: Bình An Chị V. trình bày sự việc bị trung úy Tân "lừa tình, lừa tiền" - Ảnh: Bình An
Chị V. trình bày sự việc bị trung úy Tân "lừa tình, lừa tiền"
Ảnh: Bình An
Ngày 1.3, thượng tá Lê Phước Tài, Trưởng công an H.Long Hồ (Vĩnh Long), xác nhận trung úy Nguyễn Duy Tân, công tác tại Đội CSGT trật tự Công an huyện này vừa bị kỷ luật bằng hình thức giáng 2 cấp từ trung úy xuống thượng sĩ do vi phạm phẩm chất đạo đức nghiêm trọng sau khi bị tố cáo lừa tình. Riêng về mặt Đảng sẽ tiếp tục xử lý trong vài ngày tới.
Trước đó, chị N.N.V. (ngụ H.Tam Bình, Vĩnh Long) gửi đơn tố cáo đến Công an H.Long Hồ về việc trung úy Tân từng thế chấp thẻ Đảng và thẻ ngành để mượn của chị 150 triệu đồng. Chị V. cũng tố việc trung úy Tân từng chung sống như vợ chồng với chị và có một con chung (nhưng con đã mất).

Nạn nhân sẽ tiếp tục khiếu nại

Cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, chị V. cho biết chị quen trung uý Tân qua mạng xã hội từ năm 2012. Sau đó, hai người sống chung như vợ chồng nhưng khi chị V. có thai 2 tháng, ông Tân kêu bỏ thai. 
Vì muốn giữ thai nên chị V. quyết định sinh con một mình. Đến tháng 7.2016, chị V. sinh một bé gái nặng 3,2 kg. Tuy nhiên, sau khi sinh được 2 ngày, phần vì sợ gia đình phát hiện, phần vì lo ảnh hưởng đến công việc của ông Tân nên chị V. đành bế con gửi ở một ngôi chùa tại TP.Cần Thơ. Gửi bé được 2 ngày thì chị V. hay tin bé mất, thi hài cháu bé được đưa đến tỉnh Hậu Giang chôn cất.
Đến ngày 15.8.2019, trung úy Tân đưa cho chị V. một thẻ Đảng, một thẻ ngành rồi viết giấy mượn nợ 150 triệu đồng nhưng không trả và không cưới chị như đã hứa. Biết mình bị “lừa tình, lừa tiền”, chị V. làm đơn tố cáo Tân.
Vĩnh Long: Kỷ luật giáng 2 cấp hàm trung úy công an 'lừa tình, lừa tiền' - ảnh 1
Giấy ghi ông Tân mượn tiền của chị V.  - ảnh: Bình An
Sau khi xác minh đơn tố cáo của chị V., thượng tá Lê Phước Tài, Trưởng công an H.Long Hồ, xác định chuyện hai người có con chung đã mất là đúng sự thật; đồng thời trung úy Tân có mượn và đã trả cho chị V. 150 triệu đồng. 
Theo Công an H.Long Hồ, hành vi của trung úy Tân vi phạm đạo đức nghiêm trọng và ra quyết định giáng 2 cấp hàm đối với trung úy Tân. Tuy nhiên, chị V. cho rằng hình thức xử lý kỷ luật như vậy chưa hợp lý và sẽ tiếp tục khiếu nại về vụ lừa tình, lừa tiền nói trên.
  

Bình luận

User
Gửi bình luận
tongson

tongson

Nên buộc thôi việc chứ còn để lại trong ngành công an làm gì nữa ?
Loc Tranvan

Loc Tranvan

Nên loại bỏ khỏi ngành CA
Biettuot

Biettuot

Nghành CA không thể có cán bộ chiến sỹ như thế này. Xử như vậy không thuyết phục. Đuổi khỏi nghành mới hợp lòng Dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm