Vụ 'chồng bạo hành vợ dã man, ép quan hệ tình dục': Công an lý giải vì sao không khởi tố

9 Thanh Niên Online
Cơ quan CSĐT Công an TX.Trảng Bàng (Tây Ninh) vừa có quyết định giải quyết khiếu nại của nạn nhân, trong đó lý giải về việc không khởi tố vụ án 'người phụ nữ tố bị chồng bạo hành dã man, ép quan hệ tình dục'
 
Cơ quan CSĐT Công an TX.Trảng Bàng (Tây Ninh) làm việc với bà S.  - người phụ nữ tố 'bị chồng bạo hành dã man, ép quan hệ tình dục' /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG Cơ quan CSĐT Công an TX.Trảng Bàng (Tây Ninh) làm việc với bà S. - người phụ nữ tố 'bị chồng bạo hành dã man, ép quan hệ tình dục' - ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Cơ quan CSĐT Công an TX.Trảng Bàng (Tây Ninh) làm việc với bà S. - người phụ nữ tố 'bị chồng bạo hành dã man, ép quan hệ tình dục'
ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Ngày 30.10, Cơ quan CSĐT Công an TX.Trảng Bàng, Tây Ninh cho biết đã ra quyết định giải quyết khiếu nại của bà L.T.S (27 tuổi, bị hại trong vụ việc) về việc không khởi tố vụ “vợ tố cáo chồng bạo hành dã man, ép quan hệ tình dục”.
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TX.Trảng Bàng sau 8 tháng xảy ra vụ việc đã ra quyết định không khởi tố vụ án cố ý gây thương tích và hiếp dâm” xảy ra vào tháng 2.2020 tại KP.An Bình, P.An Tịnh. Lý do là hành vi của ông B.T.T (39 tuổi, chồng bà S., ngụ KP.An Bình, P.An Tịnh, TX.Trảng Bàng) không cấu thành tội phạm.
Bà S. đã khiếu nại quyết định trên và đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TX.Trảng khởi tố ông T. vì đã có hành vi dùng dây thắt lưng đánh vào người chị S. (2 lần) gây thương tích 4% với tính chất côn đồ và ép buộc bà S. quan hệ tình dục.

Xót xa lời kể cô gái bị chồng quất thắt lưng bầm tím trước mặt cha mẹ

Dùng dây thắt lưng đánh gây thương tích 4%; không là hung khí nguy hiểm

Sau khi có đơn khiếu nại, ngày 26.10, thượng tá Hồ Văn Quang, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TX.Trảng Bàng đã ký quyết định giải quyết khiếu nại.
Theo đó, trên cơ sở nghiên cứu hồ sơ, tài liệu có liên quan đến việc khiếu nại và kết quả xét minh, Cơ quan CSĐT Công an TX.Trảng Bàng nhận thấy ông T. đã dùng sợi dây thắt lưng bằng da mềm làm hung khí tác động vào cơ thể bà S. như trên với thương tích 4%.
Vụ 'chồng bạo hành vợ dã man, ép quan hệ tình dục': Công an lý giải vì sao không khởi tố - ảnh 1

Cơ quan CSĐT Công an TX.Trảng Bàng lý giải sợi dây thắt lưng bằng da mềm và mỏng không có tính sát thương cao nên theo quy định của pháp luật sợi dây thắt lưng trên không phải là hung khí nguy hiểm

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Cơ quan CSĐT Công an TX.Trảng Bàng lý giải: “Sợi dây thắt lưng bằng da mềm và mỏng không có tính sát thương cao nên theo quy định của pháp luật sợi dây thắt lưng trên không phải là hung khí nguy hiểm. Đồng thời, ông T. đánh bà S. là do ghen tuông và không muốn ly hôn, nên không có tính chất côn đồ. Hành vi của ông T. không cấu thành tội cố ý gây thương tính”.
Đối với hành vi giao cấu của ông T. với bà S. Cơ quan CSĐT Công an TX.Trảng Bàng cho rằng, ông T. và bà S. là vợ chồng, có đăng ký kết hôn năm 2015, trong lúc giao cấu với vợ  thì ông T. có sử dụng điện thoại chụp lại hình ảnh đang quan hệ tình dục. Sau đó ông T. gửi hình ảnh này qua mạng xã hội cho một người tên J. xem. Tuy nhiên, cho đến hiện tại chưa xác định được nhân thân, lai lịch của J. Hành vi trên của ông T. không cấu thành tội hiếp dâm và làm nhục người khác.
Vụ 'chồng bạo hành vợ dã man, ép quan hệ tình dục': Công an lý giải vì sao không khởi tố - ảnh 2

Những vết thương trên người bà S. bị đánh bằng dây nịt

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Cơ quan CSĐT Công an TX.Trảng Bàng kết luận:Hành vi của ông T. không cấu thành tội phạm. Trong đó, về trách nhiệm dân sự, do ông T. không chấp nhận theo yêu cầu bồi thường của bà S., vì vậy bà S. có thể đến TAND khởi kiện theo quy định.

Nạn nhân búc xúc

Nhận được quyết định giải quyết khiếu nại này, bà S. cho biết mình rất bức xúc: “Sợi dây nịt mà chồng tôi sử dụng đánh tôi liên tiếp 2 ngày, gây thương tích đến 4% rất khá dày, bề ngang to và đầu dây bằng sát nhưng Cơ quan điều tra vẫn cho rằng không phải là hung khí nguy hiểm để không khởi tố. Còn riêng việc xác minh nhân thân của người tên J. trên, trong quá trình xác minh cơ quan điều tra chưa từng hỏi tôi về người này để làm rõ nhân thân”.
Bà S. cũng cho biết mình rất bức xúc khi cơ quan điều tra kết luận bà "yêu cầu ông T. bồi thường 200 triệu đồng chi phí điều trị thương tích nhưng ông T. không đồng ý".
Bà S. nói: “Tôi rất sốc về kết luận cho rằng tôi đòi 200 triệu tiền chi phí điều trị. Điều đó không đúng bản chất. Trước đó, trong quá trình điều tra, tôi đã trình bày việc bị chồng tôi lấy đi số tiền gần 200 triệu, đó là tiền tôi dành dụm khi đi làm ở nước ngoài”.
Vụ 'chồng bạo hành vợ dã man, ép quan hệ tình dục': Công an lý giải vì sao không khởi tố - ảnh 3

Bà S. tố cáo mình bị chồng bạo hành dã man: Hình ảnh những vết thương trên người bà S. bị đánh trong 2 ngày 5 và 6.2.2020

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Bình luận

User
Gửi bình luận
hai nguyen

hai nguyen

sự việc quá bất công,Mong báo chí cùng cộng đồng chung tay đòi lại công bằng cho GĐ vá xạ hội. (chồng bạo lực là phạm tội.Không bao che,Ai bao che là a tòng.đồng phạm)
Khac Trung Pham

Khac Trung Pham

Hành hạ như tra tấn thời trung cổ mà CA và hệ thống luật pháp chẳng làm được gì?! Mất niềm tin quá!
Phuong Hoang

Phuong Hoang

Cái đũa cũng có thể giết người đó
Nhàn Nguyễn Thanh

Nhàn Nguyễn Thanh

Trời ạ, dù gì đánh như vậy thì cho ngồi tù mà răn đe mấy ông khác, quá tệ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm