Vượt ngục, Huy 'nấm độc' lãnh thêm 5 năm 6 tháng tù

0 Thanh Niên Online
Sáng 23.6, TAND TP.Phan Thiết (Bình Thuận) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Viết Huy (tức Huy 'nấm độc', 34 tuổi, quê TP.Phan Thiết) 5 năm 6 tháng tù về tội trốn khỏi nơi giam giữ.
Các bị cáo tại phiên tòa /// Ảnh: C.T.V. Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: C.T.V.
Các bị cáo tại phiên tòa
Ảnh: C.T.V.
Tổng cộng cả bản án cũ, Huy "nấm độc" bị tuyên phạt là 25 năm 6 tháng tù.
Cùng Huy “nấm độc” trốn khỏi trại giam, các bị cáo Nguyễn Văn Nưng (38 tuổi, trú H.Tuy Phong) bị tuyên phạt 4 năm 6 tháng và Nguyễn Minh Hoàng (23 tuổi) 3 năm 6 tháng tù. Tổng hình phạt (cả bản án cũ) của Nưng là 16 năm 6 tháng tù và Hoàng là 7 năm tù.

Cựu đại úy giúp Huy “nấm độc” vượt ngục bằng cú điện thoại bạc triệu lãnh án

Huy 'nấm độc' lên kế hoạch vượt ngục

Theo cáo trạng, tháng 6.2019, Huy “nấm độc” và Nưng bị tạm giam tại buồng giam số 05, dãy nhà B, khu B thuộc Trại tạm giam Công an Bình Thuận.
Lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý giam giữ, Huy “nấm độc" và Nưng đã thuê điện thoại di động từ Võ Ngọc Thiện (là phạm nhân tự giác) để liên lạc với một số người ở ngoài. Sau đó Huy chủ động liên lạc với Hoàng ở bên ngoài để mua lưỡi cưa sắt ném vào trong trại tạm giam.
Vượt ngục, Huy 'nấm độc' lãnh thêm 5 năm 6 tháng tù  - ảnh 1

Bị cáo Huy "nấm độc" tại tòa sáng 23.6

Ảnh: C.T.V.

Hoàng đã nhét 6 đoạn lưỡi cưa sắt vào trong cây chả (cây nem) bỏ vào trong bịch ni lông rồi nhờ Phạm Hữu Việt (37 tuổi) ở giáp với tường rào của Trại tạm giam Công an Bình Thuận ném vào bên trong trại.
Sau đó, Thiện nhặt bịch ni lông của Hoàng chuyển vào buồng giam cho Huy và Nưng. Huy và Nưng lấy vải quấn vào lưỡi cưa làm cán rồi thay nhau cưa cửa thông gió trong buồng giam.

Thuê taxi từ TP.HCM ra Phan Thiết đón sau khi vượt ngục

Huy “nấm độc’ dự tính trong đêm 29.6.2019, rạng sáng hôm sau sẽ cưa đứt song sắt để chui trốn ra ngoài nên chiều hôm trước đã điện thoại cho Hùng (là tài xế xe taxi ở TP.HCM) ra Phan Thiết đón.
Huy “nấm độc” nhắn tin số điện thoại của Hùng cho Hoàng đón tại Phan Thiết và dặn Hoàng chuẩn bị quần áo, tiền, xe để đón khi trốn trại ra ngoài.
Đến khoảng 3 giờ ngày 30.6.2019, Nưng và Huy đã cưa đứt 6 vị trí trên ba thanh sắt, tạo thành một lỗ trống trên cửa thông gió buồng giam có kích thước (cao 27 cm, rộng 17 cm, chéo 34 cm).
Nưng và Huy chui ra khỏi buồng giam, leo qua bức tường xây của Trại tạm giam, rồi leo lên mái nhà dân, nhảy xuống đường Huỳnh Thị Khá. Tại đây, Hoàng đón Huy và Nưng và cùng đi xe taxi vào TP.HCM bỏ trốn.
Khi vào đến TP.HCM, Huy và Hoàng xuống xe và trả tiền cho taxi 2,7 triệu đồng. Huy cho Nưng 500.000 đồng để tự đi trốn riêng.
Đến ngày 4.7.2019, Hoàng bị bắt tại huyện Hóc Môn, TP.HCM về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Một ngày sau, Huy bị bắt tại TP.Mỹ Tho (Tiền Giang). Còn Nưng bị bắt ngày 10.7.2019 tại xã Lộc Phú, H.Bảo Lâm (Lâm Đồng).
Trước đó, Huy 'nấm độc’ bị TAND Bình Thuận tuyên phạt 20 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Nguyễn Văn Nưng bị tuyên phạt 12 năm về tội giết người. Còn Nguyễn Minh Hoàng thì đang chấp hành án phạt 3 năm 6 tháng tù tại Trại giam Z30D.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm