Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN Para Games

18/05/2023 18:22 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư động viên đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam trước khi đoàn lên đường dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) tại Campuchia.

Trong thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: "Tôi được biết đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 12 từ ngày 28.5.2023 đến ngày 9.6.2023 tại Campuchia. Do điều kiện công tác, lãnh đạo Chính phủ không bố trí được để dự lễ xuất quân của đoàn trước khi tham dự sự kiện này. Thay mặt Chính phủ, tôi thân ái gửi tới tất cả thành viên đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lời chúc sức khỏe, quyết thắng và thành công.

Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á cũng như các sự kiện tương tự ở quy mô châu lục (ASEAN Para Games), thế giới (Paralympic Games) là những sự kiện thi đấu thể thao có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, thể hiện ý chí, nghị lực, quyết tâm vượt lên chính mình của các vận động viên người khuyết tật, khẳng định bản thân vẫn là những người đóng góp có ích cho cộng đồng, xã hội và quốc gia; đồng thời góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước".

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên và chúc đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam thi đấu tốt

VGP

Thủ tướng khẳng định: "Đảng và Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn xã hội luôn quan tâm đến sự nghiệp phát triển thể dục, thể thao nói chung và thể dục, thể thao đối với người khuyết tật nói riêng. Tôi thấy rằng thể dục, thể thao cho người khuyết tật ở nước ta đã và đang có sự phát triển tích cực, giúp người khuyết tật nâng cao sức khỏe, đồng thời hoàn thiện bản thân, tự tin hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống. Tôi được biết thể thao người khuyết tật Việt Nam đã tham dự nhiều đại hội thể thao ở khu vực, châu lục và thế giới, đã đạt những thành tích xuất sắc, kể cả huy chương vàng ở Paralympic Games; nhiều vận động viên đã trở thành những tấm gương sáng về ý chí và khát vọng vượt qua nghịch cảnh để vươn lên, đóng góp thiết thực cho xã hội, đất nước.

Nhân dịp này, tôi rất mong và tin tưởng rằng các thành viên của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, đặc biệt là các vận động viên tiếp tục giữ vững và phát huy ý chí, nỗ lực, quyết tâm cao nhất để đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, giành thắng lợi vẻ vang tại đại hội lần này; góp phần lan tỏa tinh thần lạc quan, quyết tâm, những giá trị tốt đẹp trong xã hội, nhất là đối với những người khuyết tật; tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, củng cố tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Chúc toàn đoàn mạnh khỏe, đoàn kết, quyết tâm và thành công!".

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam - Ảnh 2.

VĐV cử tạ Lê Văn Công (giữa) hứa hoàn thành nhiệm vụ

VƯƠNG ANH

Trước đó, ngày 17.5, tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM đã diễn ra lễ xuất quân đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 12 tại Campuchia. Thay mặt đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, VĐV cử tạ Lê Văn Công xin hứa hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao với ý chí thi đấu hết mình, với tinh thần thể thao cao thượng để đạt thành tích cao nhất tại đại hội.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 tại Campuchia gồm 164 thành viên. Trong đó, có 16 cán bộ đoàn; 21 HLV, 127 VĐV (có 2 VĐV dẫn đường) tham gia tranh tài ở 8 môn trên tổng số 13 môn thi đấu của đại hội là điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo và boccia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.