Yêu cầu phó chủ tịch UB MTTQ huyện tường trình vụ 'yêu lăng nhăng'

2 Thanh Niên Online
Mặc dù có đã đăng ký kết hôn và có con riêng với một giảng viên nhưng Phó Chủ tịch UBMTTQ H.Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) vẫn làm lễ cưới với một cô gái khác và có con với người này. 
Ngày 6.2, một lãnh đạo Huyện ủy Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã yêu cầu ông Trần Thái Trung (40 tuổi), Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện này làm tường trình để có hướng xử lý. “Tùy mức độ, nếu nhẹ thì cách chức, còn nặng thì khai trừ ra khỏi đảng”, lãnh đạo này cương quyết.
Theo đó, trong những ngày qua, trên mạng xã hội đưa thông tin tố cáo ông Trung đã tổ chức lễ cưới với bà N.T.N.L. vào năm 2015 (hai người đã có con nhưng không đăng ký kết hôn - PV) nhưng lại làm giấy đăng ký kết hôn với một giảng viên tại TP.HCM.
Trong bảng tường trình gửi Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Châu Đức, ông Trung cho biết năm 2013, ông được Ban thường vụ Huyện ủy cho đi học lớp cao cấp lý luận chính trị tại TP.HCM, niên khóa 2013 - 2014. Trong thời gian học, ông Trung đã quen với cô N.P.L, giảng viên của trường.
Sau khi kết thúc khóa học, ông Trung và cô N.P.L chia tay vào cuối năm 2014. Năm 2015, ông Trung quen biết, yêu và tổ chức đám cưới với cô N.T.N.L tại quê nhà ở H.Châu Đức.
Tuy nhiên đến tháng 3.2015, cô N.P.L thông báo cho ông Trung biết đã có con với ông.
Cũng trong bảng tường trình, ông Trung cho biết khi cô N.P.L báo tin đã có con với ông, ông không còn yêu cô này. “Lúc đó, cô N.P.L nói với tôi rằng “chúng ta không còn yêu nhau nữa thì đến với nhau cuộc sống không hạnh phúc sẽ làm khổ cho nhau”, cho nên việc cuối cùng cô N.P.L đề nghị tôi làm cho đứa con một danh phận, với thỏa thuận là đăng ký kết hôn và làm giấy khai sinh cho con rồi sau đó li hôn…”.
“Ngày 10.11.2015, tôi và cô N.T.N.L tổ chức đám cưới… Thời gian này, tôi luôn đôn đốc cô N.P.L tiến hành các thủ tục li hôn để tôi kết hôn lại với cô N.T.N.L. Tuy nhiên, cô N.P.L chưa sắp xếp được thời gian”, ông Trung viết thêm trong bảng tường trình.
Ông Trung cũng báo cáo với UBKT Huyện ủy Châu Đức, ngày 1.2, ông đã cùng cô N.P.L làm đơn gửi tòa án. Tuy nhiên, trước đó, ngày 31.1, "vợ tôi (bà N.T.N.L - PV) biết và dẫn đến sự việc lan truyền trên mạng xã hội".
Trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Văn Hào, phó Bí thư Huyện ủy Châu Đức, cho hay đám cưới của ông Trung, lãnh đạo UBND huyện và Huyện ủy ai cũng dự nhưng không biết chuyện ông Trung đã kết hôn trước đó với người khác.
Nhiều năm nay ông Trung cũng không khai lí lịch vợ con trong sổ đảng viên.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trang

Trang

MTTQ huyện Chầu Đức nổi tiếng rồi & được lưu truyền mới hay!
Nguyễn Long

Nguyễn Long

Từ giờ khi nhận được lời mời dự cưới thì phải luôn hỏi lại rằng họ đã có gì trước đó chưa rồi mới nên quyết định đi dự nhé.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm