Vừa nộp đơn từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải tạm đình chỉ 48 bãi xe trung tâm

47 Thanh Niên Online
'Ngay hôm nay, tôi sẽ tạm đình chỉ 48 bãi xe trên vỉa hè tại nhiều phường trên địa bàn Q.1, sau đó kiểm tra pháp lý từng bãi theo chỉ đạo của UBND TP.HCM', ông Đoàn Ngọc Hải nói.
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ tạm đình chỉ 48 bãi xe mà UBND TP.HCM yêu cầu làm rõ ngay trong ngày hôm nay  /// ẢNH: AN HUY Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ tạm đình chỉ 48 bãi xe mà UBND TP.HCM yêu cầu làm rõ ngay trong ngày hôm nay - ẢNH: AN HUY
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ tạm đình chỉ 48 bãi xe mà UBND TP.HCM yêu cầu làm rõ ngay trong ngày hôm nay
ẢNH: AN HUY
Ngày 11.1, trao đổi với báo Thanh Niên, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) cho biết, ngay sau khi nhận chỉ đạo của UBND TP việc rà soát lại tất cả các bãi giữ xe trên vỉa hè địa bàn Q.1 chiếm không gian người đi bộ, ông quyết định tạm đình chỉ lập tức 48 bãi giữ xe ngay hôm nay. Sau đó, ông sẽ cho tiếp tục xem xét kỹ pháp lý từng bãi xe theo chỉ đạo của UBND TP.HCM và có hướng xử lý tiếp theo.
Vừa nộp đơn từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải tạm đình chỉ 48 bãi xe trung tâm   - ảnh 1
Hiện vỉa hè nhiều tuyến đường trên địa bàn Q.1 tồn tại nhiều bãi xe nhếch nhác, ông Đoàn Ngọc Hải đã yêu cầu tạm đình chỉ
ẢNH: AN HUY
Theo ông Hải, các bãi xe này do các phòng ban, đoàn thể, phường ..., của Q.1 đứng tên, tồn tại từ nhiều năm nay. Việc các bãi xe vẫn tồn tại do lãnh đạo các phường buông lỏng quản lý, thậm chí có dấu hiệu tiêu cực.
Những ngày qua ông vẫn làm việc bình thường sau khi nộp đơn từ chức và chờ quyết định của cấp trên.
“Các tuyến đường trung tâm Q.1 hiện quá tải do lượng xe cá nhân tập trung về trung tâm TP.HCM quá đông. Việc chấn chỉnh các bãi xe nhếch nhác trên vỉa hè góp phần hạn chế xe cá nhân. Người dân có thể sử dụng phương tiện công cộng khi vào trung tâm TP vui chơi, làm việc”, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết thêm.
Trước đó, ngày 8.1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) bất ngờ nộp đơn xin từ chức. Đơn của ông được gửi đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM, Ban thường vụ Q.1, HĐND Q.1.
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết bản thân xin từ chức vì tự thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của các lão thành cách mạng trong việc xử lý lấn chiếm hè phố trên địa bàn Q.1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Duong

Anh Duong

Tôi nghĩ ông Hải quyết liệt và đặt cái tâm vào việc này rất nhiều Tôi ủng hộ ông
Lâm Tuấn Châu

Lâm Tuấn Châu

Cách làm của Anh nầy có cái gì không ổn,từ trước đây đã kg căn cơ, thiếu khoa học kg mang lại hiệu quả tốt nhất,giờ xin từ chức mà còn quyết định nầy nọ là sao!!??người đang xin từ chức có còn trách nhiệm gì với công việc mà mình xin thôi không!!?
Tiến Mai

Tiến Mai

Chỉ khi nào ông Hải có quyết định của UBND TP cho thôi giữ chức thì lúc đó ông Hải mới hết quyền hiểu chưa ! Ông Hải là người có trách nhiệm cao, làm đến ngày cuối cùng, nếu mới nộp đơn mà không giải quyết công việc thuộc phạm vi trách nhiệm của mình thì đó là người thiếu trách nhiệm, rã đám, chợ chiều. Đã hiểu chưa ?
Quang

Quang

@Lâm Tấn Châu chắc là 1 trong những chỉ của 48 bãi giữ xe bị bác Hải đình chỉ nè. Còn những người như Lâm Tấn Châu tồn tại thì đất nước không phát triển nổi.
14 phản hồi
GVHTG

GVHTG

Hy sinh chức quyền,chiến đấu đến cùng vì lợi ích chung.Một cán bộ công chức mẫu mực,rất hiếm hoi trong đội ngũ "Đầy tớ" hiện nay.Ông Đoàn Ngọc Hải thật đáng kính trọng.
NKKN

NKKN

Hoan hô anh Hải, là một cán bộ về hưu tôi rất ủng hộ anh Hải trong việc dọn dẹp lòng lề đường ở quận 1 điều mà qua bao đời Chủ tịch Quận không ai dám làm vậy mà anh đã làm được, rất mong Lảnh đạo Thành phố giữ anh Hải lại nhiệm vụ để anh lập lại được trật tự của bộ mặt Quận I làm gương cho tất cả các nơi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cách ly F0, F1 triệu chứng nhẹ tại nhà sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện điều trị Covid-19  /// ẢNH: KHÁNH TRẦN

Cách ly F0, F1 tại nhà, làm sao để dân an tâm?

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ca nhiễm tăng cao khiến bệnh viện quá tải, nên việc F0 nhẹ, không triệu chứng (kể cả F1) cần được cách ly theo dõi y tế tại nhà là cấp thiết. Kể cả việc test nhanh Covid-19 cũng cần khuyến khích.
Y bác sĩ tất bật khám, xử trí cho bệnh nhân tại phòng bệnh ở Khoa ICU Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ /// Ảnh: Trần Tiến

Một ngày ở Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ là bệnh viện chuyên tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Phóng viên Thanh Niên đã đến tận nơi, ghi nhận những tất bật, vất vả của bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại nơi này.