Xử lý sai phạm trong bổ nhiệm 3 người thân của nguyên Chủ tịch UBND Gia Lai

4 Thanh Niên Online
Ngày 23.2, ông Huỳnh Văn Tâm, Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai, cho biết tỉnh Gia Lai đã xử lý xong việc bổ nhiệm cán bộ đối với 3 người thân của ông Phạm Thế Dũng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.
 
Sở Nội Vụ Gia Lai nơi ông Phạm Trần Anh (con trai ông Phạm Thế Dũng) đang công tác /// Ảnh: Thiên Ân Sở Nội Vụ Gia Lai nơi ông Phạm Trần Anh (con trai ông Phạm Thế Dũng) đang công tác - Ảnh: Thiên Ân
Sở Nội Vụ Gia Lai nơi ông Phạm Trần Anh (con trai ông Phạm Thế Dũng) đang công tác
Ảnh: Thiên Ân
Trước đó, 3 người thân của ông Phạm Thế Dũng đã bị Ủy ban kiểm tra (UBKT) TƯ phát hiện sai phạm trong bổ nhiệm người thân không đủ tiêu chuẩn, điều kiện.
Theo đó, ông Phạm Trần Anh (con trai ông Dũng - PV), Chánh thanh tra Sở Nội vụ Gia Lai, bị cơ quan chuyên ngành hủy quyết định bổ nhiệm và giáng chức xuống làm Phó chánh thanh tra Sở Nội vụ.
Bà Trần Thị Lý, Phó ban Dân tộc tỉnh Gia Lai (em cùng cha khác mẹ của ông Dũng, bà Lý lấy họ mẹ - PV), đã có đơn thôi việc và được chấp thuận.
Ông Phạm Đức Mạnh (chồng bà Lý - PV), Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai, bị buộc thôi chức vụ và làm nhân viên bình thường.
UBKT TƯ còn xác định ông Phạm Thế Dũng có nhiều sai phạm trong việc chuyển đổi, bàn giao 50.000 ha đất rừng sang trồng cao su; quyết định cho mở thêm 5 cửa khẩu phụ dọc biên giới với Campuchia để nhập khẩu gỗ diễn ra nhiều năm liền mà không hề xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Ngoài ra, ông Dũng còn có "vi phạm trong chỉ đạo, quyết định giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá".
UBKT TƯ xác định sai phạm của ông Dũng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Theo đó, UBKT TƯ đã ra quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo với ông Dũng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoàng yến

hoàng yến

kỷ luật nhẹ hều làm sao có sức răn đe
Dong

Dong

Hoan hô Uỷ ban kiểm tra trung ương
Phạm Ngọc Hữu

Phạm Ngọc Hữu

Một người làm quan cả họ được nhờ, Câu nói tự thời xa xưa ấy không ngờ vẫn tác oai tác quái đến tận hôm nay. Kiểm tra phát hiện và xử lý các vụ việc gia đình lôi kéo nhau làm quan như vậy là tốt. Tuy nhiên sẽ là tốt hơn rất nhiều nếu có cơ chế tích cực ngăn chặn không cho hiện tượng này xảy ra
Minh minh

Minh minh

Lại cảnh cáo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm