Xét xử vụ MobiFone mua AVG: Hai cựu bộ trưởng đổ cho nhau khai sai sự thật

3 Thanh Niên Online
Bị cáo Nguyễn Bắc Son khẳng định không hứa hẹn cho ông Trương Minh Tuấn lên bộ trưởng cũng như không ép ông Tuấn ký phê duyệt đầu tư cho MobiFone mua AVG.
Hai cựu Bộ trưởng TT-TT tại phiên toà  /// Ảnh Sơn Vũ Hai cựu Bộ trưởng TT-TT tại phiên toà - Ảnh Sơn Vũ
Hai cựu Bộ trưởng TT-TT tại phiên toà
Ảnh Sơn Vũ
Cuối phiên xét xử chiều 18.12, luật sư đề nghị cựu Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son xác nhận lại hai thông tin qua lời khai của bị cáo Trương Minh Tuấn.

Ông Nguyễn Bắc Son xin gặp gia đình để khắc phục hậu quả nhận hối lộ 3 triệu USD - Thực hiện: Thái Sơn - Anh Vũ

Luật sư đọc thông tin thứ nhất: “Bị cáo Trương Minh Tuấn có khai trong cáo trạng của Viện kiểm sát, mình ký Quyết định số 236 phê duyệt dự án đầu tư MobiFone mua AVG là không đúng trách nhiệm phân công. Trương Minh Tuấn không đồng ý ký và đã báo cáo Nguyễn Bắc Son, tuy nhiên, Nguyễn Bắc Son vẫn bắt ký vì Trương Minh Tuấn phụ trách lĩnh vực phát thanh - truyền hình”.
Bị cáo Nguyễn Bắc Son đáp lại: “Lời khai của bị cáo Trương Minh Tuấn là không đúng sự thật”.
Luật sư tiếp tục đọc thông tin thứ hai: “Trương Minh Tuấn cũng khai thực hiện theo sự chỉ đạo của Nguyễn Bắc Son vì được Son hứa hẹn tạo điều kiện cho lên làm bộ trưởng”?
Bị cáo Nguyễn Bắc Son đáp lại: "Lời khai này không đúng."

Trương Minh Tuấn khai về chuyện “ký liều” và số tiền hối lộ 200.000 USD - Thực hiện: Thái Sơn - Anh Vũ

Trước đó, Viện kiểm sát xét hỏi và làm rõ vai trò chủ mưu của bị cáo Nguyễn Bắc Son khi chỉ đạo từ đầu đến cuối, xuyên suốt vụ án. Ngoài ra, bị cáo Son trước đó khai nhận lót tay 3 triệu USD đưa cho con gái của mình.
Tuy nhiên, tại toà cựu Bộ trưởng TT-TT đã phủ nhận việc đưa tiền cho con gái. Viện Kiểm sát đã công bố lại một số lời khai, đặc biệt buổi đối chất trong trại tạm giam giữa điều tra viên, bị cáo và con gái. Tại buổi đối chất này, bị cáo cũng thừa nhận đã đưa tiền cho con gái và dặn không được gửi tiết kiệm, “muốn đầu tư gì thì đầu tư”.
“Lý do vì sao tại phiên toà hôm qua bị cáo lại rút và thay đổi lời khai rằng mình không đưa 3 triệu USD cho con gái?”, đại diện Viện kiểm sát đặt câu hỏi.
Bị cáo Nguyễn Bắc Son đáp: “Hồi đó vì sức khoẻ tôi không tốt tôi khai thế”. Viện kiểm sát truy tiếp: “Số tiền 3 triệu USD bị cáo đã làm gì”?, bị cáo Nguyễn Bắc Son trả lời: “Tôi không nhớ rõ”.
Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng khai báo khá rõ ràng, rành mạch về vai trò chủ mưu, người cầm đầu trong vụ án AVG. Ngoài ra, không dưới 1 lần nhắc lại mình chỉ bút phê chỉ đạo cấp dưới ký phê duyệt đầu tư dự án theo “tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”.

Nguyễn Bắc Son từng thay đổi lời khai, thừa nhận đã nhận hối lộ 3 triệu USD - Thực hiện: Thái Sơn - Anh Vũ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tèo Trung

Tèo Trung

Các ông không thành thật khái báo, cứ đỗ qua đỗ lại làm mất thì giờ trên công đường. Để tớ qua bên Tàu khựa mời Bao Thanh Thiên cùng Công Tôn Sách và Triển Chiêu và mang theo Cẩu Đầu Đao về thì khí đó mấy ăn năng hối hận cũng không kịp cho đó
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Trước đây các ông như thế nào....mà giờ ra Tòa "có vẽ" khác nhau... không còn là đồng nghiệp, đồng hướng..Thôi xin hãy chờ Tòa tuyên ạ Thanks TNOL
Hai

Hai

Chỉ thấy nhắc đến 3t usd còn ko nhắc đến số tiền hơn 300t usd chên lêch sẽ vào túi ai khi hợp đồng được thực hiện trót lọt ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thượng tướng Lê Huy Vịnh (bìa trái) nhận quyết định thăng quân hàm thượng tướng /// Ảnh VGP

Bộ Quốc phòng có 2 thứ trưởng mới

Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; và trung tướng Võ Minh Lương, Tư lệnh Quân khu 7, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
/form>