Cô gái Hà Nội đầy sáng tạo ở Vương quốc Anh

20/08/2021 19:39 GMT+7

21 tuổi, Lê Thị Tố Uyên đã là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh và Bắc Ireland. Cô gái Hà Nội có rất nhiều sáng tạo trong mùa dịch này.

Sau khi tốt nghiệp THPT năm 2018, Tố Uyên sang Vương quốc Anh theo học chương trình dự bị đại học tại Trường ĐH Queen Mary, ĐH London. Vốn là nữ sinh năng động của lớp chuyên hóa Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, thế nhưng khi mới sang nước ngoài, cô gái Hà Nội không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, ngần ngại trước các hội sinh viên quốc tế.

Là chủ tịch từ sự tình cờ

“Nhờ một người bạn khuyên, mình quyết định ứng tuyển tham gia ban chấp hành hội sinh viên của Trường Đại học Queen Mary để khám phá nhiều hơn. Đúng như lời bạn nói, mình đã biết rõ hơn về chính mình, về những người xung quanh và biết được nhiều bài học bổ ích cho bản thân”, Tố Uyên nói.
Dần dần, Tố Uyên tìm đến hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh với mong muốn được chia sẻ và kết nối nhiều, để mạng lưới người Việt trẻ ở nước ngoài lớn mạnh hơn.

Uyên (áo đen) cùng các diễn giả là cựu du học sinh Việt Nam tại Anh

Ảnh NVCC

“Mình có nguyện vọng đóng góp những kinh nghiệm nhỏ bé để các hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại Anh ngày càng trẻ trung, năng động, thu hút được nhiều người tham gia hơn. Tháng 10.2019, mình ứng tuyển và trở thành Chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại  Trường ĐH Queen Mary, sau một năm, mình may mắn được giữ vị trí Chủ tịch Hội trên toàn Vương Quốc Anh và Bắc Ireland”, cô chia sẻ.
Đáng chú ý, Tố Uyên cũng là chủ tịch trẻ tuổi nhất trong tất cả các Hội sinh viên Việt Nam tại nước ngoài.

Những sáng tạo trong mùa dịch

Kể từ khi đảm nhận cương vị mới đến nay, mọi hoạt động của Hội đều được diễn ra trực tuyến trong bối cảnh đại dịch Covid- 19 bùng nổ trên toàn cầu. Ban đầu, Tố Uyên cũng hoang mang không biết nên làm gì để kết nối mọi người, giúp các bạn giữ vững kết quả học tập và đời sống tinh thần tốt trong đại dịch. Cô gái Hà Nội nhận được sự giúp đỡ của các anh chị đi trước, kết nối với các thành viên và đưa ra những sáng kiến phù hợp trong mùa dịch.
Nhận thấy số lượng du học sinh trở về Việt Nam nhiều, cô tận dụng sân nhà để tổ chức các hoạt động ở Việt Nam, kết hợp sự kiện trực tiếp và trực tuyến để các bạn ở Anh và Việt Nam đều tham gia được. Tháng 3.2021, sự kiện Leader Camp - Trại thủ lĩnh diễn ra tại Hà Nội. Đây là thành quả đầu tiên trong nhiệm kỳ của Tố Uyên.
Sau sự kiện trên, cô khởi động lại cộng đồng người Việt trẻ tại khu vực; tham gia hỗ trợ Đại sứ quán để đảm bảo quyền lợi, giúp đỡ kịp thời các du học sinh Việt Nam tại Anh. Gần đây nhất, Hội đã kêu gọi được 50 triệu đồng ủng hộ TP.HCM chống dịch và tổ chức sự kiện gặp mặt cho các bạn sinh viên tại Anh sau thời gian dài phong tỏa.

Uyên điều phối chương trình Leader Camp 2021

Hiện tại, các bạn trẻ đang hoàn thiện Cẩm nang dành cho du học sinh ở các thành phố tại Anh nhằm cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cho các du học sinh, nhất là vào mùa dịch.
Bên cạnh đó, những người trẻ đề xuất với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, đảm bảo quyền lợi các bạn trẻ Việt trước tình hình Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa đóng cửa do Covid-19, nhiều sinh viên không kịp hoàn thành hồ sơ cho kỳ nhập học tháng 9.2021. “Sự kiện Hành trình cất cánh sẽ được tổ chức vào ngày 29.8 trên nền tảng trực tuyến, chúng mình hy vọng cung cấp chi tiết những điều cần lưu ý và giải đáp thắc mắc của các du học sinh Việt”, cô gái Hà Nội nói.
Anh Đinh Việt Anh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh nhiệm kỳ 2019 - 2020, chia sẻ: "Uyên là một người trẻ tuổi sáng tạo, linh hoạt. Anh tin rằng trong tương lai, Uyên sẽ còn làm được nhiều điều mới mẻ và thành công hơn nữa".
Không chỉ hoạt động ngoại khóa năng động, Tố Uyên còn sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Cô tốt nghiệp dự bị đại học xuất sắc và hai năm ĐH đều được vinh danh với số điểm tuyệt đối (First Class). Hiện tại, cô gái Hà Nội đang theo học ngành Tài chính tại Bayes Business School, Đại học London. Trường cô đang học xếp thứ 6 ở Anh Quốc, 25 ở châu Âu trong lĩnh vực tài chính (theo Financial Times European Business School). 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.