Vĩnh Phúc gửi tâm thư kêu gọi cán bộ y tế nghỉ hưu tình nguyện chống dịch

0 Thanh Niên Online
Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp và có thể thiếu cán bộ y tế, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã gửi tâm thư kêu gọi toàn thể cán bộ y tế nghỉ hưu trên địa bàn tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch.
Trước nguy cơ thiếu cán bộ y tế chống dịch, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc viết tâm thư kêu gọi cán bộ y tế đã nghỉ hưu tham gia chống dịch /// Ảnh Thiệu Vũ Trước nguy cơ thiếu cán bộ y tế chống dịch, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc viết tâm thư kêu gọi cán bộ y tế đã nghỉ hưu tham gia chống dịch - Ảnh Thiệu Vũ
Trước nguy cơ thiếu cán bộ y tế chống dịch, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc viết tâm thư kêu gọi cán bộ y tế đã nghỉ hưu tham gia chống dịch
Ảnh Thiệu Vũ
Hôm nay, 21.5, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi tâm thư tới toàn thể cán bộ y tế đã nghỉ hưu trên địa bàn với nội dung kêu gọi họ tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch Covid-19 cùng với đội ngũ y tế tỉnh nhà.
Trong bức tâm thư, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trong làn sóng dịch Covid-19 từ ngày 30.4 đến nay, Vĩnh Phúc đã ghi nhận gần 90 trường hợp mắc bệnh. Dịch bệnh đã xảy ra trên địa bàn 7/9 huyện, thành phố trong tỉnh. Bệnh viện dã chiến số 1 của tỉnh đã hoạt động trở lại. Nhiều khu cách ly tập trung của tỉnh, các huyện và thành phố được thiết lập để cách ly y tế cho hàng nghìn người. Số nhân lực y tế đã huy động cho các cơ sở y tế này là rất lớn.
Trong khi đó, toàn tỉnh có 2 bệnh viện, 1 trung tâm y tế công lập và 1 bệnh viện tư nhân bị phong tỏa để thiết lập vùng cách ly. Nguồn nhân lực dự trữ để huy động cho phòng, chống dịch đang có nguy cơ bị thiếu hụt.
Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh Covid-19 có thể còn diễn biến phức tạp hơn. Các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Phú Thọ… có số ca nhiễm vẫn gia tăng mỗi ngày. Công nhân từ các khu công nghiệp của tỉnh và các tỉnh lân cận di chuyển, lưu thông qua lại với nhau khó kiểm soát; dự báo nguy cơ dịch bệnh có thể tiếp tục xâm nhập vào địa bàn tỉnh là rất lớn.
Để chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, tỉnh Vĩnh Phúc đã thiết lập thêm Bệnh viện dã chiến số 2 và thêm nhiều cơ sở cách ly tập trung, với hơn 10.000 chỗ nằm cho người cách ly.
Thực hiện chỉ đạo chung, tỉnh Vĩnh Phúc đang thực hiện chiến lược “chủ động tấn công" nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh, không để bùng phát và lây lan trên diện rộng. Vì thế, mỗi cán bộ y tế cần tiếp tục nâng cao cảnh giác, tận dụng những kinh nghiệm quý, bài học hay qua các đợt chống dịch để kế thừa, phát huy kết quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh; trong đó có đội ngũ những người thầy thuốc đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho ngành y tế.
Những cán bộ đó nay tuy không đi làm trong hệ thống công lập nhưng vẫn còn sức khỏe và trí tuệ, đang tham gia công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân ở đâu đó mọi nơi trên địa bàn tỉnh.
Bức tâm thư viết: “Ban lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc xin được bày tỏ lòng trân trọng và có lời kêu gọi tới toàn thể các ông bà, cô bác, anh chị nguyên là cán bộ y tế đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh là những người thầy thuốc tiền bối có tâm huyết với ngành hãy đăng ký tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch để được cùng chung tay góp sức, chia sẻ một phần gánh nặng cùng với ngành y tế chúng ta.
Trong tình huống cấp bách về nhân lực hiện nay, Ban lãnh đạo Sở Y tế rất mong muốn nhận được những tấm lòng nhiệt huyết, tinh thần cao cả hy sinh cống hiến, mang sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm quý báu của mình bước vào “trận chiến đấu mới” phòng chống dịch bệnh vì sức khỏe cộng đồng, vì tính mạng và sự bình yên của nhân dân; để góp phần quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và ổn định phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như của đất nước”.
Kèm theo bức thư là mẫu đơn đăng ký tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19. Sở Y tế đề nghị những cán bộ tình nguyện quay lại cùng ngành y tế tỉnh nhà chống dịch thì viết đơn gửi về Sở Y tế Vĩnh Phúc; hoặc gửi bằng thư điện tử; hoặc gửi trực tiếp về đơn vị trước đây mình công tác. Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp nhận đơn, tổng hợp danh sách, báo cáo xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và mời những người tình nguyện tập huấn trước khi tham gia phòng, chống dịch.
Mẫu đơn tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 dành cho cán bộ y tế đã nghỉ hưu ở Vĩnh Phúc: 
Vĩnh Phúc gửi tâm thư kêu gọi cán bộ y tế nghỉ hưu tình nguyện chống dịch  - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm