Thủ tướng 'chê' sân bay Long Thành chậm, Bộ GTVT lập ban chỉ đạo tiến độ

Mai Hà
Mai Hà
10/02/2022 13:14 GMT+7

Bộ trưởng GTVT vừa có quyết định thành lập Ban chỉ đạo triển khai Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Theo quyết định Bộ trưởng GTVT ký ban hành hôm nay 10.2, Ban chỉ đạo triển khai Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn làm trưởng ban. Hai phó ban là ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam; và ông Bùi Quang Thái, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra dự án sân bay Long Thành

lê lâm

Ban chỉ đạo có trách nhiệm chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng và thực hiện Kế hoạch triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Thường xuyên kiểm điểm, đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Kế hoạch triển khai dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành; xem xét, giải quyết các đề xuất, kiến nghị của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai thực hiện dự án theo thẩm quyền của Bộ GTVT hoặc đề xuất với Chính phủ có giải pháp xử lý phù hợp nhằm đảm bảo tiến độ dự án.

Bộ GTVT cũng giao Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông chủ trì đề xuất thành lập Tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo triển khai Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Trước đó, sáng 6.2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra, đôn đốc, nắm tình hình triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, Đồng Nai).

Sau khi kiểm tra công trường, Thủ tướng bày tỏ sự không hài lòng và phê bình cách làm việc của một số cơ quan, đơn vị liên quan thời gian qua. "Tôi đề nghị các bộ, ngành, đơn vị cần phải làm rõ quá trình triển khai dự án chậm ở khâu nào, ai chịu trách nhiệm, ai làm được thì quyết tâm, ra sức thực hiện. Ai không làm được thì đứng ra một bên cho người khác làm", Thủ tướng yêu cầu.

Dự án sân bay Long Thành rộng 5.000 ha, tọa lạc tại H.Long Thành (Đồng Nai). Gần 5.000 hộ dân với hơn 17.000 nhân khẩu phải di dời nhường đất cho dự án. Đồng Nai đã xây dựng khu tái định cư (rộng 282 ha, bố trí hơn 5.000 lô đất) để đưa dân vào ổn định cuộc sống.

Đến nay, UBND tỉnh Đồng Nai đã bàn giao mặt bằng đầu tư xây dựng giai đoạn 1 được hơn 1.284 ha trong tổng số 1.810 ha. Diện tích còn lại bàn giao trong thời gian tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.