Thủ phạm nào khiến iPhone 15 Pro quá nóng?

28/09/2023 08:57 GMT+7

Sau khi một số báo cáo cho biết chip A17 Pro có thể là nguyên nhân khiến iPhone 15 Pro và 15 Pro Max đang quá nóng, một chuyên gia phân tích đã loại bỏ khả năng này.

Theo Android Authority, nhà phân tích Ming-chi Kuo cho rằng, vấn đề iPhone 15 Pro quá nóng nhiều khả năng không liên quan gì đến chip A17 Pro. Thay vào đó, nó có thể liên quan đến kết cấu trong thiết kế hệ thống nhiệt để đạt được trọng lượng nhẹ hơn. Để minh chứng cho tuyên bố của mình, ông Kuo đưa ra các ví dụ như việc sử dụng khung titan và diện tích tản nhiệt giảm. Cả hai yếu tố này sẽ làm giảm hiệu suất tản nhiệt của điện thoại.

Thủ phạm nào khiến iPhone 15 Pro đang quá nóng? - Ảnh 1.

Chip A17 Pro không phải là nguyên nhân gây ra sự cố quá nóng với iPhone 15 Pro

CHỤP MÀN HÌNH

Cũng theo ông Kuo, Apple dự kiến sẽ giải quyết vấn đề này thông qua các bản cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, các bản cập nhật phần mềm chỉ có thể giúp giảm nhiệt một phần nhỏ, vì những cải tiến thực sự sẽ yêu cầu giảm hiệu suất chip A17 Pro - điều mà Apple nhiều khả năng không muốn.

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max không phải lúc nào cũng quá nóng để cầm trên tay. Vấn đề là nếu sử dụng chúng cho các tác vụ chuyên sâu như chơi game hoặc quay video, mức nhiệt cao là điều khó có thể tránh khỏi. Khi điều này xảy ra, trải nghiệm sử dụng của người dùng sẽ bị ảnh hưởng.

Quay trở lại các báo cáo liên quan đến vấn đề iPhone 15 Pro quá nóng. Các thử nghiệm được thực hiện bởi các trang công nghệ nổi tiếng đều chứng minh vấn đề này thực sự xảy ra. Ví dụ với Android Authority, trang web này đã thực hiện nhiều tác vụ khác nhau trên iPhone 15 Pro và nhận thấy nhiệt độ một số nơi trên máy có thể đạt nhiệt độ đến 47,4°C.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.