Trường ĐH Y Hà Nội chi viện cho Bắc Ninh 40 cán bộ, sinh viên chống dịch

1 Thanh Niên Online
Sáng 20.5, Trường ĐH Y Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân của cán bộ, sinh viên nhà trường tình nguyện đến tỉnh Bắc Ninh giúp tỉnh này phòng chống dịch Covid-19.
Đoàn cán bộ, sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội lên đường đi giúp Bắc Ninh chống dịch. /// Ảnh Thanh Tùng Đoàn cán bộ, sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội lên đường đi giúp Bắc Ninh chống dịch. - Ảnh Thanh Tùng
Đoàn cán bộ, sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội lên đường đi giúp Bắc Ninh chống dịch.
Ảnh Thanh Tùng
Sáng nay, 20.5, tại Trường ĐH Y Hà Nội đã diễn ra lễ ra quân của cán bộ, sinh viên của trường tình nguyện đến tỉnh Bắc Ninh, giúp tỉnh này phòng chống dịch Covid-19.
Tại lễ ra quân, GS Tạ Thành Văn, Chủ tịch Hội đồng trường, nhắc nhở các sinh viên tình nguyện  khi khoác trên mình chiếc áo mang thương hiệu nhà trường cần thể hiện tốt trách nhiệm của bản thân đối với xã hội, xứng đáng là sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội, là cán bộ y tế tương lai.
Đợt tình nguyện lên đường giúp Bắc Ninh chống dịch này của Trường ĐH Y Hà Nội có 10 cán bộ, 30 sinh viên. Các em đều đang học năm thứ 4, ngành y học dự phòng. Nhiệm vụ các em sẽ làm khi đến Bắc Ninh là hỗ trợ xét nghiệm, lấy mẫu, truy vết, điều tra dịch tễ, phân tích dữ liệu tại điểm nóng dịch Covid-19, là H.Yên Phong.
Để chuẩn bị cho buổi lễ ra quân này, chiều qua, 19.5, đoàn công tác của Trường ĐH Y Hà Nội do GS Tạ Thành Văn làm trưởng đoàn đã lên đường đi tiền trạm khảo sát, trao đổi và thảo luận với Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh về nhu cầu cần thiết của tỉnh Bắc Ninh trong công tác phòng chống dịch hiện nay. Đoàn cũng đã tìm hiểu tỉnh cần chuyên gia hỗ trợ chống dịch theo nhóm lĩnh vực nào để từ đó trường sẽ có giải pháp hỗ trợ hiệu quả.
Được biết, đồng thời với đợt ra quân này, Trường ĐH Y Hà Nội cũng kết hợp triển khai đề tài “Nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu đột biến gene của SARS-CoV-2 tại Việt Nam”.
Theo GS Tạ Thành Văn, việc giám sát gen, theo dõi sự thay đổi, xuất hiện của các biến chủng virus mới là điều bắt buộc phải thực hiện. Phát huy nội lực, thích ứng với điều kiện thực tế của mỗi quốc gia luôn là giải pháp tối ưu. Do vậy, Việt Nam cần thiết phải tiến hành thực hiện giám sát gen của SARS-CoV2 sớm nhất để có thể kiểm soát dịch bệnh Covid-19 một cách chủ động và hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí quốc gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hòa Nhã

Hòa Nhã

Cháu xin cảm ơn các cô/chú anh/chị áo trắng. Chúc đoàn mình có thật nhiều sức khỏe ♥

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người trầm cảm rất cần lòng kiên nhẫn và tâm từ bi của những người thân xung quanh (Ảnh minh họa) /// SHUTTERSTOCK

Chỉ tình thương ở lại

Những người bị bệnh trầm cảm có thể đánh mất tất cả nhưng duy chỉ có một thứ đừng để cho họ bị mất đi đó là tình yêu thương đầy nhẫn nại của người thân quanh mình.