Thủ tướng chủ trì hội nghị gỡ vướng cho thị trường bất động sản

Mai Hà
Mai Hà
03/08/2023 16:36 GMT+7

Sau hội nghị trực tuyến toàn quốc ngày 17.2, chiều nay 3.8, Chính phủ tiếp tục tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 33 và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản.

Chiều 3.8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-CP của Chính phủ và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản

Thủ tướng chủ trì hội nghị gỡ vướng cho thị trường bất động sản - Ảnh 1.

Thủ tướng chủ trì hội nghị trực tuyến tháo gỡ khó khăn cho bất động sản

NHẬT BẮC

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng nêu rõ, thông điệp của hội nghị là chung tay tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thị trường bất động sản phát triển ổn định, an toàn, lành mạnh, bền vững.

Trong 7 tháng đầu năm 2023, về cơ bản kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát tiếp tục giảm dần, các cân đối lớn được bảo đảm, kinh tế tiếp tục tăng trưởng. Trong kết quả chung về kinh tế xã hội, có đóng góp rất quan trọng của lĩnh vực bất động sản.

Thị trường bất động sản có lúc thuận lợi và lúc khó khăn, các doanh nghiệp có lúc lãi và có lúc lỗ, nhưng theo Thủ tướng, điều quan trọng nhất là cần phát hiện kịp thời các vấn đề nổi lên, các khó khăn, vướng mắc, đánh giá đúng nguyên nhân, đưa ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, triển khai quyết liệt, hiệu quả.

Thủ tướng cũng thẳng thắn chỉ rõ, một hoặc hai hội nghị không thể giải quyết được hết tất cả những vấn đề đặt ra, trong đó có những vấn đề đã kéo dài hàng chục năm không thể xử lý trong một sớm một chiều. 

Song tinh thần là rõ đến đâu xử lý đến đó, khó khăn ở đâu tháo gỡ ở đó, khó khăn ở cấp nào thì cấp đó giải quyết, các chủ thể có liên quan như các cơ quan quản lý, các địa phương, các bộ, các ngành, các doanh nghiệp, khách hàng và người dân có nhu cầu mua bán bất động sản cùng nhau chung tay giải quyết.

Thủ tướng chủ trì hội nghị gỡ vướng cho thị trường bất động sản - Ảnh 2.

Đây là hội nghị lớn thứ 2 về tháo gỡ khó khăn cho bất động sản được tổ chức từ đầu năm tới nay

NHẬT BẮC

Thủ tướng đề nghị cùng phân tích, đánh giá khách quan, trung thực tình hình thực hiện Nghị quyết 33 của Chính phủ và thị trường bất động sản hiện nay. 

Phân tích kỹ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, từ đó đưa ra nhiệm vụ, giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thị trường bất động sản, tập trung vào các vấn đề liên quan tới pháp lý, nguồn vốn, quy hoạch, tài chính, ngân hàng, thủ tục hành chính, phân cấp, phân quyền…


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.