Thông tin mới nhất về việc đi học lại của học sinh lớp 1, trẻ mầm non

Bích Thanh
Bích Thanh
08/12/2021 08:47 GMT+7

TP.HCM đã có thông báo mới nhất về việc mở cửa trường học tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau thời gian ngừng đến trường vì dịch Covid-19

UBND TP.HCM vừa có quyết định chính thức về việc tạm thời chưa tổ chức cho học sinh lớp 1 và trẻ mầm non đi học trở lại. Còn lại học sinh lớp 9, lớp 12 vẫn đến trường học trực tiếp theo kế hoạch đã ban hành bắt đầu từ ngày 13.12.

Học sinh lớp 1 chưa đi học lại

P.H

Theo đó, ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, các trường tổ chức việc khai báo y tế, hướng dẫn học sinh các nguyên tắc phòng dịch. Việc học kiến thức được bắt đầu từ ngày 14.12.

Thời gian đầu trở lại trường, giáo viên thực hiện việc rà soát, kiểm tra, đánh giá lại quá trình tiếp nhận kiến thức trong thời gian học trực tuyến. Từ đó có kế hoạch bổ sung để học sinh đảm bảo kiến thức theo tiếp lộ trình của chương trình năm học.

Việt Nam đang đàm phán nguồn vắc xin Covid-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi

Trước đó ngày 1.12, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức học sinh đi học trở lại tại các cơ sở giáo dục sau thời gian ngừng đến trường vì dịch Covid-19.

Theo đó, việc tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp thực hiện theo giai đoạn như sau: Giai đoạn 1 từ ngày 13.12 - 25.12 thí điểm dạy học trực tiếp 2 tuần đối với tất cả học sinh lớp 1, lớp 9, lớp 12. Từ tuần thứ 2 là trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

Giai đoạn từ ngày 27.12, Sở GD-ĐT tổ chức hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm 2 tuần dạy trực tiếp và tham mưu UBND TP.HCM xem xét và quyết định mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3.1.

Đồng thời các trường phải xây dựng kế hoạch, phương án để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch khi học sinh đến trường học trực tiếp. Trong kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 phải lưu ý phương án xử lý F0, F1 nếu có. Nhà trường phải xây dựng tình huống ứng phó cụ thể và diễn tập việc thực hiện trước khi đón học sinh đi học trở lại.

Sở GD-ĐT lưu ý, mỗi nhà trường có kịch bản, có sự phân công cụ thể từng thành viên tham gia công tác phòng, chống dịch hằng ngày, từ khi đón học sinh đầu giờ cho tới cuối giờ học để sao cho đảm bảo an toàn nhất cho học sinh.

Bên cạnh đó, đại diện của Sở GD-ĐT cũng nói việc tiêm vắc xin cho học sinh cũng là một trong những biện pháp nâng cao an toàn cho các em khi đi học trở lại. Theo thống kê, đợt 1 có 93% phụ huynh đồng ý cho con em tiêm vắc xin phòng Covid-19 tuy nhiên kết quả thực tế cho thấy có 98% học sinh đã tham gia tiêm. Đến nay, gần như học sinh ở các quận, huyện đã hoàn tất việc tiêm mũi 2 cho học sinh trong độ tuổi quy định

Cũng để chuẩn bị cho việc học sinh đi học trở lại, trong đó có học sinh đã tiêm 2 mũi vắc xin và học sinh chưa tiêm mũi nào, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho hay Sở cũng phối hợp với Sở Y tế xây dựng phương án thống nhất tổ chức việc học làm sao cho an toàn nhất vì việc học trực tiếp là quyền lợi của các em. Đặc biệt lưu ý đến nhóm học sinh không đủ điều kiện tiêm, dễ bị tổn thương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.