Cơm tấm sườn bì chả: Hương vị đặc trưng của Sài Gòn
Cơm tấm, một món ăn quen thuộc của người dân Sài Gòn, là sự kết hợp tinh tế giữa cơm tấm (gạo tẻ nứt thành từng mảnh nhỏ) và sườn nướng, bì, chả. Món ăn này không chỉ nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon, mà còn bởi cách chế biến độc đáo và sự phong phú của các loại topping trên cùng một dĩa cơm nhìn rất ngon mắt.
Mức giá thường dao động từ 40.000đ - 110.000 đồng. Các tiệm cơm tấm nổi tiếng: cơm Ba Ghiền, cơm tấm Kiều Giang, cơm tấm Sà Bì Chưởng, cơm tấm “bãi rác”,...
Hủ tiếu Nam Vang: Sự hòa quyện của văn hóa ẩm thực
Hủ tiếu Nam Vang, món ăn mang đậm dấu ấn của người Hoa và người Khmer, là sự hòa quyện tuyệt vời giữa các nguyên liệu và hương vị đa dạng. Món này thường được phục vụ với nước dùng ngọt từ xương tạo nên hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.
Giá bán thường dao động từ 45.000đ - 65.000đ/ bát. Một vài quán hủ tiếu Sài Gòn bạn có thể tham khảo: hủ tiếu Liến Húa, hủ tiếu Thành Đạt,....
Bánh mì Sài Gòn: Biểu tượng ẩm thực đường phố
Bánh mì là một biểu tượng của ẩm thực đường phố Việt Nam, nổi tiếng với vỏ ngoài giòn rụm và lớp nhân đa dạng phong phú. Sự kết hợp hài hòa giữa thịt, pate, chả lụa, dưa leo,... và các loại gia vị tạo nên hương vị độc đáo, khó quên. Mỗi chiếc bánh mì không chỉ là một bữa ăn nhanh chóng, tiện lợi mà còn là sự phản ánh của nền văn hóa ẩm thực đa dạng và sáng tạo tại Sài Gòn.
Mức giá thường dao động từ 10.000đ - 60.000đ. Một số tiệm bánh mì hấp dẫn nổi tiếng: bánh mì Huỳnh Hoa, bánh mì Hòa Mã, bánh mì Bảy Hổ,...
Sủi cảo: Hương vị Trung Hoa tại Sài Gòn
Sủi cảo, món ăn mang hương vị Trung Hoa, đã trở thành một phần quan trọng trong bảng ẩm thực đa dạng của Sài Gòn. Được làm từ bột mì với nhân thịt và hải sản, sủi cảo có thể được thưởng thức dưới hai hình thức: hấp chín mềm hoặc chiên giòn. Món ăn này thường được phục vụ cùng nước chấm đặc trưng, mang đến trải nghiệm ẩm thực phong phú và hấp dẫn, phản ánh sự hòa quyện văn hóa ẩm thực tại Sài Gòn.
Món ăn phổ biến tại đường Hà Tôn Quyền ở quận 11 hay khu vực quận 5 - nơi có nhiều người Hoa tập trung sinh sống.
Ốc Sài Gòn: Hương vị khó quên
Việt Nam có đường bờ biển trải dài, rất nhiều địa phương có cách chế biến hải sản khác nhau nhưng đậm đà phong phú thuộc top đầu không thể không kể tới Sài Gòn. Ở Sài Gòn có rất nhiều quán ốc ngon nhưng tập trung nhiều và không gian ngồi rộng rãi nhất phải kể đến "con đường ốc" Vĩnh Khánh ở quận 4. Ngoài ra quận Bình Thạnh, quận 5 cũng nhiều hàng ốc ngon nức tiếng.
Ẩm thực Sài Gòn là một hành trình đầy màu sắc và hương vị. Mỗi món ăn không chỉ là sự kết hợp của nguyên liệu và gia vị, mà còn là sự giao thoa văn hóa, phản ánh bức tranh đa dạng của thành phố này. Khám phá ẩm thực Sài Gòn, bạn không chỉ thưởng thức được những món ăn ngon mà còn cảm nhận được tình yêu và niềm tự hào của người dân nơi đây đối với nền ẩm thực phong phú của mình.
Công ty du lịch Tugo tặng bạn đọc code "DULICHGENZ" trị giá đến 1.000.000 đồng khi đăng ký tour.
Chuyên mục du lịch Gen Z được xây dựng bởi Tugo & Thanh Niên