Thủ tướng thị sát tháo gỡ vướng mắc cho dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

Chí Hiếu
Chí Hiếu
07/08/2022 12:53 GMT+7

Sáng nay 7.8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi khảo sát thực địa dự án tuyến Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội và có cuộc làm việc để xử lý các khó khăn, vướng mắc của dự án.

Thủ tướng đã đi kiểm tra thực địa tại ga S9 - Kim Mã, sau đó đi trên tàu từ ga S8 về depot (trung tâm điều khiển) tại Nhổn và kiểm tra thực địa tại depot này.

Thủ tướng tại công trường thi công đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

nhật bắc

Sau khi kiểm tra thực địa, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư và TP.Hà Nội để nghe báo cáo, xử lý các khó khăn, vướng mắc của dự án.

Dự án đường sắt đoạn Nhổn - ga Hà Nội có tổng vốn đầu tư gần 33.000 tỉ đồng, được UBND TP.Hà Nội khởi công vào tháng 9.2010, nhưng do nhiều nguyên nhân nên đến nay chưa hoàn thành.

Thủ tướng ngồi thử tàu điện tuyến Nhổn - ga Hà Nội

Dự án đang triển khai thi công 9 gói thầu về xây lắp, thiết bị và gói thầu tư vấn chung thực hiện dự án.

Dự án có tổng chiều dài 12,5 km, đi qua 8 ga trên cao và 4 ga ngầm, trong đó đoạn trên cao (Nhổn - Cầu Giấy) dài 8,5 km và đoạn đi ngầm (Cầu Giấy - ga Hà Nội) dài 4 km.

Tham gia đoàn có Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội và Bộ trưởng GTVT

nhật Bắc

Khi đi vào vận hành chính thức, tuyến tàu sẽ vận hành với tốc độ trung bình 35 km/h với 8 đoàn tàu cùng hoạt động, 1 đoàn dự bị khi quá tải và 1 đoàn phục vụ cứu hộ khi có trường hợp khẩn cấp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.