Vừa nộp đơn từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải tạm đình chỉ 48 bãi xe trung tâm

47 Thanh Niên Online
'Ngay hôm nay, tôi sẽ tạm đình chỉ 48 bãi xe trên vỉa hè tại nhiều phường trên địa bàn Q.1, sau đó kiểm tra pháp lý từng bãi theo chỉ đạo của UBND TP.HCM', ông Đoàn Ngọc Hải nói.
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ tạm đình chỉ 48 bãi xe mà UBND TP.HCM yêu cầu làm rõ ngay trong ngày hôm nay  /// ẢNH: AN HUY Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ tạm đình chỉ 48 bãi xe mà UBND TP.HCM yêu cầu làm rõ ngay trong ngày hôm nay - ẢNH: AN HUY
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ tạm đình chỉ 48 bãi xe mà UBND TP.HCM yêu cầu làm rõ ngay trong ngày hôm nay
ẢNH: AN HUY
Ngày 11.1, trao đổi với báo Thanh Niên, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) cho biết, ngay sau khi nhận chỉ đạo của UBND TP việc rà soát lại tất cả các bãi giữ xe trên vỉa hè địa bàn Q.1 chiếm không gian người đi bộ, ông quyết định tạm đình chỉ lập tức 48 bãi giữ xe ngay hôm nay. Sau đó, ông sẽ cho tiếp tục xem xét kỹ pháp lý từng bãi xe theo chỉ đạo của UBND TP.HCM và có hướng xử lý tiếp theo.
Vừa nộp đơn từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải tạm đình chỉ 48 bãi xe trung tâm   - ảnh 1
Hiện vỉa hè nhiều tuyến đường trên địa bàn Q.1 tồn tại nhiều bãi xe nhếch nhác, ông Đoàn Ngọc Hải đã yêu cầu tạm đình chỉ
ẢNH: AN HUY
Theo ông Hải, các bãi xe này do các phòng ban, đoàn thể, phường ..., của Q.1 đứng tên, tồn tại từ nhiều năm nay. Việc các bãi xe vẫn tồn tại do lãnh đạo các phường buông lỏng quản lý, thậm chí có dấu hiệu tiêu cực.
Những ngày qua ông vẫn làm việc bình thường sau khi nộp đơn từ chức và chờ quyết định của cấp trên.
“Các tuyến đường trung tâm Q.1 hiện quá tải do lượng xe cá nhân tập trung về trung tâm TP.HCM quá đông. Việc chấn chỉnh các bãi xe nhếch nhác trên vỉa hè góp phần hạn chế xe cá nhân. Người dân có thể sử dụng phương tiện công cộng khi vào trung tâm TP vui chơi, làm việc”, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết thêm.
Trước đó, ngày 8.1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) bất ngờ nộp đơn xin từ chức. Đơn của ông được gửi đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM, Ban thường vụ Q.1, HĐND Q.1.
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết bản thân xin từ chức vì tự thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của các lão thành cách mạng trong việc xử lý lấn chiếm hè phố trên địa bàn Q.1.

Bình luận 47

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Anh Duong

Anh Duong

Tôi nghĩ ông Hải quyết liệt và đặt cái tâm vào việc này rất nhiều Tôi ủng hộ ông
Lâm Tuấn Châu

Lâm Tuấn Châu

Cách làm của Anh nầy có cái gì không ổn,từ trước đây đã kg căn cơ, thiếu khoa học kg mang lại hiệu quả tốt nhất,giờ xin từ chức mà còn quyết định nầy nọ là sao!!??người đang xin từ chức có còn trách nhiệm gì với công việc mà mình xin thôi không!!?
Tiến Mai

Tiến Mai

Chỉ khi nào ông Hải có quyết định của UBND TP cho thôi giữ chức thì lúc đó ông Hải mới hết quyền hiểu chưa ! Ông Hải là người có trách nhiệm cao, làm đến ngày cuối cùng, nếu mới nộp đơn mà không giải quyết công việc thuộc phạm vi trách nhiệm của mình thì đó là người thiếu trách nhiệm, rã đám, chợ chiều. Đã hiểu chưa ?
Quang

Quang

@Lâm Tấn Châu chắc là 1 trong những chỉ của 48 bãi giữ xe bị bác Hải đình chỉ nè. Còn những người như Lâm Tấn Châu tồn tại thì đất nước không phát triển nổi.
Khuê

Khuê

Còn những người như Lâm Tuấn Châu thì Đất nước này chẳng bao giờ phát triển nổi.
auduongphong

auduongphong

Tôi chờ cách làm khoa học, căn cơ của bạn Lâm Tấn Châu đó, chỉ sợ phải chờ 100 năm thôi! Ông Lưu Bình Nhưỡng đã nói rằng:'' nói phải có biện pháp căn cơ để dẹp vỉa hè là ngụy biện'' bạn nên đọc để hiểu. Vi phạm là cứ theo luật mà xử thôi đừng nói nhiều!
Thu Trang

Thu Trang

Làm việc “ căn cơ” là làm ntn ạ? Tôi tưởng công việc chỉ có đúng luật và sai luật thôi chứ? Theo bạn làm việc “ căn cơ” là làm gì?
Ta Nghiem Phu

Ta Nghiem Phu

Xin từ chức, nhưng khi chưa có vb quyết định chính thức từ trên thì vẫn là phó CT Q1 nên vẫn còn quyền hạn và trách nhiệm như bt nha bạn ! Chào ...
Châu Nam

Châu Nam

Bớt phán người ta lại. Mình đã làm đc như họ chưa ?
Robin

Robin

@Lâm Tuấn Châu: Thành ủy chưa duyệt đơn từ chức của ông Hải thì ông ấy vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ được giao. Công chức đi làm thì phải theo qui định của tổ chức, không thể như với học sinh muốn nghỉ học thì chỉ nộp đơn đâu nhé. Muốn góp ý thì nên hiểu rõ vấn đề nhé.
Luân

Luân

Lảnh đạo chưa duyệt thì vẩn phải đi làm bình thường nha. Cơ quan nhà nước chứ ko phải cái chợ đâu muốn đến là đến muốn đi là đi à
minh Quân

minh Quân

theo Lâm tuấn châu "Căn Cơ " là bị chuột rút đó mà . chắc ông này có bãi giữ xe và chặt chém đó mà .
Toàn

Toàn

Lâm tuấn Châu bị ảnh hưởng quyền lợi
Nguyễn Văn Hải

Nguyễn Văn Hải

Ô Hải còn quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm cho đến khi Cấp có thẩm quyền cho nghỉ nhé.
Chậm hiểu.... hiểu chửa??????????
Hong le

Hong le

Thế bạn làm được gì như ông ấy chưa mà phán xét...
Mr.Thuan

Mr.Thuan

Khi phát ngôn thì người ta đã biết mình đang ở mức nào rồi.
GVHTG

GVHTG

Hy sinh chức quyền,chiến đấu đến cùng vì lợi ích chung.Một cán bộ công chức mẫu mực,rất hiếm hoi trong đội ngũ "Đầy tớ" hiện nay.Ông Đoàn Ngọc Hải thật đáng kính trọng.
NKKN

NKKN

Hoan hô anh Hải, là một cán bộ về hưu tôi rất ủng hộ anh Hải trong việc dọn dẹp lòng lề đường ở quận 1 điều mà qua bao đời Chủ tịch Quận không ai dám làm vậy mà anh đã làm được, rất mong Lảnh đạo Thành phố giữ anh Hải lại nhiệm vụ để anh lập lại được trật tự của bộ mặt Quận I làm gương cho tất cả các nơi.
NVH

NVH

Thì cứ dẹp hết bãi giữ xe cũng được. Khi đó thì dân có việc cần cứ đi 2 người để 1 người ngồi giữ xe còn một người vào làm việc. Lúc đó có loạn xà ngầu lên thì cậu cũng đã nghĩ rồi còn lại ai lảnh thì người đó biết. Dẹp cái cũ chưa tốt cùng lúc với xây dựng cái mới tốt hơn để thay thế đáp ứng nhu cầu người dân đó mới là cách làm đúng đắn và có đầu óc của người lảnh đạo. Thử nhìn xem khi còn là Bí thư, Chủ tịch phường Cầu Ông lảnh cậu đã dẹp nổi lòng lề đường phường Cầu ông Lảnh chưa?! Cách làm việc kiểu phong trào thiếu căn cơ thì khó mà thành công được.
mai

mai

thêm 1 người giống Lâm Tuấn Châu
Thái Phong

Thái Phong

Người ta muốn giảm phương tiện cá nhân vào trung tâm q1,anh có việc thì cứ bus hoặc taxi,còn muốn đi xe máy thì tự lo cho xe mình, miễn sao không phạm luật là được
Huynh Yen

Huynh Yen

Luật pháp là quy định chung dành cho tất cả mọi người. Bãi xe vi phạm, thì dẹp bãi xe, chuyện đó đương nhiên. Bạn gì nói chuyện có căn cơ ở trên, có giải pháp nào có căn cơ hơn không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều cư dân cụm chung cư CT2, CT3, CT4 Xa La hoang mang về tình trạng pháp lý căn hộ đang ở  /// Ảnh: Lê Quân

Dân không sai, sao để dân chịu thiệt?

Các giao dịch đều được pháp luật thừa nhận và người gây ra các sai phạm phải là người giải quyết vấn đề. Ở đây là chủ đầu tư (Mường Thanh), cơ quan chức năng, chứ không phải là người dân, mà thu hồi sổ đỏ của họ.