‘Truy tìm’ 67 hành khách từng lưu trú tại Trung Quốc được nhập cảnh Việt Nam

5 Thanh Niên Online
Bộ Y tế ngày 6.2 đã có công văn hoả tốc gửi UBND TP.HCM đề nghị kiểm tra 67 hành khách từng lưu trú hoặc quá cảnh Trung Quốc bay từ Hàn Quốc về Tân Sơn Nhất được cho phép nhập cảnh vào Việt Nam.
Hành khách đo thân nhiệt tại sân bay Tân Sơn Nhất /// Ảnh HM Hành khách đo thân nhiệt tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh HM
Hành khách đo thân nhiệt tại sân bay Tân Sơn Nhất
Ảnh HM
Theo công văn của Bộ Y tế, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã ghi nhận 67 hành khách từng lưu trú và quá cảnh tại Trung Quốc trên chuyến bay của hãng Asiana Airlines từ Seoul (Hàn Quốc) về Tân Sơn Nhất, được công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất cho phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Khi nào cần xét nghiệm virus corona, có mất tiền điều trị không | Bác sĩ Trương Hữu Khanh giải đáp

Bộ Y tế đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo rà soát tất cả người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Trung Quốc trên chuyến bay trên, để thực hiện các biện pháp cách ly trong vòng 14 ngày; chỉ đạo các đơn vị công an, y tế, văn hoá, thể thaodu lịch các cấp, ngành trên địa bàn thực hiện cách ly phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, trong đó bao gồm thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú với hành khách trên chuyến bay của hãng Asiana Airlines được công an cửa khẩu cho phép nhập cảnh vào Việt Nam, dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng. Kiên quyết không để các trường hợp này ra khỏi nhà hoặc cơ sở lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh.
Đồng thời, lập danh sách điều tra các trường hợp tiếp xúc gần, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly và những người khác.

Sân bay Tân Sơn Nhất đo thân nhiệt tất cả hành khách vì virus corona

Theo báo cáo của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, thực hiện quy định phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV), ghi nhận đến 4.2, Công an cửa khẩu sân bay đã từ chối nhập cảnh vào Việt Nam 286 hành khách, do những người này đã từng lưu trú, quá cảnh tại Trung Quốc.
Đây là số hành khách trên 16 chuyến bay, trong đó nhiều nhất là 218 hành khách trên máy bay B777 của hãng Cathay Pacific từ Hồng Kông đến TP.HCM. Phần lớn số khách trên đều bay các hãng nước ngoài, chỉ 2 chuyến bay của 1 hãng hàng không trong nước có 3 hành khách bị từ chối nhập cảnh do đã quá cảnh, lưu trú tại Trung Quốc. Riêng chuyến bay từ Incheon (Seoul, Hàn Quốc) về Tân Sơn Nhất nói trên có 3 hành khách bị từ chối nhập cảnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vietroad

Vietroad

Trách nhiệm hải quan TSN ở đâu mà để cho họ nhập cảnh rồi bây giờ lại đi truy tìm
tongson

tongson

Cho nhập cảnh rồi giờ phải mất công đi tìm nhưng có tìm được hay không để cách ly họ và qua thời gian đó họ đi lung tung và đã tiếp xúc với cộng đồng như thế nào, nếu để truyền bệnh ra cộng đồng thì ai chịu trách nhiệm ?
Hoàng Long

Hoàng Long

Sợ trách nhiệm thì đừng có ra đường nữa. Ở nhà đóng kín cửa 24/24 để khỏi bị lây, OK?
TAD

TAD

vậy còn 4 người TQ nhập cảnh 4/2 đến Phan Thiết là như thế nào?
Pvh

Pvh

Các bác nhanh chóng tới bệnh viện khai báo để được thăm khám, cứu chữa ... Cho bản thân mình, chữa miễn phí nhé! Nếu không khai báo, bệnh nặng lên là bó tay đấy! Chúng em tìm kiếm các bác là cách để cứu các bác nếu đã bị lây nhiễm!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm