Xe tải đổ chất thải nguy hại ra môi trường

2 Thanh Niên
Địa điểm đổ chất thải nguy hại nằm cạnh con rạch nên khả năng chất kim loại theo dòng nước gây ô nhiễm cho khu vực xung quanh.
Sáng 7.8, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an TP.HCM đã bắt quả tang xe tải BS 51C-137.24 chở đầy chất thải đang chuẩn bị đổ ra bãi phế liệu nằm sâu trong hẻm thuộc P.Tân Thuận Tây, Q.7, TP.HCM.
Qua kiểm tra, số chất thải này là phế phẩm từ quá trình mài kim loại nên chứa nhiều chất nguy hại do Công ty Đ.B (Q.7) thải ra.
Theo PC49, Công ty Đ.B đã tổ chức đổ các loại chất thải nguy hại tại bãi tập kết này từ đầu năm 2016 cho đến nay thì bị phát hiện. Địa điểm đổ chất thải nguy hại nằm cạnh con rạch nên khả năng chất kim loại theo dòng nước gây ô nhiễm cho khu vực xung quanh.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoàng Trường Giang

Hoàng Trường Giang

Phạt thật nặng nếu cần xem xét trách nhiêm hình sự vì chất thải nguy hại này nhiễm vào nguồn nước, uống phải sẽ mắc bệnh ung thư!
Hung

Hung

Bây giờ là thế kỷ 21 rồi. Doanh nghiệp phải có trách nhiệm và nghĩa vụ với công đồng. Trường hợp này Doanh nghiệp đã không có trách nhiệm mà còn tạo ra nguồn độc hại cho xã hội. Thiết nghĩ Luật pháp không nên xem đây là sai phạm hành chính mà phải xem đây là tôi phạm nghiêm trọng có thể giết chết nhiều mạng người và quy tội cho chính Ban Lãnh đạo và chính người đúng đầu doanh nghiệp thì như vậy loại hình phạm tội này mới bị triệt xóa hoàn toàn được.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm