Thon gọn và săn chắc với bài tập đi bộ 15 phút này

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
30/10/2022 00:08 GMT+7

Carla Baccio, một huấn luyện viên cá nhân trên Fyt, đã chia sẻ một bài tập đi bộ siêu hiệu quả sẽ giúp bạn thon gọn và săn chắc, theo trang web về sức khỏe ở Mỹ Eat This, Not That!

(Đối với những ai chưa biết, Fyt là dịch vụ đào tạo cá nhân lớn nhất ở Mỹ giúp cho việc tập thể dục có sự hướng dẫn của chuyên gia - ảo hay trực tiếp - thuận tiện và dễ tiếp cận cho mọi người.)

Phần tốt nhất về bài tập đi bộ này? Nó chỉ mất 15 phút, bạn có thể dễ dàng thu xếp tập trong lịch trình của bạn.

Bài tập đi bộ trong 15 phút hiệu quả này sẽ giúp bạn thon gọn và săn chắc.

Đi bộ là một hình thức tập thể dục ít tác động tuyệt vời

SHUTTERSTOCK

Theo huấn luyện viên Baccio, đi bộ là một hình thức tập thể dục ít tác động tuyệt vời, cung cấp rất nhiều lựa chọn cho bất kỳ ai muốn "nâng cao" bài tập của họ.

Trước hết, bạn khởi động với các động tác giãn cơ trong 3 phút.

Bây giờ, đã đến lúc đi bộ! Trong 5 phút đầu tiên, hãy giả định tốc độ đi bộ bình thường, sau đó tăng tốc độ mỗi phút cho đến khi bạn đạt đến tốc độ tối đa của mình.

Tiếp đó, cố gắng duy trì tốc độ nhanh nhất mà bạn có thể đi bộ trong tối thiểu 5 phút, sau đó bắt đầu giảm tốc độ xuống để có tổng cộng 15 phút cho bài tập này.

Khi đã quen với bài tập đi bộ này, cô Baccio khuyên bạn nên thêm một số “chướng ngại” để bạn đạt được hiệu quả cao hơn.

Shutterstock

Bạn có thể vừa đi bộ vừa kết hợp với tạ nhẹ cho cánh tay

Đó là bạn có thể vừa đi bộ vừa kết hợp với tạ nhẹ cho cánh tay hoặc tìm đường đi bộ có nhiều đoạn dốc để đảm bảo cơ thể luôn được thử thách.

Điều quan trọng nhất là không cảm thấy thoải mái khi đi bộ (tức phải gắng sức). Hãy tiếp tục thay đổi cách thức để luôn cảm thấy mới lạ và thử thách. Như vậy sẽ mang lại lợi ích lớn nhất chỉ với 15 phút đi bộ ở mỗi buổi tập, cô Baccio cho biết.

Bạn nên thực hiện bài tập đi bộ 15 phút này bao lâu để thấy được kết quả? Huấn luyện viên Baccio cho biết: “Khuyến nghị mới nhất từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (cùng với CDC Mỹ, Hiệp hội Tim mạch Mỹ) là tổng cộng 150 phút hoạt động aerobic vừa phải mỗi tuần, được chuyển thành mỗi ngày 30 phút, 5 ngày mỗi tuần".

Cô Baccio khuyên bạn nên thực hiện thói quen 15 phút này 2 lần mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần, để đạt được kết quả tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn thon gọn, săn chắc và tăng cường sức khỏe tim mạch, theo Eat This, Not That!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.