Chỉ cần nửa tiếng, bạn đã có thể dọn lên bàn ăn những miếng mai cua căng tròn, vàng ươm, tỏa mùi thơm nức. Chưa cần ăn, món cua đút lò với phô mai đã khiến con mắt bạn thỏa thuê bởi màu sắc hấp dẫn của nó. Món ăn này được bếp phó bếp Âu của khách sạn Rex, anh Lê Minh Lâm chia sẻ cách làm.
Nguyên liệu:
- Thịt cua: 80 gr
- Phô mai Mozzarella: 50 gr
- Mai cua: 2 cái nhỏ
- Bánh mì: 2 lát
- Xốt táo hầm rượu: 50 ml
- Kem tươi: 20 ml
- Một ít rượu Perno, hành, bơ
Cách làm:
- Xào thịt cua với chút hành, bơ. Cho rượu Perno, kem tươi vào, nấu nhỏ lửa vài phút.
- Xúc thịt cua vào mai cua. Cho phô mai Mozzarella lên trên, đem đút lò khoảng 15 phút cho chín vàng trên mặt.
- Món cua đút lò dùng kèm bánh mì, rau salad và xốt táo hầm.
Nhật Khuê
Bình luận (0)