Xe khách đâm đoàn đưa tang: Tài xế khai do sương mù, không chú ý quan sát

7 Thanh Niên Online
Tài xế xe khách tông vào đoàn đưa tang khiến 7 người chết, 3 người bị thương sáng 27.3 tại Vĩnh Phúc khai do trời sương mù, tầm nhìn hạn chế và lái xe không chú ý quan sát.
Xe khách gây tai nạn tại Vĩnh Phúc /// Ảnh Trần Cường Xe khách gây tai nạn tại Vĩnh Phúc - Ảnh Trần Cường
Xe khách gây tai nạn tại Vĩnh Phúc
Ảnh Trần Cường
[VIDEO] Làng quê ai oán sau tai nạn xe khách tông đoàn đưa tang khiến 7 người chết
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 7 người chết, 3 người bị thương tại xã Trung Nguyên (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc), trưa nay, 27.3, ông Bùi Minh Tiến, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết lực lượng chức năng đã làm việc với tài xế, lấy lời khai và bước đầu nhận định được nguyên nhân gây tai nạn.
Theo ông Tiến, tài xế điều khiển xe khách giường nằm được xác định là Phan Thanh Phú (43 tuổi, quê tại xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Tại cơ quan công an, bước đầu tài xế Phú khai chiều 26.3, anh này điều khiển xe khách mang biển số 27B - 003.43 từ bến xe Điện Biên về Vĩnh Phúc.
Trên đường đi, tài xế Phú có dừng nghỉ 2 lần ở Sơn La và đổi lái với một tài xế khác trên xe. Đến khoảng 1 giờ 30 sáng 27.3, tài xế Phú cầm lái. Khoảng hơn 5 giờ cùng ngày, khi xe khách lưu thông tới địa bàn xã Trung Nguyên (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) thì xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, khiến 7 người chết, 3 người bị thương.
Xe khách đâm đoàn đưa tang: Tài xế khai do sương mù, không chú ý quan sát - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn sáng 27.3
Ảnh Trần Cường
Tài xế Phú cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn trời có sương mù dày khiến tầm nhìn bị hạn chế và do tài xế này không chú ý quan sát. “Khi xảy ra tai nạn, trên xe khách có 8 người. Cả 8 người này đều không bị thương. Hiện lực lượng chức năng đang làm việc với tài xế Phú, kiểm tra ma túy, nồng độ cồn, phân tích kết quả khám nghiệm nghiệm hiện trường để tiếp tục làm rõ nguyên nhân”, ông Tiến thông tin.

Xe khách chạy sai lộ trình luồng tuyến được cấp

[VIDEO] Hiện trường tai nạn thảm khốc xe khách tông đoàn đưa tang khiến 7 người chết
Đáng chú ý, thông tin từ Sở GTVT tỉnh Điện Biên cho biết, theo đăng ký khai thác tuyến cố định Điện Biên - Vĩnh Phúc của nhà xe là Công ty TNHH Long Giang, hành trình xe chạy: bến xe thành phố Điện Biên Phủ - quốc lộ 279 - Tuần Giáo - quốc lộ 6 - Hòa Bình - đường tỉnh 317 - Thanh Thủy - đường tỉnh 316 - Cầu Trung Hà - quốc lộ 32 - Tam Nông - quốc lộ 32C - quốc lộ 2 - Bạch Hạch - đường tỉnh 303 - 307 - Bến xe Lập Thạch và ngược lại.
Số chuyến xe khai thác là 1 chuyến/ngày; giờ xuất bến tại bến đi là 7 giờ 15 hàng ngày và tại bến đến là 16 giờ 30 hàng ngày.
Xe khách đâm đoàn đưa tang: Tài xế khai do sương mù, không chú ý quan sát - ảnh 2
Xe khách gây tai nạn chạy không đúng luồng tuyến theo lộ trình được cấp
Ảnh Trần Cường
Tuy nhiên, địa điểm xe khách 27B-003.43 thuộc sở hữu của Công ty TNHH Long Giang gây tai nạn tại tuyến đường liên huyện nối quốc lộ 2C đi Mả Lọ, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc. Chiếc xe khách đã không chạy đúng lộ trình đã được Sở GTVT tỉnh Điện Biên chấp thuận theo đăng ký khai thác tuyến vận tải cố định.
Thời gian xuất bến đi (bến xe thành phố Điện Biên Phủ) cũng sai so với đăng ký khai thác tuyến vận tải cố định (7 giờ 15 hằng ngày, đến Vĩnh Phúc là 16 giờ 30), trong khi thời điểm xảy ra tai nạn lại là khoảng 5 giờ 30 sáng.
Như Thanh Niên đưa tin, khoảng 5 giờ 30 sáng nay, 27.3, xe khách giường nằm 40 chỗ biển 27B-003.43 đã tông vào đoàn đưa tang tại ngã tư quốc lộ 2C giao với tuyến đường đi Mả Lọ thuộc địa bàn xã Trung Nguyên (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc), khiến 5 người chết tại chỗ, 2 người tử vong tại bệnh viện và 3 người khác bị thương. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm bá ngân

Phạm bá ngân

Tài xế này đúng là lão luyện và có kinh nghiệm giết người. Khi sương mù dày đặc tầm nhìn hạn chế thì xữ lý bằng cách khôg cần quan sát và tăng tốc độ của xe.
nguyen thi khoa

nguyen thi khoa

Tài xế này ngụy biện,nếu là sương mù khuất tầm nhìn đáng lẽ phải giảm tốc độ ,còn đằng này anh lại tăng tốc từ 67km lên 78 km|h.nói chung anh ẩu tả mới gây tai nạn thương tâm như thế.
người vô hình

người vô hình

sương mù dày đặc mà chạy 78 km/h thì quá coi thường mạng sống của người khác.yêu cầu pháp luật sử nghiêm tài xế này để làm bài học răn đe cho các tài xế khác khi tham gia giao thông
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Bị sương mù sao không bậc đèn, cách lý giải không thiết phục ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>