Vụ 'CSGT bắn người vi phạm': Chuyển công tác người nổ súng

53
(TNO) Ngày 10.9, Công an Thanh Hóa cho biết đơn vị này đã có kết quả xử lý vụ việc đại úy Cảnh sát giao thông Trần Ngọc Hoàng (Công an TP.Thanh Hóa) bắn đạn cao su vào hai người vi phạm giao thông là Lê Văn Ngọc (36 tuổi) và Tô Thế Kỷ (43 tuổi, đều ngụ tại xã Quảng Thái, H.Quảng Xương (Thanh Hóa) bị trọng thương.

Vụ 'CSGT bắn người vi phạm': Chuyển công tác người nổ súng - ảnh 1
Những người bị bắn trình bày vụ việc với cơ quan chức năng - Ảnh: Ái Châu

>> Video clip: Toàn cảnh vụ CSGT rượt đuổi, nổ súng làm bị thương 2 người

Theo đó, căn cứ vào kết quả điều tra và mức độ vi phạm của những người liên quan, cơ quan công an đưa ra kết luận đại úy Trần Ngọc Hoàng đã có hành vi trực tiếp xâm hại sức khỏe của người khác trong khi thi hành nhiệm vụ. Vì vậy, đại úy Hoàng bị Công an TP.Thanh Hóa xử lý hành chính và chuyển công tác khác theo điều 7, Nghị định 73 của Chính phủ.

Hai người vi phạm giao thông là Tô Thế Kỷ và Lê Văn Ngọc bị xử lý vi phạm hành chính và thông báo những hành vi vi phạm về cơ quan công tác và địa phương theo Nghị định 34 của Chính phủ.

Như Thanh Niên Online đã thông tin, chiều 16.7, khi đang điều khiển giao thông tại ngã tư Lê Quý Đôn - Trần Phú (TP.Thanh Hóa), đại úy Hoàng phát hiện Ngọc và Kỷ điều khiển xe máy BKS 33L3-2457 không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, nên đã dùng xe máy đuổi theo.

Thấy có cảnh sát giao thông đuổi theo, Ngọc và Kỷ đã không dừng lại mà còn có hành vi trêu tức, thách thức. Trước hành vi của Ngọc và Kỷ, đại úy Hoàng đã rút súng bắn đạn cao su bắn cảnh cáo, nhưng Ngọc và Kỷ vẫn cố tình tháo chạy, đồng thời tiếp tục khiêu khích.

Sau đó, đại úy Hoàng đã nổ súng làm Ngọc (điều khiển xe máy) bị thương vào vai trái và Kỷ bị thương vào má trái. Theo kết quả giám định thương tật của cơ quan chức năng thì Tô Văn Kỷ bị ảnh hưởng đến sức khỏe 4%; Lê Văn Ngọc bị ảnh hưởng đến sức khỏe 2%.

Một ngày sau khi vụ việc xảy ra, Công an Thanh Hóa đã cung cấp đoạn clip do người dân ghi lại hành vi của Ngọc và Kỷ cũng như hành động bắn người vi phạm của đại úy Hoàng.

 Ngọc Minh

>> Vụ CSGT nổ súng làm 2 người bị thương: Công an lên tiếng giải thích
>> CSGT bắn bị thương 2 người
>> Vụ CSGT bắn bị thương 2 người dân: Nạn nhân đã cố tình khiêu khích cảnh sát
>> Vụ CSGT bắn bị thương 2 người: Nạn nhân từ chối tiếp xúc báo chí

Bình luận 53

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Tôi là một giáo viên nhưng chỉ là giáo viên phổ thông chứ không đủ phẩm chất chính trị, trình độ Mác-Lênin để dạy trường chính trị như người vi phạm bị đại uý Hoàng bắn. Tuy nhiên tôi luôn đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Tôi cũng không bao giờ đánh võng, trêu chọc, thách thức công an giao thông. Vi phạm kiểu đó theo tôi bị bắn cũng vừa. Khi bị bắn vẫn bảo mình không có lỗi. Chỉ khi clip ghi hình được công bố thì mới chịu im lặng. Nếu không bắn mà chỉ ghi biển số xe để phạt nguội có được không? Theo tôi chắc chắn là không được vì nếu không có bằng chứng thì ông thầy trường chính trị này sẽ dùng lý lẽ của giảng viên chính trị để "cãi chày cãi cối" cho mà xem.
Việc đại uý Hoàng bị chuyển công tác sẽ làm cho những người xem thường luật lệ giao thông dễ trêu ngươi hơn nữa: cứ không đội mũ bảo hiểm, cứ đánh võng lạng lách, cứ trêu chọc thách thức công an rồi chạy thật nhanh, công an sẽ không dám bắn đâu. Bởi lẽ nếu bắn thì sẽ bị kỷ luật. Thành thật mà nói, chỉ những ai thường xuyên vi phạm luật giao thông, hoặc đã bị công an giao thông xử phạt vì vi phạm mới không đồng tình với việc bắn kẻ ngông cuồng của đại uý Hoàng.
Nông dân

Nông dân

Tại sao lại xử lý kỷ luật Đại úy cảnh sát. Súng cao su được cơ quan trang bị. Trước khi bắn trực tiếp vào kẻ vi phạm pháp luật, đại úy đã có bắn cảnh cáo nhưng những người kia vẫn coi thường sự nhắc nhở của cảnh sát. Nông dân tôi nghĩ cách xử lý của cơ quan không nghiêm, không phân biệt đúng sai càng làm cho tính răn đe bị hạn chế và giảm ý chí của các chiến sĩ công an nghiêm chỉnh.
hogiang

hogiang

Đuổi việc luôn, cần gì nữa. Nhà giáo như thế còn giáo được ai, hay lại "nhất quan hệ..."
trần thị loan

trần thị loan

Theo tôi đây là một hình thức chống người thi hành công vụ: vừa thách thức, chống đối; mới dẫn tới việc đó. Tại sao chỉ lên án công an. Thật là...
Già

Già

Đúng như báo đã nêu, cố tình khiêu khích người là nhiệm vụ, bị bắn là đúng. Chỉ tiếc là, luật pháp đã bảo vệ người bị bắn, tổn thương 4%, và 2 %. Xin chia buồn với đồng chí cảnh sát , bị chuyển công tác, khi mình thực thi đúng công vụ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tào Thắng trưng nhiều sách chữ Hán cho chúng tôi xem /// Ảnh: Quang Viên

Chuyện ở đại ngàn: Đi tìm bùa ngải

Mỗi khi lên miền núi, hẳn ai cũng từng được nghe lời dặn dò: “Lên đó coi chừng bị thư ếm, bỏ bùa nhé!”. Bùa ngải của dân tộc ít người là gì mà đáng sợ vậy?