Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ 4 người tử vong sau tiêm vắc xin ở Thanh Hóa

Chí Hiếu
Chí Hiếu
28/11/2021 21:54 GMT+7

Thủ tướng yêu cầu các bộ Y tế , Công an và UBND tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ sự việc, xác định nguyên nhân sự cố sau tiêm vắc xin phòng Covid-19 khiến 4 người tử vong ở Thanh Hoá, báo cáo trước ngày 30.11.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi Bộ Y tế và UBND tỉnh Thanh Hóa về sự cố sau tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Thanh Hóa, khiến đến nay đã có 4 người tử vong.

Một nữ sinh lớp 9 tại Hà Nội cũng vừa tử vong 1 ngày sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

L.T

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, các bộ, cơ quan liên quan và UBND tỉnh Thanh Hóa khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc, xác định nguyên nhân sự cố sau tiêm vắc xin phòng Covid-19, nghiêm túc rút kinh nghiệm, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30.11.2021.

Bộ Y tế được yêu cầu phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, địa phương để đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, điều kiện bảo quản vắc xin phòng Covid-19 đúng quy định. Không phân bổ vắc xin cho các địa phương không đảm bảo điều kiện bảo quản. Chịu trách nhiệm tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 an toàn, khoa học, hiệu quả trên cả nước.

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa, Bộ Y tế và các bộ, cơ quan liên quan hỗ trợ thỏa đáng, động viên, chia sẻ kịp thời với những gia đình có người thân bị tử vong sau tiêm tại đại phương.

Việt Nam đã tiêm gần 119 triệu liều vắc xin phòng Covid-19

Trước đó, như Thanh Niên đã phán ảnh, theo Sở Y tế Thanh Hóa, ngày 23.11, Trung tâm Y tế H.Nông Cống tổ chức tiêm chủng mũi 2 tại Công ty TNHH giày Kim Việt phòng Covid-19 cho công nhân, người lao động theo kế hoạch.

Tất cả những người đăng ký tiêm chủng đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vắc xin tiêm chủng lần này và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng theo đúng quy định.

Tuy nhiên, có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm. Dù Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã huy động tối đa các điều kiện trang thiết bị, thuốc và nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho người bệnh nhưng do tình trạng quá nặng và diễn biến quá nhanh của phản vệ nên có 2 trường hợp đã tử vong vào ngày 24.11. Và tính đến nay đã có 4 trường hợp tử vong.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.