Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm Việt Nam

1 Thanh Niên
Chiều 9.12, tại TP.HCM, cựu Tổng thống Obama đã có buổi chào xã giao ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM.
Hoạt động của bà Michelle Obama tại Trường THPT Cần Giuộc  /// Ảnh: Bắc Bình Hoạt động của bà Michelle Obama tại Trường THPT Cần Giuộc - Ảnh: Bắc Bình
Hoạt động của bà Michelle Obama tại Trường THPT Cần Giuộc
Ảnh: Bắc Bình
Buổi gặp nằm trong những hoạt động của chuyến thăm một số nước châu Á từ 8 - 11.12 của cựu Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama. Tại Việt Nam, mục đích chính của chuyến thăm là nhằm quảng bá chương trình Global Girls; góp phần thúc đẩy phổ cập giáo dục, nhất là giáo dục cho trẻ em gái và phụ nữ tầng lớp lao động.
Cùng ngày 9.12, bà Michelle Obama đại diện Tổ chức Girls Opportunity Alliance - trực thuộc Obama Foundation có chuyến viếng thăm Trường THPT Cần Giuộc (H.Cần Giuộc, Long An). Girls Opportunity Alliance là sáng kiến của Obama Foundation nhằm hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên trên khắp thế giới.
Tại Việt Nam, Girls Opportunity Alliance đang hợp tác cùng Room to Read - tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy bình đẳng giới thông qua giáo dục. Với những lớp kỹ năng sống, hoạt động tư vấn và hỗ trợ sát sao từ giáo viên, gia đình và cộng đồng, chương trình hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh giúp các em có thể hoàn thành bậc THPT cũng như tự tin đưa ra những quyết định trong cuộc sống. Tham gia nhóm kỹ năng sống các em được học bao gồm xây dựng và phát triển sự kiên trì, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp…
Dịp này, tại Trường THPT Cần Giuộc, bà Obama gặp gỡ đại diện các tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hỗ trợ giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam, thảo luận các giải pháp nhằm giúp đỡ và phát triển tiềm năng cho trẻ em gái vị thành niên thông qua giáo dục.
Trong khuôn khổ sự kiện, bà Obama cùng phái đoàn giao lưu với những cựu thành viên của chương trình cũng như các em nữ sinh đang tham gia chương trình và có cơ hội tìm hiểu các lớp kỹ năng sống cùng nữ sinh.
Sau chuyến thăm tại Việt Nam, cựu Tổng thống Obama và phu nhân sẽ có mặt ở Malaysia, đại diện cho Obama Foundation để phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị dành cho các nhà lãnh đạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
“Tôi cam kết sẽ dành cuộc đời còn lại đi khắp nơi để truyền cảm hứng từ chính câu chuyện của các em. Mong các em tập trung học tập, làm việc để vượt qua khó khăn, thách thức từ chính con đường giáo dục”, bà Michelle Obama chia sẻ.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tam

Tam

Khi về hưu tổng thống mỹ vẫn đi làm công tác xã hội, thiện nguyện....rất năng động và nhân văn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm