Vụ khách thương gia sàm sỡ nữ hành khách: Phạt nhân viên an ninh sây bay 2 triệu

2 Thanh Niên Online
Liên quan đến vụ khách thương gia Vũ Anh Cường sàm sỡ nữ hành khách cùng chuyến bay, một nhân viên an ninh đã bị phạt 2 triệu đồng do xử lý không đúng quy trình.
Hành khách thương gia Vũ Anh Cường trên chuyến bay hôm 26.7 /// Ảnh minh họa Hành khách thương gia Vũ Anh Cường trên chuyến bay hôm 26.7 - Ảnh minh họa
Hành khách thương gia Vũ Anh Cường trên chuyến bay hôm 26.7
Ảnh minh họa
Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng với một nhân viên an ninh thuộc đội An ninh cơ động, Trung tâm An ninh hàng không sân bay Nội Bài, do nhân viên này thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình, phối hợp hành động.
Cụ thể, ngày 26.7, nhân viên an ninh này được giao nhiệm vụ phối hợp, xử lý giám sát hành khách bị từ chối vận chuyển với biểu hiện say rượu, gây rối trên chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM.
Sau khi hành khách bị từ chối vận chuyển và xuống máy bay, nam nhân viên này và nhân viên phục vụ dịch vụ hành khách tự ý thống nhất phương án đưa hành khách quay lại nhà ga khi đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc chưa có mặt và chưa có ý kiến.
Trước đó, ngày 26.7, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines quyết định từ chối phục vụ nam hành khách Vũ Anh Cường do người này say xỉn, có hành vi sàm sỡ khách đi cùng trên máy bay.
Đáng chú ý, tuy có hành động sàm sỡ nữ hành khách và tiếp viên trưởng chuyến bay, bị lập biên bản, nhưng sau khi bị từ chối phục vụ, yêu cầu xuống máy bay, ông Cường không bị các cơ quan liên quan xử lý hành chính.
Vụ việc chỉ nóng lên khi nữ hành khách lên tiếng tố cáo. Hành khách Vũ Anh Cường sau đó đã thừa nhận lỗi và chịu mức phạt kịch khung 10 triệu đồng.
Cục Hàng không cho rằng, việc xử lý hành khách gây rối này đã không tuân thủ theo quy trình xử lý hành khách gây rối quy định tại Thông tư 13/2019-BGTVT của Bộ GTVT quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.
Hành khách Vũ Anh Cường chỉ bị từ chối vận chuyển mà không bị bất kỳ xử lý nào của cơ quan có thẩm quyền. Đây là việc không tuân thủ pháp luật về đảm bảo an ninh, an toàn cho chuyến bay ưu tiên, từ khâu kiểm tra, giám sát an ninh hàng không đối với hành khách bị mất khả năng làm chủ hành vi, cũng như quy trình xử lý hành khách gây rối theo quy định hiện hành.
Quy trình xử lý vụ việc của các bên liên quan gồm hãng hàng không, sân bay và lực lượng an ninh… sau đó đã được Cảng vụ hàng không miền Bắc và các bên liên quan xem xét, làm rõ.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thủy Nguyễn

Thủy Nguyễn

Không hiểu. "Sau khi hành khách bị từ chối vận chuyển và xuống máy bay, nam nhân viên này và nhân viên phục vụ dịch vụ hành khách tự ý thống nhất phương án đưa hành khách quay lại nhà ga khi đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc chưa có mặt và chưa có ý kiến." Vậy không đưa vị khách say xỉn về lại ga thì để khách đi lung tung ở khu vực đậu máy bay hay sao? Cảng vụ hàng không miền Bắc mới là bên có lỗi, vì không đưa ra quyết định kịp thời!!
Đoàn Trọng Thủy

Đoàn Trọng Thủy

Các bác thông cảm cho em! "Mày có biết tao là ai không?" nó lại hỏi em thế, nên em đành buông - vì cuộc sống của em và bao người còn dài ạ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Việt bên củ sâm quý trên 70 năm tuổi   /// Ảnh: Quang Viên

Ly kỳ sâm Ngọc Linh: Ông Việt 'cuồng sâm'

Đam mê sâm đến nỗi sẵn sàng bán đồ nhà để mua sâm, có cả nhà sâm khô (tương đương hàng tấn sâm tươi), được giới hàn lâm nghiên cứu sâm Ngọc Linh nể trọng..., đó là người đàn ông “cuồng sâm” Nguyễn Tấn Việt, 45 tuổi.