Thông điệp nhân văn trong đêm hội âm nhạc Blue

19/07/2022 15:12 GMT+7

Đêm hội âm nhạc Blue của Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh đã được tổ chức tại thủ đô London, với mục đích gây quỹ từ thiện xây lớp học cho trẻ em nghèo và quảng bá văn hoá Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Đêm hội âm nhạc Blue của Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh

SVUK

Đêm hội âm nhạc gây quỹ Blue của Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) cùng với sự hỗ trợ của Hội Phụ nữ các quốc gia Việt Nam - Vương quốc Anh đã được tổ chức thành công vào ngày 17.7 vừa qua tại Conway Hall, Luân Đôn, Vương quốc Anh.

Đêm nhạc bao gồm nhiều tiết mục đa dạng và đầy màu sắc, từ hát đơn ca, đồng ca, múa dân gian tới những bản hoà tấu piano, violin, guitar đặc sắc. Tất cả tiết mục đều được chọn lọc kỹ lưỡng để truyền tải thông điệp nhân văn của dự án. Văn hoá Việt Nam đã được các sinh viên và cộng đồng người Việt tại Anh truyền tải qua những bài hát mang đậm bản sắc Việt nhưng không kém phần hiện đại, tươi mới như “Trái đất này là của chúng mình”, “Tình thơ”, “Xinh tươi Việt Nam”, tiết mục múa “Gió đánh đò đưa”, tiết mục múa nón quai thao, độc tấu piano “Thằng cuội” hay song tấu violin - guitar “Liên khúc Hà Nội

Ban tổ chức

Bên cạnh đó, điểm nhấn của đêm nhạc Blue còn nằm ở màn trình diễn áo dài độc đáo. Những bạn bè nước ngoài đã được chiêm ngưỡng 10 bộ áo dài truyền thống của Việt Nam với đa dạng thiết kế, đến từ thương hiệu Love Collection. Do Anna Hoàng Oanh 12 tuổi, gốc Việt tự thiết kế. Kết thúc sự kiện chính là màn đấu giá áo dài kịch tính với số tiền thu về là 200 bảng Anh, với hai bộ áo dài truyền thống và cách tân được thiết kế bởi chính sinh viên Việt Nam với mục đích quyên góp cho quỹ từ thiện “Sinh viên yêu thương”.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh là tổ chức chính thức đại diện cho hơn 14.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Vương quốc Anh, là cầu nối giữa 46 Hội Sinh viên Việt Nam đến từ nhiều trường đại học tại đây. Từ năm 2014, SVUK chính thức được công nhận là một thành viên trực thuộc Hội Sinh viên Việt Nam. Năm 2018, SVUK nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho những thành tựu trong công tác hoạt động học sinh, sinh viên.

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh Lê Thị Tố Uyên đã chia sẻ: “Cộng đồng du học sinh Việt Nam chúng mình luôn cảm thấy thật may mắn khi có điều kiện đi học tại Vương quốc Anh. Với sứ mệnh vì cộng đồng và vì quê hương đất nước, Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh đã phát động chiến dịch “Sinh viên yêu thương” với khẩu hiệu “Cùng SVUK cải tạo mái trường, kiến tạo giấc mơ” nhằm giúp đưa các học sinh tới gần hơn với con chữ và đảm bảo một tương lai ổn định cho thế hệ trẻ mai sau.

Cho đến thời điểm này, dự án đã triển khai được một nửa qua việc gây quỹ trực tuyến và đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng sinh viên, người Việt tại Anh cũng như bạn bè quốc tế. Sự kiện đêm nhạc từ thiện Blue là một mắt xích quan trọng của dự án, với các tiết mục được SVUK lồng ghép và chọn lọc với mong muốn truyền tải thông điệp của chiến dịch. Ban tổ chức SVUK hy vọng thông qua một hành động đẹp, một tấm lòng lớn để tạo ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống các em nhỏ - những người còn chưa có điều kiện lý tưởng để theo đuổi con chữ. Sau đêm nhạc này, SVUK sẽ tiếp tục công cuộc kêu gọi các nhà hảo tâm, các bạn sinh viên và cộng đồng người Việt để dự án “Sinh viên yêu thương” sớm đạt được mục tiêu”.

Ca sĩ Hà My

Tố Uyên cũng bày tỏ Hội Sinh viên dự định từ năm sau sẽ tạo thêm cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam tại Anh dành thời gian nghỉ hè cùng nhau làm tình nguyện tại chính ngôi trường này, qua đó trau dồi kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm cho các thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Sinh viên yêu thương là chiến dịch gây quỹ được thực hiện bởi Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh với mục đích xây dựng lớp học mới tại Trường tiểu học B Long Bình tại thị trấn Long Bình, tỉnh An Giang.

Đêm nhạc có sự góp mặt của bà Trần Hương Ly, Bí thư thứ nhất đại sứ quán Việt Nam tại Anh; Đại diện nhà tài trợ đồng hành Ria Money Transfer; đại diện Hiệp hội bảo trợ trẻ em CNCF và đại diện các hội, đoàn Việt Nam: Hội Trí thức trẻ Việt Nam tại Anh (VietPro), Hội người Việt Nam tại Anh, Hội Phụ nữ các quốc gia Việt Nam - Anh quốc. Đặc biệt, Giám đốc Tổ chức Anna Foundation đã đến tham gia đêm nhạc và trực tiếp ủng hộ quỹ từ thiện sinh viên yêu thương 1.000 bảng Anh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.