Thủ tướng Anh hài hước ra sao khi bàn 'chuyện đại sự' biến đổi khí hậu với trẻ em?

0 Thanh Niên Online

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có cuộc trò chuyện với một nhóm trẻ em từ 8 đến 12 tuổi, tại đây ông đã đùa rằng nên cho “động vật ăn thịt người” để cân bằng lại hệ sinh thái.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang chủ trì một cuộc họp báo cùng giám đốc điều hành Tổ chức Động vật Hoang dã (WWF) tại Anh, Tanya Steele. Người tham dự là các trẻ em 8-12 tuổi.

Chủ đề họp báo tập trung vào vấn đề biến đổi khí hậu, trước thềm hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP26 sắp tới tại Glasgow (Scotland). Nhưng thủ tướng Anh không quên xen vào những bình luận hài hước, như “chúng ta cần khuyến khích bò ngừng ợ hơi” để giảm thải khí metan.

Thủ tướng Anh hài hước ra sao khi bàn 'chuyện đại sự' biến đổi khí hậu với trẻ em? - ảnh 1

Các trẻ em tham gia cuộc họp báo tại văn phòng Thủ tướng Anh ở London, ngày 25.10

news sky

Khi bà Steele nói về yêu cầu cần tái cân bằng thiên nhiên, ông cũng xen vào. “Chắc chắn chúng ta có thể bắt đầu bằng việc trả sự hoang dã về cho đại dương…”

“Chúng ta có thể đem một số người cho các loài vật ăn thịt”, ông Johnson đáp.

Bà Steele cũng tỏ ra hài hước khi trả lời rằng họ có thể tổ chức một cuộc bỏ phiếu xem có ứng viên nào muốn làm như vậy không.

Thủ tướng Anh hài hước ra sao khi bàn 'chuyện đại sự' biến đổi khí hậu với trẻ em? - ảnh 2

Đường vào địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP26 ở Glasgow (Scotland)

the herald

Sau đó, khi được hỏi về những bình luận nói trên, phát ngôn viên chính thức của Thủ tướng trả lời: “Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người đều hiểu bản chất của câu nói đó chỉ là câu nói đùa.”

Ông Boris Johnson đã tổ chức cuộc họp báo với trẻ em ngay tại văn phòng thủ tướng ở London (Anh) trước thềm hội nghị “quan trọng nhất mà đất nước này từng có trong đời”, bắt đầu vào ngày 31.10 tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm