Vợ bị cáo Phan Văn Anh Vũ đề nghị tòa cân nhắc quyền lợi của mình

0 Thanh Niên Online
Vợ bị cáo Phan Văn Anh Vũ trình bày trước tòa, đề nghị HĐXX xem xét về quyền lợi của mình liên quan đến những tài sản đã bị kê biên trong vụ án.
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền trình bày trước tòa sáng nay, 10.1 /// Ảnh chụp màn hình Bà Nguyễn Thị Thu Hiền trình bày trước tòa sáng nay, 10.1 - Ảnh chụp màn hình
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền trình bày trước tòa sáng nay, 10.1
Ảnh chụp màn hình
Sáng nay, 10.1, TAND TP.Hà Nội tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm 21 bị cáo vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng nhà, đất công gây thiệt hại hơn 22.000 tỉ đồng xảy ra tại TP.Đà Nẵng, với phần tranh luận.
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, vợ bị cáo Phan Văn Anh Vũ, có mặt tại tòa với tư cách là người liên quan. Trước tòa, bà Hiền bày tỏ rất đau đớn khi chứng kiến cả chồng và em trai đều là bị cáo trong phiên tòa này, tài sản hay lợi ích không còn ý nghĩa gì.
Theo bà Hiền, tất cả những tài sản bị kê biên của bị cáo Phan Văn Anh Vũ đều có sự đóng góp công sức của vợ. “Tôi đề nghị HĐXX xem xét, cân nhắc những tài sản kê biên liên quan đến quyền lợi của cá nhân tôi. Cụ thể là mảnh đất ở 22 Cô Giang, TP.Đà Nẵng, đây là tài sản của cá nhân tôi. Tôi mua mảnh đất này từ số tiền tích góp, tiền vay thấu chi, vì lúc đó tôi là cán bộ của ngân hàng, nên mong HĐXX xem xét phần tài sản đang bị kê biên này", bà Hiền nói.
Vợ bị cáo Phan Văn Anh Vũ đề nghị tòa cân nhắc quyền lợi của mình - ảnh 1

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại tòa

Ảnh Lê Quân

Bên cạnh đó, bà Hiền cũng thống kê có hơn 500 người, gồm những cán bộ, công nhân viên, giáo viên và những người lao động đang làm việc trên tài sản, giá trị đất đã xây dựng đầu tư. “Những người này cần việc làm, gia đình họ cần có thu nhập, mong HĐXX xem xét những đóng góp của chúng tôi cho TP.Đà Nẵng”, bà Hiền nói.
Trước đó, trong phần xét hỏi, trả lời thẩm vấn của HĐXX, bà Hiền cho biết, một số tài sản bị kê biên đứng tên hai vợ chồng là: nhà ở 17 Lê Duẩn; 90, 92, 76 Trần Quốc Toản và nhiều lô đất, nhưng bà không biết nguồn gốc các tài sản này từ đâu.
Theo cáo trạng, quá trình giải quyết vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Viện Kiểm sát đã kê biên 42 tài sản, bất động sản của bị cáo Phan Văn Anh Vũ.
Trong đó, có 10 tài sản, bất động sản liên quan trực tiếp đến hành vi phạm tội của bị cáo này; 32 tài sản, bất động sản khác đứng tên bị cáo Vũ và vợ là bà Nguyễn Thị Thu Hiền được kê biên qua xác minh để đảm bảo thi hành án.
Kết luận định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản ở T.Ư cho rằng, tổng giá trị của 42 tài sản, bất động sản nêu trên là hơn 3.519 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm