Vĩnh Phúc kiểm soát người đến từ Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Thái Nguyên…

3 Thanh Niên Online
Theo thông báo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày mai, 27.5, sẽ siết chặt kiểm soát người đến từ Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Thái Nguyên và Hà Nam vào tỉnh này khi những địa phương trên chưa hết dịch.
Từ 0 giờ ngày 27.5, tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện kiểm soát chặt chẽ người ra vào tỉnh đến từ các vùng có dịch /// Ảnh Lan Hương Từ 0 giờ ngày 27.5, tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện kiểm soát chặt chẽ người ra vào tỉnh đến từ các vùng có dịch - Ảnh Lan Hương
Từ 0 giờ ngày 27.5, tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện kiểm soát chặt chẽ người ra vào tỉnh đến từ các vùng có dịch
Ảnh Lan Hương
UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra thông báo hỏa tốc về việc tăng cường kiểm soát người ra vào tỉnh. Theo thông báo, chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ lo ngại trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Dương, Thái Nguyên, Hà Nam…, đặc biệt là tại các khu công nghiệp của những địa phương này.

Tối 26.5: Thêm 115 ca Covid-19 tại Hà Nội và 4 địa phương; trong ngày có 235 ca

Vĩnh Phúc cũng có trên 100.000 công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, nếu để xảy ra trường hợp nhiễm Covid-19 thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng, không chỉ sức khỏe, tính mạng con người, mà thiệt hại về kinh tế cũng là vô cùng lớn.
Trong khi đó, Vĩnh Phúc vừa trải qua một đợt dập dịch quyết liệt trong 25 ngày. Kết quả, từ 6 ngày nay Vĩnh Phúc không có thêm ca lây nhiễm mới nào trong cộng đồng. Để bảo vệ thành quả này, chính quyền tỉnh nhận thấy việc ngăn chặn sự lây lan, xâm nhập dịch từ các trường hợp bên ngoài vào tỉnh và các trường hợp từ tỉnh đi làm việc ở nơi khác về là nhiệm vụ hết sức cần thiết và cấp bách trong việc phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương trong tình hình mới.
Do vậy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc sẽ thực hiện một loạt biện pháp mạnh nhằm tăng cường quản lý người ra vào tỉnh, kể từ 0 giờ ngày mai, 27.5.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 45 tử vong: Bệnh nhân 3760

Ngừng di chuyển ra vào tỉnh với công nhân vùng có dịch

Trước hết, Vĩnh Phúc yêu cầu dừng việc di chuyển vào, ra tỉnh đối với công nhân lao động ở các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội và các đơn vị hành chính (xã, phường, thị trấn) thuộc vùng dịch tại các tỉnh, thành phố khác.
Ngược lại, số công nhân lao động ở Vĩnh Phúc đi làm việc tại các địa phương nêu trên cũng ngừng di chuyển và ở lại địa phương nơi làm việc cho đến khi tình hình dịch bệnh tại các địa phương nêu trên được kiểm soát và tỉnh có thông báo mới.
Riêng đối với công nhân lao động ở các địa phương giáp ranh tỉnh Vĩnh Phúc mà chưa có dịch Covid-19 (xã, phường, thị trấn không nằm trong vùng dịch) làm việc tại Vĩnh Phúc thì cho phép ra vào tỉnh, song phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch cho đến khi có thông báo mới.
Với chuyên gia, người quản lý là người nước ngoài đang sinh sống ở các địa phương khác (kể cả các địa phương không có dịch) đến Vĩnh Phúc làm việc thì nghỉ lại tại Vĩnh Phúc cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và tỉnh có chỉ đạo mới.
Chủ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm trước pháp luật về phòng chống bệnh lây nhiễm nếu để xảy ra tình trạng số công nhân thuộc đối tượng nêu trên vẫn di chuyển ra vào tỉnh Vĩnh Phúc.

Bác sĩ Chợ Rẫy chi viện Bắc Giang: “Khống chế được dịch Covid-19 mới về”

Một số trường hợp được ra vào nhưng phải có giấy xét nghiệm

Trường hợp đặc biệt, các chuyên gia, cán bộ quản lý nếu không thể ở lại và hằng ngày đi ra, vào tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu phải có cam kết đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 và phải thực hiện xét nghiệm thường xuyên (3 ngày 1 lần).
Đối với người hằng ngày không ra vào tỉnh thì khi đi vào tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 của đơn vị có thẩm quyền trong vòng 3 ngày trước khi đi vào tỉnh.
Chủ doanh nghiệp và cá nhân chuyên gia, người quản lý phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của mình.
Người lái xe và người ngồi trên các xe vận chuyển, giao nhận hàng hóa, nguyên vật liệu… cho các doanh nghiệp phải có phiếu xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính trong 3 ngày trước khi vào Vĩnh Phúc. Các doanh nghiệp liên quan đến hoạt động giao, nhận hàng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xuất hiện dịch bệnh phát sinh từ hoạt động này

Hạn chế việc đi lại từ vùng có dịch  

Đối với công dân sống, làm việc tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội (tại vùng có dịch) và các đơn vị hành chính (xã, phường, thị trấn) thuộc vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác, hạn chế vào và nghỉ lại tỉnh Vĩnh Phúc. Trường hợp thực sự cần thiết phải vào tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu công dân phải có phiếu xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính trong vòng 3 ngày trước khi vào tỉnh Vĩnh Phúc.
Đối với công dân tỉnh nhà, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu hạn chế đi tới các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội (tại vùng có dịch) và các đơn vị hành chính (xã, phường, thị trấn) thuộc vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác.
Trường hợp thực sự cần thiết phải đến các tỉnh, thành nêu trên thì khi quay trở về Vĩnh Phúc, phải có phiếu xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày trước khi vào Vĩnh Phúc và phải thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định.
Vĩnh Phúc kiểm soát người đến từ Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Thái Nguyên… - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
DỰ ĐOÀN

DỰ ĐOÀN

QUAN TRÊN LÀM RẤT TỐT CÔNG DÂN CHỈ VIỆC TUÂN THỦ 5K RỒI ĐI LÀM VP CỐ LÊN
thảo lương

thảo lương

tôi cũng hi vọng mỗi ng chúng ta đều có ý thức hãy vì cả cộng đồng và tin tưởng vào nhà nước
Trọng Lý Bùi

Trọng Lý Bùi

Xe tai lên việt trì có đi qua vĩnh phúc được không

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm