'Đại gia' đeo vàng giả Phúc XO bị đề nghị 10 - 12 năm tù

8 Thanh Niên Online
TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án 'chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy', 'tàng trữ trái phép chất ma túy' và 'không tố giác tội phạm' đối với Trần Ngọc Phúc, tức Phúc XO và 12 đồng phạm.
Phúc XO và đồng phạm bị đưa ra khỏi tòa khi phiên tòa tạm nghỉ, chuẩn bị cho phiên xử buổi chiều
Ảnh: Ngọc Dương
 
Kiểm tra lý lịch các bị cáo
HĐXX vào khai mạc phiên tòa, công bố Quyết định đưa vụ án ra xét xử. HĐXX đang kiểm tra lý lịch bị cáo Trần Ngọc Phúc. Phúc khai ngoài tên Trần Ngọc Phúc, bị cáo còn được gọi là Phúc XO. Nghề nghiệp kinh doanh karaoke tại Q.12, đã có gia đình và 2 con, bắt giam ngày 12.4.2019.
'Đại gia' đeo vàng giả Phúc XO bị đề nghị 10 - 12 năm tù - ảnh 1

Phúc XO và đồng phạm

Ảnh: Ngọc Dương

Đại diện Viện KSND TP.HCM đang công bố cáo trạng tại phiên tòa.
'Đại gia' đeo vàng giả Phúc XO bị đề nghị 10 - 12 năm tù - ảnh 2

Phúc XO (ngồi) tại phiên tòa sáng nay 16.6

Ảnh: Ngọc Dương

'Nghe bạn bè ngoài xã hội giới thiệu quán Phúc XO'
Bị xét hỏi đầu tiên, bị cáo Đặng Trung Nghĩa thừa nhận có sử dụng ma túy trong ngày công an kiểm tra quán karaoke của Phúc XO.
Cũng tại phiên tòa, bị cáo Nghĩa khai mình tìm đến quán của Phúc XO "là do nghe bạn bè ngoài xã hội giới thiệu quán karaoke này cho khách chơi ma túy".
Lần lượt HĐXX xét hỏi các bị cáo. Theo đó các bị cáo thừa nhận tòa bộ hành vi phạm tội theo cáo trạng truy tố. Theo lời khai tại tòa, có những bị cáo chỉ mới làm việc tại quán karaoke của Phúc XO chỉ mới 2 ngày, không có lương; tiền kiếm được chủ yếu từ "khách cho thêm, ma túy cũng do khách đưa".
Trần Ngọc Phúc, Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Cao Văn Thịnh, Đỗ Quốc Thịnh, Đinh Văn Đức, Lê Văn Dương Em bị truy tố về tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.
Trần Ngọc Tài, Đặng Trung Nghĩa, Trần Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Mộng Đang bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Nguyễn Văn Sang bị truy tố về tội không tố giác tội phạm.
Cho khách sử dụng ma túy tại quán
Các bị cáo đồng phạm của Phúc XO đều khai Phúc "chỉ đạo" không mua bán ma túy, nhưng nếu khách có nhu cầu thì cho khách sử dụng và cung cấp các dụng cụ cần thiết để khách sử dụng ma túy.
Bị cáo Lê Văn Dương Em khi nhận đối với những khách sử dụng ma túy, tiền phòng hát karaoke sẽ tính 1 triệu đồng/giờ.
Cũng theo theo lời khai của các bị cáo đồng phạm, quán karaoke của Phúc XO  chia làm hai khu vực, khu vực cho khách bình thường và khu vực cho khách có sử dụng ma túy. Một ngày, quán XO Pharaon có khoảng 3 đến 5 phòng có khách sử dụng ma túy. Phúc thu lợi hàng trăm triệu đồng từ các phòng "phụ thu ma túy" này.
'Đại gia' đeo vàng giả Phúc XO bị đề nghị 10 - 12 năm tù - ảnh 3

Phúc XO thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng từ các phòng "phụ thu ma túy"

Ảnh: Ngọc Dương

Phúc XO "cảm thấy hơi oan ức"
Tại phiên tòa, Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) nói "đối với những gì cáo trạng đã truy tố, bị cáo thấy hơi oan ức vì có một số chi tiết không đúng sự thật. Phúc XO cho biết "bị cáo sẽ trình bày thêm trong quá trình xét hỏi chiều nay".
Phiên tòa tạm nghỉ, sẽ tiếp tục vào 14 giờ cùng ngày (16.6).
Ma túy, vũ khí mua qua mạng
Phiên tòa xét xử Phúc XO và đồng bọn tiếp tục diễn ra. Tại phần xét hỏi, bị cáo Trần Ngọc Tài, em trai của Phúc không ý kiến về những gì cáo trạng truy tố. Tài thừa nhận, số ma túy và vũ khí công an thu giữ ở nhà riêng là do bị cáo mua qua mạng từ các đối tượng không rõ lai lịch.
'Đại gia' đeo vàng giả Phúc XO bị đề nghị 10 - 12 năm tù - ảnh 4

Bị cáo Phúc XO trong phiên tòa chiều 16.6

Ảnh: Ngọc Dương

Phúc XO phủ nhận quan hệ tình cảm với Đỗ Ngọc Kiều Loan
Tại phiên tòa, chủ tọa chỉ ra mâu thuẫn trong lời khai của Phúc và những đồng phạm khác. Cụ thể, các nhân viên của Phúc đều khai Phúc và Đỗ Ngọc Kiều Loan, người đứng tên giấy phép kinh doanh của quán karaoke XO Pharaon có quan hệ tình cảm với nhau. Tuy nhiên, Phúc phủ nhận, cho rằng việc bị cáo quen với Loan là do có sự giới thiệu của chủ nhà. Vì Loan nắm rõ về giấy tờ nên bị cáo cho Loan đứng tên trên giấy phép kinh doanh.
Không ngăn khách sử dụng ma túy vì sợ bị đánh?
Tiếp đến, Phúc trình bày thắc mắc đối với một số vấn đề nêu trong cáo trạng. Bị cáo phủ nhận lời khai của Nghĩa rằng quán karaoke XO Pharaon có cho phép khách sử dụng ma túy và phục vụ dụng cụ khi khách có nhu cầu. Phúc trình bày, bị cáo luôn nói với nhân viên về việc nghiêm cấm sử dụng ma túy trong quán. Tuy nhiên, vì bản thân từng bị đánh gãy đốt sống khi ngăn cản khách sử dụng ma túy nên bị cáo chỉ bảo nhân viên không ngăn cản khách để tránh bị đánh.
Khách sử dụng ma túy "bo" tiền cho nhân viên?
Phúc cho rằng bản thân không hề biết về việc phụ thu 200.000 đồng đối với phòng có sử dụng ma túy. Bị cáo trình bày, đây là tiền mà khách trong quán “bo” cho nhân viên và được nhân viên chia nhau vào cuối buổi làm. Đồng thời, bị cáo phủ nhận lời khai của nhân viên rằng quán chứa chấp khách sử dụng ma túy được sáu tháng tính đến thời điểm bị bắt. Phúc cho rằng, các nhân viên làm tại quán chưa được một tháng, làm sao biết quán cho đã cho khách sử dụng ma túy trong một thời gian dài.
Phúc XO thay đổi lời khai
Phúc thay đổi lời khai, trình bày muốn HĐXX làm rõ 600 triệu đồng tiền được cho là thu lợi từ việc khách đến quán sử dụng ma túy. Số tiền này đã được vợ của bị cáo nộp trước phiên tòa. Trái ngược với những gì đã thừa nhận cũng như mâu thuẫn với lời khai của nhân viên, Phúc cho rằng số tiền này không liên quan đến việc thu lợi bất chính.
Phúc XO bị đề nghị từ 10 - 12 năm tù
Đại diện Viện KSND nhận định Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) giữ vai trò cầm đầu. Để lôi kéo khách, Phúc đã tổ chức phục vụ khách sử dụng ma túy. Hầu hết các đồng phạm trong vụ án đều là nhân viên của Phúc, biết rõ hành vi mà bị cáo Phúc thực hiện.
Viện KSND đề nghị mức án từ 10 đến 12 năm tù đối với Trần Ngọc Phúc, các bị cáo Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Đinh Văn Đức, Đỗ Quốc Thịnh, Lê Văn Dương Em, Cao Văn Thịnh từ 7 đến 9 năm tù, cùng về tội ““chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.
Bị cáo Trần Ngọc Tài bị đề nghị từ 4 - 5 năm tù, Đặng Trung Nghĩa từ 18 tháng đến 20 tháng tù, Trần Thị Quỳnh từ 12 tháng đến 18 tháng tù , Nguyễn Thị Mộng Đang từ 9 tháng đến 15 tháng tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Riêng bị cáo Nguyễn Văn Sang bị đề nghị từ 9 tháng đến 18 tháng tù về tội “không tố giác tội phạm”.
'Đại gia' đeo vàng giả Phúc XO bị đề nghị 10 - 12 năm tù - ảnh 5

Phúc XO tại phiên tòa chiều 16.6

Ảnh: Ngọc Dương

Sau khi nghe Viện KSND đề nghị mức án, Phúc XO bật khóc tại phiên tòa "xin lỗi ba mẹ, gia đình, anh em". Bị cáo xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để về nhà sớm trị bệnh, có cơ hội chăm sóc cho ba mẹ già và hai con nhỏ.
Luật sư xin giảm nhẹ hình phạt cho Phúc XO
Luật sư của bị cáo Phúc bào chữa, số ống hút, dĩa phục vụ cho khách là vật dụng có sẵn trong quán. Quán của bị cáo Phúc không đầu tư chi phí để mua công cụ cho khách sử dụng ma túy. Luật sư cũng yêu cầu HĐXX xem xét việc Phúc đã từng bị đánh khi ngăn cản khách dùng ma túy tại quán cũng như số tiền thu lợi bất chính. Đề cập đến tình trạng sức khỏe của Phúc, luật sư mong HĐXX nhìn nhận hành vi ăn năn hối cải để giảm nhẹ hình phạt, giúp bị cáo trở về sớm để chữa trị.
Ngày mai (17.6) tuyên án vụ Phúc XO
HĐXX sẽ tuyên án vào 14 giờ 30 phút chiều mai (17.6). 

Đại gia vàng giả Phúc XO bật khóc xin lỗi gia đình, anh em

Phiên tòa dự kiến kéo dài trong 3 ngày do thẩm phán Ngô Ngọc Thắng làm chủ tọa. Đại diện Viện KSND TP.HCM giữ quyền công tố tại tòa là kiểm sát viên Nguyễn Quang Việt.
'Đại gia' đeo vàng giả Phúc XO bị đề nghị 10 - 12 năm tù - ảnh 6

Phúc XO thời điểm chưa bị bắt

Ảnh: Phạm Hữu

Viện KSND TP.HCM truy tố Phúc XO cùng bảy đồng phạm về tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy theo điểm b, d khoản 2 Điều 256 Bộ luật hình sự (BLHS). Cụ thể là phạm tội hai lần trở lên, đối với hai người trở lên có khung hình phạt 7 - 15 năm tù.
Em của Phúc XO là Trần Ngọc Tài bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý, có khung hình phạt 5 - 10 năm tù.

“Đại gia” đeo vàng giả Phúc XO cười hớn hở khi bị công an đọc lệnh bắt - Video tư liệu

Trước đó, tháng 1.2020, Viện KSND TP.HCM hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND TP.HCM đề nghị xét xử 13 bị cáo trên.
Theo hồ sơ vụ án, khoảng 1 giờ 30 ngày 10.4.2019, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM kết hợp Tổ công tác liên ngành và Công an Q.12, tiến hành kiểm tra quán karaoke XO Pharaon, phát hiện 5 phòng cho khách và một phòng nhân viên có gần 100 dân chơi đang phê ma túy và thu giữ được lượng lớn chất cấm.
Quán karaoke XO Pharaon (P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM) do Phúc XO làm chủ nhưng anh ta nhờ người bạn tên Đỗ Ngọc Kiều Loan (34 tuổi) đứng tên.

Đặt ký hiệu phân biệt khách thường, khách "chơi" ma túy

Đầu tháng 11.2018, để lôi kéo khách đến quán nhằm mục đích tăng doanh thu, Phúc bắt đầu cho khách thuê phòng để sử dụng ma túy. Trong các cuộc họp với nhân viên, Phúc đều chỉ đạo không được buôn bán ma túy, không đi mua ma túy dùm cho khách. Tuy nhiên, khi khách cần các dụng cụ để sử dụng ma túy như ống hút, dĩa… thì phải cung cấp và phải chỉnh tăng âm lượng của nhạc trong phòng để phục vụ khách sử dụng ma túy.
Đối với khách thuê phòng hát karaoke bình thường thì quán sẽ tính giá như niêm yết và hóa đơn thanh toán ghi tên phòng và thêm chữ "A". Nếu khách thuê phòng có sử dụng ma túy thì khi tính tiền sẽ phụ thu thêm 200.000 đồng/giờ và trên hóa đơn thanh toán ghi thêm chữ “B”. Ngoài ra, nếu khách sử dụng bàn DJ và nhân viên chỉnh DJ thì thu thêm 400.000 đồng mỗi giờ.
Quán karaoke XO Pharaon chia làm hai khu vực, nhân viên hát karaoke bình thường sẽ ở lầu 1, 2; còn khách sử dụng ma túy sẽ ở chủ yếu tầng hầm và lầu 3,4,5. Các đồng phạm của Phúc XO đều biết tại quán có cho phép khách mang ma túy vào để sử dụng và từng phục vụ khách đến sử dụng ma túy. Riêng bị can Nguyễn Văn Sang biết và từng trực tiếp thấy các phòng karaoke ở tầng 2 có cho khách vào sử dụng ma túy, nhưng Sang chưa phục vụ và cũng không tố cáo đến công an.
Cáo trạng nêu mỗi ngày có từ 5 - 8 phòng có khách sử dụng ma túy. Sau khi trừ tiền chi phí trả công cho nhân viên thì Phúc thu lợi khoảng từ 3 - 5 triệu đồng mỗi ngày, khoảng 120 triệu/tháng.
Trước khi bị bắt, Phúc XO nổi tiếng trên mạng xã hội với việc đeo trên người số trang sức được cho là làm bằng vàng nặng tới 13 kg. Tuy nhiên, quá trình điều tra, Phúc XO khai toàn bộ số trang sức trên là vàng giả, bị can khai muốn đeo nhiều “vàng” nhằm đánh bóng tên tuổi, được nhiều người chú ý để thuận lợi cho việc kinh doanh và để câu like, kiếm tiền. Những chiếc mô tô phân khối lớn mạ vàng từng gây "dậy sóng" cộng đồng mạng, được biết Phúc XO nhờ người sử dụng decal để dán vào xe.

Bóc trần sự thật bẽ bàng về "đại gia online" Phúc XO: Vàng giả và xe ma

Thời điểm khám xét nhà của Phúc XO, CQĐT thu giữ một số khối lượng ma túy ở thể rắn, loại ketamine, 1 khẩu súng săn, 39 viên đạn thuộc nhóm vũ khí thể thao, 23 viên đạn thuộc nhóm công cụ hỗ trợ, bình xịt hơi cay, áo giáp… Tại CQĐT, Trần Ngọc Tài khai tất cả vũ khí, công cụ hỗ trợ mà CQĐT thu giữ được là do Tài tìm kiếm qua mạng internet và đặt mua. Qua đó, Trần Ngọc Tài bị xử phạt hành chính 45 triệu đồng về hành vi tàng trữ công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép, tàng trữ vũ khí thô sơ mà không có giấy phép, tàng trữ trái phép vũ khí thể thao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kiều Trang

Kiều Trang

Ra tù hãy lo làm ăn chân chính và mua lại thật nhiều vàng để khoe nữa nhé!
Hai

Hai

Cười tươi thế không biết
Lam Le

Lam Le

Lấy giá đó còn rẻ
Hien Bui

Hien Bui

Bị teo cơ là do đeo nhiều vàng giá quá!Trọng lượng của "kim loại"để lên mạch máu khiến mạch máu không lưu thông nên tèo là đúng rồi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm