Thủ phủ vải thiều Lục Ngạn có gì hấp dẫn khi dẫn đầu tăng trưởng kinh tế?

03/10/2022 17:34 GMT+7

Bắc Giang "nổi" lên là địa phương tăng trưởng về kinh tế dẫn đầu cả nước trong 9 tháng năm nay vốn gắn liền với đặc sản vải thiều Lục Ngạn.

Trong 9 tháng năm 2022, có 2 địa phương tăng trưởng GRDP trên 20% nhưng không phải là Hà Nội hay TP.HCM. Trong khi đó, Bắc Giang là địa phương có mức tăng trưởng cao nhất cả nước với 23,9%.

Chỉ cách Hà Nội hơn 50km nhưng Bắc Giang lạ lẫm đối với nhiều du khách nhưng lại là cái tên quen thuộc với đặc sản vải thiều. Vải thiều Lục Ngạn không chỉ có mặt ở các tỉnh thành trên cả nước mà hiện đã xuất sang Trung Quốc, Nhật Bản và các nước châu Âu...

Dưới đây là một số gợi ý những điểm đến của thủ phủ vải thiều Lục Ngạn.

Hồ Khuôn Thần - Lục Ngạn

Đây là khu du lịch sinh thái gồm quần thể rừng, hồ kết hợp tạo nên không gian xanh bình yên, dễ chịu. Ngoài việc tận hưởng khung cảnh thiên nhiên đầy lãng mạn, du khách còn có thể cắm trại, câu cá, cuốc bộ quanh hồ, bồng bềnh trên thuyền... cùng với gia đình, bạn bè.

Hồ Khuôn Thần nằm lưng chừng giữa các dãy núi

Du lịch bắc giang

Hồ Cấm Sơn

Bài hát “Hồ trên núi” của cố nhạc sĩ Phó Đức Phương đã được tác giả lấy cảm hứng sau một chuyến đi thực tế vào năm 1971 đến hồ Cấm Sơn thuộc huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Buổi sớm mai là thời gian thích hợp nhất để chiêm ngưỡng cảnh sắc, không gian mặt hồ Cấm Sơn.

Mặt hồ gợn sóng lấp lánh trong nắng sớm, vài chiếc thuyền nan lướt qua, văng vẳng câu ca của nhạc sĩ Phó Đức Phương “Thuyền ta ngược, thuyền ta xuôi, giữa dòng nước bạc, nhịp chèo ta bơi…

Du Lịch Thái Nguyên

Khu du lịch suối Mỡ - du lịch tâm linh

Khu du lịch Suối Mỡ gắn liền với ba ngôi đền (đền Thượng, đền Trung và đền Hạ) thờ Thánh Mẫu Thượng Ngàn. Nếu đi vào thời điểm đầu tháng 4 âm lịch, bạn còn có thể tham gia lễ hội suối Mỡ. Khi đó, du khách sẽ được nghe các liền anh, liền chị hát quan họ giao duyên ngọt ngào, hay những làn điệu Then của các cô dân tộc Tày với cây đàn Tính trên tay.

Khu du lịch Suối Mỡ thu hút đông khách tham quan

Du lịch suối mỡ

Đồng cỏ Đồng Cao

Các bạn trẻ có thể đi phượt ở đồng cỏ Đồng Cao. Thảo nguyên bát ngát với những sườn cao thấp đan xen nối nhau xa mãi, lác đác những tảng đá lớn hình thù lạ mắt, tầm nhìn thoáng đãng xuống các thung lũng xung quanh...

Đón mặt trời trên đỉnh núi ở Đồng Cao

Phong Lữ

Đặc sản vải thiều

Mùa đặc sản vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang bắt đầu từ giữa tháng 5 và sẽ kết thúc vào đầu tháng 7. Thời điểm giữa tháng 6 đến đầu tháng 7 là mùa thu hoạch chính trong năm. Người dân trồng vải gọi đây là vải chính vụ. Du khách có thể chọn đến Bắc Giang thời điểm này để check-in với những góc đẹp giữa vườn vải xanh mướt xen lẫn những chùm vải mọng chín đỏ.

Những chùm vải đỏ tươi nổi bật giữa vườn cây xanh ngát

Thành Nam

Du khách sẽ tha hồ được thưởng thức những quả vải tươi ngọt mọng đỏ

Thành Nam

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.