Thủ tướng Đức sắp thăm Việt Nam

08/11/2022 16:25 GMT+7

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính , Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 13 - 14.11

Trước đó, Văn phòng Thủ tướng Đức cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam lần này, ông Olaf Scholz sẽ có cuộc gặp với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 13-14.11

REUTERS

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Đức tới Việt Nam sau 11 năm kể từ chuyến thăm của bà Angela Merkel tháng 10.2011. Sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Scholz sẽ thăm chính thức Singapore.

Hồi cuối tháng 3, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã có cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong cuộc điện đàm, Thủ tướng Olaf Scholz đã đề nghị hai nước đẩy mạnh hợp tác chính trị song phương và tại các diễn đàn quốc tế, tăng cường hợp tác kinh tế, trong đó có phát huy thế mạnh của Hiệp định EVFTA và thúc đẩy các dự án của Đức ở Việt Nam, ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định sự coi trọng đối với quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Đức trong đường lối đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa, là bạn, đối tác tin cậy và thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Tổng Bí thư cũng đề nghị hai nước tăng cường quan hệ chính trị, trong đó có việc trao đổi đoàn, nhất là cấp cao, thúc đẩy quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các đảng chính trị ở Đức. Đồng thời đề nghị nâng cao hợp tác giữa hai nước về đầu tư, thương mại, khoa học, công nghệ, giáo dục, quốc phòng, an ninh lên tầm cao mới, thực sự đúng tầm quan hệ đối tác chiến lược, tận dụng cơ hội mở ra từ EVFTA. Cùng với đó là hợp tác trong các lĩnh vực mà hai nước đều coi trọng là tăng trưởng xanh, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, chuyển đổi số.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.