Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an điều tra vụ ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà

15/10/2019 23:04 GMT+7

Liên quan đến vụ nước sạch sông Đà bị nặng mùi khét , hôi ngày 15.10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Công an khẩn trương điều tra .

Văn bản của Chính phủ nêu, trong những ngày gần đây, dư luận phản ánh tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam thành phố Hà Nội.
Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo ngay Viwasupco khắc phục sự cố, kịp thời cung cấp nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng cho nhân dân.
UBND TP Hà Nội, UBND tỉnh Hòa Bình có giải pháp kịp thời bổ sung, thay thế nguồn nước bị ô nhiễm, bảo đảm cung cấp đủ nước sạch, ổn định đời sống nhân dân khu vực trên.
Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các địa phương kiểm tra tình hình hoạt động của các nhà máy nước sạch trong cả nước để bảo đảm nguồn nước sạch, an toàn phục vụ nhân dân.
Bộ Công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Viwasupco không bảo đảm chất lượng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Các bộ, cơ quan khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ Thủ tướng giao, báo cáo trước ngày 25.10.

Chiều 15.10, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội bất ngờ cho kết thúc họp báo trong sự ngỡ ngàng của báo chí và tối cùng ngày Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ nguồn nước sạch sông Đà ô nhiễm

Ảnh: Lê Quân

Hà Nội cấp nước sạch miễn phí 24/24 cho người dân
Tối 15.10, Công ty nước sạch Hà Nội đã có thông báo khẩn về việc hỗ trợ cấp nước cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt sông Đà.
Cụ thể, Công ty cho biết sẽ sử dụng tối đa các phương tiện cấp nước bằng xe téc để hỗ trợ cấp nước cho các khu vực trên hoàn toàn miễn phí. Thời gian hỗ trợ là 24/24 giờ.
Để được hỗ trợ, Công ty kêu gọi sự phối hợp của tổ dân phố, ban quản trị, ban quản lý các tòa nhà bằng cách đăng ký với công ty đầy đủ các thông tin: Số điện thoại liên lạc, tên người nhân nước, địa chỉ cụ thể của người nhận nước. Các thông tin trên được nhắn đến số điện thoại của cán bộ Công ty tại số điện thoại 0904998338 và 0906214466.
Công ty cũng cho biết do nhu cầu hỗ trợ của người dân rất lớn, nên sẽ phục vụ theo thứ tự đăng ký. Các nhà máy: nước Hạ Đình, Pháp Vân, Mai Dịch và trạm cấp nước Quỳnh Mai cũng sẽ mở cửa 24/24 giờ để người dân chủ động vào lấy nước sạch sinh hoạt lúc khó khăn.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.