Vụ nổ súng cướp tiệm vàng ở TP.HCM: Thủ phạm đã thăm dò nhiều ngày trước ?

5 Thanh Niên
'Hai tên này hay lượn trước tiệm tôi lắm, mấy ngày trước tụi nó còn dừng trước cửa hàng của tôi', ông Nguyễn Văn Thông, chủ tiệm vàng ở H.Hóc Môn (TP.HCM) bị cướp cho biết. 
Hiện trường vụ cướp tiệm vàng tại H.Hóc Môn
 /// Ảnh: Trần Tiến Hiện trường vụ cướp tiệm vàng tại H.Hóc Môn - Ảnh: Trần Tiến
Hiện trường vụ cướp tiệm vàng tại H.Hóc Môn
Ảnh: Trần Tiến
Liên quan vụ cướp tiệm vàng xảy ra chiều 15.11 trên đường Trần Văn Mười thuộc ấp Xuân Thới Đông 1 (xã Xuân Thới Đông, H.Hóc Môn, TP.HCM) mà Thanh Niên đã thông tin, ngày 16.11 ông Nguyễn Văn Thông (chủ tiệm vàng) cho biết: “Hai tên cướp rất táo tợn, 1 tên ở ngoài dựng xe chuẩn bị sẵn, tên còn lại vừa vào tiệm thì rút găng tay để tôi mất cảnh giác, ngay sau đó thì rút súng ra bắn. Tôi hoảng quá nằm rạp xuống sàn nhà rồi lui về phía sau, may mà không bị bắn trúng. Hai tên này hay lượn trước tiệm tôi lắm, mấy ngày trước tụi nó còn dừng trước cửa hàng của tôi. Khi thấy tôi đang tiếp khách trong tiệm thì phóng xe rời đi. Hôm qua đang lúc vắng khách, tôi định rời khỏi tiệm thì xảy ra vụ việc”, ông Thông nói.
Theo nạn nhân, hai tên cướp đã lấy đi khoảng 7 - 8 lượng vàng và năm 2013, tiệm vàng này từng bị cướp tấn công, đâm ông Thông trọng thương; vài năm sau đó, tiệm vàng của ông lại bị trộm, nhưng cả 2 lần đều không bị mất tài sản (cả hai lần này tiệm của ông ở một địa điểm khác).
Một nhân chứng trong vụ cướp ngày 15.11 cũng kể lại: “Nghe la ăn cướp, ăn cướp, tui kéo chiếc xe đạp ra nhằm truy cản. Tui ra cách tên cướp vài thước, lập tức nó chĩa súng vào người khiến tui hoảng quá quăng xe đạp ra mà không trúng nó. Trước đó 3 ngày, tui cũng thấy tụi này rình mò trước cửa tiệm rồi”.

Nghi dùng súng cướp tiệm vàng ở TP.HCM

Bình luận

User
Gửi bình luận
Rose Phuc

Rose Phuc

Các tiệm vàng nên có quy định : Không đeo khẩu trang và nón bảo hiểm vào cửa hàng. Bảng cấm này nên treo trước cửa hàng và bảo vệ có quyền ngăn cản và cảnh giác với những ai không thực hiện quy định.
Hai Lúa

Hai Lúa

Nó chĩa súng trước thì bạn làm gì được nó mà đòi cấm?
Dân

Dân

TP. HCM hiện có 2 vụ án người dân đang rất quan tâm và lo lắng về tình hình an ninh trật tự. 1. Vụ cướp xe máy vespa và điện thoại ipone của một thanh niên. 2. Cướp tiệm vàng ở Hóc Môn giữa ban ngày tại khu vực đông đúc, có sử dụng súng. Đề nghị cơ quan công an nhanh chóng dùng mọi biện pháp để truy bắt thủ phạm, đồng thời có kế hoạch rỏ ràng, cụ thể để trấn áp tội phạm những ngày cuối năm.
Longgiang25

Longgiang25

Có thoát nổi đâu mà thích gây án lớn nhỉ.
Nguyễn Hải

Nguyễn Hải

Lưới trời lộng lộng chạy đâu cho thoát!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm