Vùng Cảnh sát biển 2 trở thành Bộ Tư lệnh Vùng CSB 2

0
Ngày 12.12, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, thiếu tướng Hoàng Văn Đồng, Phó chính ủy Bộ tư lệnh Cảnh sát biển (CSB) VN đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3 cho Bộ Tư lệnh Vùng CSB 2 (đóng tại xã Tam Quang, H.Núi Thành, Quảng Nam) và 2 tàu CSB số hiệu 4032 và 4033.

Trong suốt 10 năm qua, Vùng CSB 2 đã đẩy đuổi gần 1.350 lượt tàu nước ngoài vi phạm vùng biển VN. Đơn vị cũng triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tuần tra, đã kiểm tra hơn 1.000 lượt tàu thuyền, xử phạt hành chính hơn 780 lượt tàu vi phạm.

Thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn, Vùng CSB 2 đã tổ chức 14 lượt tàu cứu nạn thành công 10 tàu thuyền các loại và 86 ngư dân gặp nạn trên biển. Đặc biệt, trong sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981)vào vùng biển VN, cán bộ, chiến sĩ Vùng CSB2 đã thể hiện rõ trí tuệ, bản lĩnh và lòng quả cảm khi trực tiếp thực hiện công tác tuần tra thực thi pháp luật trong suốt 75 ngày đêm. Dịp này, Bộ Tư lệnh CSB VN đã thông báo quyết định đổi tên Vùng CSB 2 thành Bộ Tư lệnh Vùng CSB 2.

Hoàng Sơn

>> Vùng cảnh sát biển 2 đón nhận Huận chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3
>> Hỗ trợ sĩ quan cảnh sát biển gặp nạn
>> Chùm ảnh về tàu Cảnh sát biển đa năng 8002 vừa hạ thủy
>> Hạ thủy tàu Cảnh sát biển hiện đại 8002
>> Tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 27 chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 1

 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Nguyễn Đình Quyền, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp /// Ảnh Lê Hiệp

Quốc hội 'xi nhan' phải thì ông rẽ trái

Các chuyên gia vẫn chưa có sự đồng thuận trong việc để các cơ quan Chính phủ hay các cơ quan của Quốc hội sẽ tiếp thu, chỉnh lý dự án luật sau khi có ý kiến của các đại biểu Quốc hội.