Vụ sập mái công trình 15 tỉ đồng ở Hậu Giang: Đơn vị thi công nói gì?

80 Thanh Niên Online
Liên quan đến sự cố sập mái hội trường UBND TT.Ngã Sáu, H.Châu Thành (Hậu Giang), đơn vị thi công vừa lên tiếng khẳng định đã làm đúng theo bản vẽ của chủ đầu tư.
Hiện trường vụ sập mái hội trường, rất may không có thiệt hại về người  /// Ảnh: Trần Hồ Hiện trường vụ sập mái hội trường, rất may không có thiệt hại về người - Ảnh: Trần Hồ
Hiện trường vụ sập mái hội trường, rất may không có thiệt hại về người
Ảnh: Trần Hồ
Thông tin hội trường khu hành chính xây 15 tỉ đồng ở TT.Ngã Sáu bị sập mái sau vài tháng đưa vào sử dụng đặt ra nhiều ngờ vực về chất lượng công trình, trưa 14.8, thông tin với báo chí, ông Huỳnh Đăng Khoa, Giám đốc công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân (đơn vị thi công), khẳng định đã thi công theo đúng bản vẽ của chủ đầu tư là Ban quản lý dự án H.Châu Thành (tỉnh Hậu Giang).
Cũng theo ông Khoa, hiện đơn vị đang làm việc với ngành chức năng tỉnh về sự cố sập mái hội trường UBND TT.Ngã Sáu. “Nguyên vật liệu chúng tôi làm đúng theo bản vẽ, thiết kế không có gì sai hết. Hiện giờ tôi cũng chưa biết nguyên nhân cụ thể gây nên vụ sập, phải chờ các cơ quan chức năng”, ông Khoa thông tin thêm.
Vụ sập mái công trình 15 tỉ đồng ở Hậu Giang: Đơn vị thi công nói gì? - ảnh 1

Hiện trường vụ sập mái hội trường ở khu hành chính Hội  trường UBND TT.Ngã Sáu, H.Châu Thành, Hậu Giang

Ảnh: Trần Hồ

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đã chỉ đạo công an tỉnh vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập mái hội trường UBND TT.Ngã Sáu.
Ông Nguyễn Huỳnh Đức, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang, cho hay hiện công an tỉnh đang bảo vệ hiện trường để điều tra, làm rõ vụ sập mái. Về phía Sở Xây dựng, trong quá trình điều tra sẽ phối hợp về mặt chuyện môn khi phía công an có yêu cầu.
Trước đó, ông Tống Hoàng Khôi, Chủ tịch UBND H.Châu Thành (Hậu Giang), cho hay hiện chưa thống kê được cụ thể thiệt hại của sự cố sập mái hội trường TT.Ngã Sáu. Chủ tịch UBND H.Châu Thành cũng thông tin thêm, đơn vị thi công là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân, có trụ sở tại Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ).
Vụ sập mái công trình 15 tỉ đồng ở Hậu Giang: Đơn vị thi công nói gì? - ảnh 2

Rất may khi xảy ra vụ sập mái, bên trong hội trường không có người

Ảnh: Trần Hồ

Vụ sập mái công trình 15 tỉ đồng ở Hậu Giang: Đơn vị thi công nói gì? - ảnh 3

Đơn vị thi công khẳng định đã thi công theo đúng bản vẽ của chủ đầu tư là Ban quản lý dự án H.Châu Thành, Hậu Giang

Ảnh: Trần Hồ

Như Thanh Niên đã đưa tin, sau 8 tháng bàn giao đưa vào sử dụng, lúc 6 giờ 30 sáng 10.8, hạng mục Hội trường thuộc công trình khu hành chính UBND TT.Ngã Sáu bất ngờ bị sập mái. Rất may khi xảy ra vụ sập mái, bên trong hội trường không có người.
Hội trường TT.Ngã Sáu nằm trong Khu hành chính thị trấn vừa được bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 11.2018. Công trình khu hành chính UBND TT.Ngã Sáu có tổng diện tích hơn 4.400 m2, tổng mức đầu tư là 15 tỉ đồng, trong đó, nguồn vốn từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất trụ sở TT.Ngã Sáu là 11,3 tỉ đồng, còn lại là ngân sách địa phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Nhật

Minh Nhật

Nhìn khung gì mà mỏng manh quá, không sập mới lạ
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Do mối mọt ăn nên mới sập đó. Rút kinh nghiệm bên thi công ( bắt đền sửa chữa lại) hết phim.
tan lai quan

tan lai quan

Ai chẳng làm đúng thiết kế, cái quan trọng là có đúng chủng loại vật tư không?
Abc

Abc

Không đúng chủng loại vật tư sao dám ký nghiệm thu
Phạm Duy

Phạm Duy

Không biết bản vẽ thế nào chứ thấy kết cấu yếu quá, mái ngói nặng mà toàn xài U mỏng bắn ốc định vị là thua rồi, rất may là hội trường không có người, nghi là cuối cùng thiệt hại cũng là ngân sách nhà nước chi quá.
Bangphuong

Bangphuong

Thi công vậy là đúng rồi bạn. Nhưng do chiều ngan quá dài mà ko có đà loại sường siêu nhẹ này chỉ dùng chiều khoảng 6m đổ lại thôi. Rộng quá lại thêm ngói nặng nên ko chịu đc. Nên dùng kèo V7 đôi lợp tôn cho nhẹ. Mình cũng đang lm loại này trên 6m ko có đà là ko dám nhận
Nguyễn minh dương

Nguyễn minh dương

Khung sường hợp kim có thể chịu lực cho nhịp đến 13m bạn, nếu làm đúng theo kết cấu, chứ ko phải chỉ chịu có 6m đâu, bạn nên kham khảo thêm
Hồng Hoa

Hồng Hoa

ngói nặng, dàn khung sắt chữ U mỏng manh như thế thì không sập mới lạ. hãy vui lên đi vì không có thiệt hại về người
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>