Thủ tướng gửi gắm gì khi giao quyền Bộ trưởng Y tế cho bà Đào Hồng Lan?

Chí Hiếu
Chí Hiếu
15/07/2022 12:53 GMT+7

Thủ tướng hy vọng quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan sẽ tập trung giải quyết các công việc tồn đọng, thường xuyên và cả đột xuất, trong đó có vấn đề bám sát tình hình dịch bệnh Covid-19 để chuẩn bị các phương án ứng phó.

Phát biểu chúc mừng quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan cuối giờ sáng nay 15.7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá, bà Đào Hồng Lan là cán bộ được đào tạo bài bản, có năng lực, trải qua nhiều nhiệm vụ công tác ở cơ sở và T.Ư và luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Bà Đào Hồng Lan nhận quyết định quyền Bộ trưởng Bộ Y tế sáng 15.7

ngọc thắng

Thủ tướng tin tưởng, trên cương vị mới, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục phát huy năng lực bản thân cùng Bộ Y tế kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, không ngừng phấn đấu, vượt mọi thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Theo Thủ tướng, sức khỏe là vốn quý nhất của con người, bảo vệ sức khỏe toàn dân đòi hỏi sự tham gia của các cấp, các ngành, trong đó có ngành Y tế.

Người đứng đầu Chính phủ biểu dương, trong hơn 2 năm qua, ngành Y tế đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, vững vàng trong tuyến đầu chống dịch để đến nay chúng ta cơ bản kiểm soát dịch bệnh, tạo điều kiện phục hồi phát triển kinh tế - xã hội…

“Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng với tinh thần đặt sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết. Trước hết, tôi hy vọng quyền Bộ trưởng Y tế tập trung giải quyết các công việc tồn đọng, thường xuyên và cả đột xuất”, Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định cho quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan

ngọc thắng

Bà Đào Hồng Lan làm Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế

Thủ tướng cũng kỳ vọng, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế giữ vững y đức, gương mẫu chấp hành các quy định của Đảng và nhà nước; xây dựng Đảng bộ Bộ Y tế trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, khắc phục những yếu kém vừa qua với tinh thần càng khó khăn càng đoàn kết, huy động sức mạnh toàn ngành để vượt qua khó khăn thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

Đối với Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Thủ tướng yêu cầu quan tâm kiện toàn đội ngũ cán bộ, chỗ nào còn yếu, còn thiếu thì khẩn trương kiện toàn. Lựa chọn được người xứng đáng vào các vị trí cần thiết.

Cùng với đó, khuyến khích cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; xây dựng đội ngũ thầy thuốc tinh thông, đề cao y đức.

Thủ tướng cũng mong quyền Bộ trưởng bám sát tình hình dịch bệnh, nhất là xuất hiện biến chủng mới, để chủ động chuẩn bị các phương án ứng phó với mọi tình huống. Tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin an toàn cho các nhóm đối tượng… Ngành Y tế nỗ lực, không chủ quan, lơ là, không để dịch bệnh quay trở lại.

Như Thanh Niên đã đưa tin, bà Đào Hồng Lan (Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh) sáng nay 15.7 đã được Thủ tướng trao quyết định quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.

Bà Đào Hồng Lan là nữ Bộ trưởng thứ ba của ngành Y tế, sau các bà Trần Thị Trung Chiến (2002 - 2007) và Nguyễn Thị Kim Tiến (2011 - 2019).

Tuy nhiên, bà Lan không phải người được đào tạo về ngành y.

Bà Lan năm nay 51 tuổi, quê quán tại xã Tam Kỳ, H.Kim Môn (nay là H.Kim Thành), tỉnh Hải Dương; trình độ thạc sĩ kinh tế, cao cấp lý luận chính trị.

Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII diễn ra đầu năm 2016, bà Đào Hồng Lan được bầu vào Ban Chấp hành T.Ư Đảng. Đến tháng 3.2018, bà được Bộ Chính trị, Ban Bí thư luân chuyển, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Từ tháng 12.2019, bà là Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh.

Tới tháng 9.2020, bà Đào Hồng Lan được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tháng 2.2021, tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bà tiếp tục được bầu vào Ban Chấp hành T.Ư Đảng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.