Vụ 'hiệp sĩ' Hải 'đi gặp Tuấn khỉ' từ cuộc gọi mạo danh: Mời làm việc thêm 5 người

9 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ nhóm của 'hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải livestream trên mạng xã hội về hành trình đi tìm gặp Tuấn 'khỉ' để dàn xếp đầu thú, bắt nguồn từ một cuộc gọi mạo danh, Công an Bình Dương đã mời làm việc thêm 5 người.
'Hiệp sĩ' Hải lúc ở Trung An (Củ Chi, TP.HCM) và người nhận mình đã mạo danh Tuấn "khỉ" gọi cho ông Hải (ảnh nhỏ) /// Ảnh: Đỗ Trường - Mộc Thủy 'Hiệp sĩ' Hải lúc ở Trung An (Củ Chi, TP.HCM) và người nhận mình đã mạo danh Tuấn "khỉ" gọi cho ông Hải (ảnh nhỏ) - Ảnh: Đỗ Trường - Mộc Thủy
'Hiệp sĩ' Hải lúc ở Trung An (Củ Chi, TP.HCM) và người nhận mình đã mạo danh Tuấn "khỉ" gọi cho ông Hải (ảnh nhỏ)
Ảnh: Đỗ Trường - Mộc Thủy
Ngày 12.2, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương mới đây đã cho mời năm người đi cùng với ông Nguyễn Thanh Hải liên quan vụ đi gặp Tuấn "khỉ" để dàn xếp đầu thú, bắt nguồn từ một cuộc gọi mạo danh Tuấn "khỉ".
Như Thanh Niên đã đưa tin, trước đó "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải cùng 5 người khác đã từ Bình Dương sang xã Trung An (huyện Củ Chi, TP.HCM) để đi gặp Lê Quốc Tuấn, tức Tuấn "khỉ". Thông tin và hành trình này được phát trực tiếp (livestream) trên mạng xã hội, gây xôn xao.
Nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết công an đã làm rõ các thông tin đối với 5 người trên "vì sao tham gia đi cùng ông Hải; vì sao livestream trên mạng xã hội"...

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và hành trình tìm Tuấn Khỉ từ cuộc điện thoại giả danh

Trước đó, chiều 4.2, ông Nguyễn Thanh Hải (thường được gọi là "hiệp sĩ đường phố") đã đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Dương để bổ sung quy trình tố giác tội phạm sau vụ có kẻ mạo danh Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn “khỉ”, ở H.Củ Chi, TP.HCM), nghi can bắn chết 4 người ở Củ Chi gọi điện cho ông Hải ngỏ ý được dẫn về nhà gặp vợ con lần cuối trước khi ra  cơ quan công an đầu thú.

'Hiệp sĩ'' Nguyễn Thanh Hải nói gì?

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Thanh Hải tiếp tục khẳng định ông "không hề dám dựng chuyện này". Ông Hải bày tỏ "rất mong công an điều tra làm rõ ai đứng đằng sau vụ mạo danh".
Ông Hải cũng cho rằng ông "không thể hiểu được" tại sao giấy mời ông lên Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương để làm việc, bổ sung quy trình lại "xuất hiện trên Facebook nhanh thế". Ông Hải cho rằng việc này nhằm mục đích bôi nhọ uy tín cá nhân ông.

Công an mời “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải lên làm việc về vụ Tuấn Khỉ

Trong ngày 11.2, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Công an Bình Dương vẫn chưa nhận được hồ sơ chuyển lên từ Công an tỉnh Cà Mau liên quan đến người nhận mình mạo danh Tuấn "khỉ" điện thoại cho ông Hải.

Người nhận mạo danh Tuấn "khỉ" khai... có người xúi

Liên quan thông tin một người ở Cà Mau đã nhận mình chính là người mạo danh Tuấn "khỉ" gọi điện cho 'hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải đề nghị... dàn xếp đầu thú, ngày 10.2, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, vụ việc được chuyển cho Công an tỉnh Bình Dương thụ lý.
"Công an Cà Mau chỉ phối hợp cùng Công an Bình Dương mời người có liên quan để xác minh làm rõ. Do Công an tỉnh Bình Dương đang thụ lý vụ việc nên hồ sơ vụ việc được chuyển về Bình Dương để xử lý vụ việc tiếp theo", nguồn tin cho biết.
Cũng theo nguồn tin, khi mời lên làm việc, anh S.Q.K. (21 tuổi, ngụ xã Khánh Hòa, H.U Minh, Cà Mau) cho biết mình được một người ở "Cần Cuốc" hướng dẫn cách mạo danh Tuấn "khỉ" để gọi cho "hiệp sĩ" Hải. Nhưng khi cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, thì ở xã Khánh Hòa (H.U Minh) không có địa danh "Cần Cuốc, mà chỉ có địa danh Đường Cuốc, nhưng ở Đường Cuốc cũng không có ai có tên như S.Q.K. cung cấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tèo

Tèo

Ông Hải này không phải là người đại diện cho cơ quan pháp luật nên cũng không có căn cứ để truy tố người mạo danh Tuấn khỉ đã gọi điện cho Ông Hải này. Đề nghị cơ quan chức năng xem xét và truy tố việc Ông Hải livetream trực tiếp việc gọi điện cho người mạo danh Tuấn khỉ , gây hoang mang dư luận.
Tphong

Tphong

Tui có một câu nói của tiền nhân tặng bác TÈO: "Tiên trách kỹ, hậu trách nhân. Phản xét người thì ngẩm lại mình". Thân mên,
Nnn

Nnn

Ủa có gọi cho công an đâu mà mời ta , thấy vụ này sao ấy.
P/s: nếu xử vụ này làm ơn công an xử lý dùm mình mấy cuộc gọi quáy rối dùm , tôi từng bị tụi mua sim gọi quấy rối thời gian dài.
TRUNG

TRUNG

Ông Hải cũng không phải vừa.
Lê Quang Minh

Lê Quang Minh

Xã Hội Rất Cần Những Người Như Nhóm Anh Hải-Còn Những Người Nói Xấu hay như thế nào đó thì ghét và muốn “trả thù” nhóm anh Hải thôi,đúng không mọi người!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm