Vĩnh Phúc tiếp tục đình chỉ cán bộ thiếu trách nhiệm khi chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Sau 7 cán bộ bị tạm đình chỉ công tác do lơ là trong chống dịch, mới đây, lại có thêm một chủ tịch UBND thị trấn tại tỉnh Vĩnh Phúc bị tạm đình chỉ công tác với lý do tương tự.
Với 1 ca bệnh Covid-19, 7 ca nghi nhiễm, H.Yên Lạc đã nâng cấp độ phòng, chống dịch lên mức báo động đỏ /// Ảnh Minh Hường Với 1 ca bệnh Covid-19, 7 ca nghi nhiễm, H.Yên Lạc đã nâng cấp độ phòng, chống dịch lên mức báo động đỏ - Ảnh Minh Hường
Với 1 ca bệnh Covid-19, 7 ca nghi nhiễm, H.Yên Lạc đã nâng cấp độ phòng, chống dịch lên mức báo động đỏ
Ảnh Minh Hường
Ngày 9.5, Chủ tịch UBND H.Yên Lạc (Vĩnh Phúc) Nguyễn Xuân Thông đã ra quyết định tạm đình chỉ thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn từ 14 giờ ngày 9.5 đến hết ngày 12.5 với ông Dương Đức Quyền, Chủ tịch UBND TT.Yên Lạc.
Trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác, ông Dương Đức Quyền sẽ phải báo cáo, giải trình với Thường trực Huyện ủy và UBND huyện việc thiếu trách nhiệm trong quản lý các đối tượng phải cách ly tại nhà trong phòng chống dịch tại địa bàn mình quản lý.
Như vậy, ông Quyền là cán bộ thứ 8 của Vĩnh Phúc bị tạm đình chỉ công tác trong vòng 1 tuần qua, do lơ là, thiếu trách nhiệm trong việc dập dịch Covid-19.

Khởi tố 2 vụ án liên quan đến quán Bar Sunny - ổ dịch Covid-19 siêu lây nhiễm

Theo báo cáo nhanh, đến sáng 10.5, H.Yên Lạc có 1 trường hợp mắc Covid-19 lây lan trong cộng đồng (tại thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn) và 7 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với virus gây bệnh Covid-19.
Trong 7 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 này, có 1 ca tại xã Đại Tự, 1 ca tại TT.Yên Lạc, 3 ca tại xã Bình Định và 2 ca tại xã Tam Hồng.
Các trường hợp trên đều liên quan đến quán Bar Sunny (TP.Phúc Yên), Massage Hoa Sen (TP.Vĩnh Yên), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Tuy các bệnh nhân  này đã được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly y tế tập trung ngay khi được phát hiện, nhưng trước đó, các ca bệnh này đã có lịch trình di chuyển phức tạp, đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, trong đó có nhiều địa điểm cộng cộng.
Vì thế, H.Yên Lạc cho biết đã nâng cấp độ phòng, chống dịch lên mức báo động đỏ. Khi phát hiện các trường hợp thuộc diện F0, đơn vị, địa phương tập trung toàn lực lượng rà soát, điều tra dịch tễ.
Cùng với đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện này quyết định thần tốc lập các chốt để khoanh vùng, kiểm soát các khu vực có đối tượng nghi nhiễm Covid-19. Đến nay, H.Yên lạc đã cách ly thôn Báo Văn 1 (xã Đồng Văn), thông Đại Nội (xã Bình Định) và TT.Yên Lạc.
Đồng thời, chính quyền H.Yên Lạc thành lập 2 khu cách ly tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện và Nhà thi đấu thể thao huyện với quy mô hơn 300 giường, sẵn sàng đón các công dân phải cách ly vào cách ly y tế khi cần thiết; tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên Huyện ủy, UBND huyện và thị trấn Yên Lạc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm