Xác minh 7 người từ Trung Quốc nhập cảnh về Bình Dương không báo địa phương

37 Thanh Niên Online
Ngày 15.2, Công an xã An Thái (huyện Phú Giáo, Bình Dương) có báo cáo về 7 trường hợp từ Trung Quốc nhập cảnh về địa phương này nhưng không báo cáo với cơ quan chức năng địa phương để phòng dịch Covid-2019.
Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo có văn bản khẩn yêu cầu các cơ quan chức năng xác minh 7 trường hợp từ Trung Quốc về Bình Dương. Ngoài ra, UBND huyện Phú Giáo cũng yêu cầu xác minh nhân thân 7 trường hợp nói trên ở đâu, làm gì và đã tiếp xúc với những ai...

Triệu chứng nhiễm virus corona có gì khác với cảm sốt thường | Bác sĩ Chợ Rẫy giải đáp

Qua xác minh, Công an xã An Thái cho biết đó là trường hợp của bà N.T.T.T. (43 tuổi, quê Thái Bình) có hộ khẩu tại xã An Thái nhưng chỗ ở hiện nay ở phường Tân An (thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương).
Ngày 15.1, bà T. cùng với mẹ ruột (hộ khẩu xã An Thái, huyện Phú Giáo), chồng bà T., 2 con nhỏ và 2 người em chồng bà T. (cùng có quốc tịch Trung Quốc) về tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) ăn Tết. Ngày 31.1, bà T. cùng với 6 người kể trên nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất.
Sau khi về Bình Dương, bà T. cùng với chồng và 2 con nhỏ về nhà riêng ở phường Tân An (thành phố Thủ Dầu Một) sinh sống. Còn mẹ của bà T. thì về xã Thanh Tuyền (huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) sinh sống. Hai người em chồng bà T. về làm việc tại Khu công nghiệp Rạch Bắp (thị xã Bến Cát, Bình Dương) làm việc.

Sân bay Tân Sơn Nhất đo thân nhiệt tất cả hành khách vì virus corona

Hiện Trung tâm Y tế thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát đang xác minh làm rõ 7 người về từ Trung Quốc kể trên đã làm gì và đã tiếp xúc với những ai trong thời gian qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Ai không tuân thủ chương trình phòng chống dịch của VN thì trục xuất họ về nước - không nhân nhượng vấn đề sống còn của quốc gia được. Mong các cơ quan quản lý hãy làm quyết liệt vấn đề này để bảo vệ người dân.
Ali Tường

Ali Tường

Mình đang sinh sống tại khu phố 6 của Tân an. Chính quyền cần công khai danh tính và nơi ở. Một khi không quyết liệt tiết lộ phòng chống thì hậu quả khôn lường.
NTin

NTin

Đề nghị các cơ quan chức năng quyết liệt hơn nữa trong công tác quản lý, giám sát người nhập cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc quá cảnh từ quốc gia này. Phải quản lý, giám sát và phối hợp với các địa phương thực hiện công tác này ngay tại các cửa khẩu! Hạn chế tối đa các rủi ro lây nhiễm trong cộng đồng!
James

James

Bệnh dịch phát tán mạnh từ những người như thế này nếu họ không tuân thủ quy trình cách ly sau khi từ Trung quốc đến thì nguy cơ lây nhiễm cao cho cộng đồng như trường hợp ở Vỉnh Phúc.
Huu tran

Huu tran

Những mầm mống nguy hiểm cho Bình Dương cần phải mạnh tay
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm