Xin nghỉ nhậu, anh bị em ruột dìm xuống nước đến chết

4 Thanh Niên Online
Hai anh em ruột (ngụ Vĩnh Long) tổ chức nhậu rồi xảy ra mâu thuẫn, em trai dìm anh ruột xuống ao nước cho đến chết.

 

Bị cáo Võ Thanh Tùng tại tòa ngày 30.8  /// Ảnh: Xuân Phúc Bị cáo Võ Thanh Tùng tại tòa ngày 30.8 - Ảnh: Xuân Phúc
Bị cáo Võ Thanh Tùng tại tòa ngày 30.8
Ảnh: Xuân Phúc
Ngày 30.8, TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Võ Thanh Tùng (28 tuổi, ngụ ấp Phước Bình A, xã Phú Quới, H.Long Hồ, Vĩnh Long) 6 năm tù về tội giết người.
Theo cáo trạng, khoảng 7 giờ 30 ngày 16.5, anh ruột của Tùng là ông Võ Thanh Sơn (43 tuổi, ngụ cùng địa phương) rủ Tùng đến nhà nhậu. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi hai người uống hết 1,5 lít rượu, Tùng kêu nghỉ nhưng ông Sơn không đồng ý. Sau đó, cả 2 xảy ra cự cãi dẫn đến xô xát, vật nhau và cùng té xuống ao nước trước nhà ông Sơn.
Lúc này, ông Sơn dùng tay đè đầu Tùng xuống nước, Tùng vùng vẫy được và xin buông tha; nhưng ông Sơn không buông tha và nói “đè cho Tùng chết luôn”.
Nghe vậy, Tùng dùng tay trái câu cổ và đè đầu ông Sơn xuống nước trong khoảng 1 phút. Ông Sơn vùng vẫy thoát ra, tay vẫn còn câu cổ Tùng. Khi đó, Tùng tiếp tục đè đầu ông Sơn xuống nước khoảng 3 phút, thì ông Sơn không cử động nữa. Phát hiện ông Sơn tử vong, Tùng kéo nạn nhân lên nằm úp mặt vào bờ hồ, rồi chạy về nhà gặp mẹ ruột báo tin. Nghe tin, mẹ Tùng cùng người dân đến kéo xác ông Sơn lên bờ, còn Tùng đến cơ quan công an tự thú, khai nhận toàn bộ sự việc.
Tại tòa, Tùng thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phía gia đình cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên HĐXX tuyên phạt mức án như trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Anh

Mai Anh

Ngày xưa thực dân Pháp đem rượu cồn để làm suy nhược người Việt. Ngày nay tự người Việt đem rượu cồn ra uống rồi gây nên những vụ án đau lòng.
Vũ Văn cốm

Vũ Văn cốm

Đám nhậu này không còn gì để nói
Hai Van

Hai Van

Lại mất thêm 1 mạng người chỉ vì rượu. Có lẽ con số người VN chết vì tai nạn xe cộ và giết nhau vì rượu là...nhất thế giới.
Phạm Sinh

Phạm Sinh

chuyện lãng xẹt mà dẫn đến anh mất mạng em đi tù

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm