Thời tiết nắng nóng, các bãi biển ở Thanh Hóa đông nghịt du khách cuối tuần

25/06/2022 18:00 GMT+7

Các bãi tắm của các khu du lịch biển Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa (Thanh Hóa) hiện đông nghịt du khách, dù không phải dịp nghỉ lễ. Doanh thu ngành du lịch Thanh Hóa trong 6 tháng đầu năm đã đạt 11.557 tỉ đồng.

Chiều 25.6, các bãi tắm của các khu du lịch biển Sầm Sơn (TP.Sầm Sơn), Hải Tiến (H.Hoằng Hóa), Hải Hòa (TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa) đông nghịt du khách về tắm biển, nghỉ dưỡng dịp cuối tuần.

Hàng vạn du khách đổ về biển Sầm Sơn tắm chiều ngày 25.6

Minh Hải

Các nhà hàng, khách sạn ở những khu du lịch biển này hoạt động hết công suất để phục vụ du khách.

Những ngày qua, thời tiết tại tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh miền Bắc có nắng nóng gay gắt, du khách lựa chọn các bãi biển để nghỉ dưỡng.

Khu du lịch biển Hải Tiến (H.Hoằng Hóa) dù mới hình thành nhưng cũng rất đông du khách

Minh Hải

Theo thống kê của Sở VH-TT-DL Thanh Hóa, từ đầu năm đến ngày 24.6, ngành du lịch toàn tỉnh đã đón tổng cộng hơn 6,8 triệu lượt khách du lịch, tăng 131,6% so với cùng kỳ năm 2021 và đạt 68,2% kế hoạch năm 2022.

Trong hơn 6,8 triệu lượt khách, có 44.550 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu toàn ngành du lịch đạt 11.557 tỉ đồng.

Đáng chú ý, trong tổng số hơn 6,8 triệu lượt khách thì ngành du lịch biển Sầm Sơn đã đón hơn 4 triệu lượt khách.

Đây là con số ấn tượng minh chứng cho ngành du lịch tỉnh Thanh Hóa đã trỗi dậy mạnh mẽ sau thời gian dài bị đóng băng bởi dịch Covid-19, dù mới mở cửa du lịch hoàn toàn từ ngày 15.3.

Du khách ken cứng bãi biển Sầm Sơn chiều ngày 25.6

Minh Hải

Ngoài ra, du lịch cộng đồng ở khu vực miền núi tỉnh Thanh Hóa cũng thu hút du khách đến nghỉ dưỡng, và thường “cháy phòng” vào các ngày cuối tuần, như khu du lịch cộng đồng Pù Luông (H.Bá Thước), Thác Hiêu (H.Bá Thước), bản Mạ (H.Thường Xuân)…

Ngành du lịch Thanh Hóa dự kiến trong năm 2022 sẽ đón hơn 10 triệu lượt du khách, doanh thu toàn ngành đạt gần 18.000 tỉ đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.