Thư viện xanh ở huyện miền núi

29/07/2022 07:26 GMT+7

Thư viện xanh đang là điểm đến lý tưởng sau mỗi giờ học của nhiều học sinh.

Thư viện xanh của Trường tiểu học Hai Riêng số 2, huyện miền núi Sông Hinh (Phú Yên) đang mang đến cho học sinh những kiến thức phong phú, khơi dậy niềm đam mê đọc sách và góp phần phát triển văn hóa đọc trong môi trường học đường.

Thư viện xanh đang là điểm đến lý tưởng sau mỗi giờ học của nhiều học sinh. Thông qua những góc không gian tự nhiên cùng với sự phong phú về các đầu sách, giúp các em có nguồn cảm hứng đọc. Với hơn 500 đầu sách, Thư viện xanh đang là một điểm đến hấp dẫn của học sinh tại ngôi trường này.

Học sinh Trường tiểu học Hai Riêng số 2 thích thú đọc sách tại Thư viện xanh của trường

NGỌC LY

Thư viện xanh hoạt động theo hình thức “chơi mà học - học mà chơi”. Học sinh có thể đọc truyện và sách ngay ngoài sân trường dưới bóng mát của những tán cây vào giờ nghỉ giải lao. Nguyễn Quốc Trung, học sinh lớp 5A, chia sẻ: “Từ ngày có thư viện ở sân trường, cứ mỗi giờ ra chơi em lại tranh thủ đọc sách, báo các loại. Thư viện này giúp chúng em có thêm nhiều kiến thức có ích”.

Nguyễn Võ Gia Linh, học sinh lớp 4A, cho biết: “Ở thư viện có nhiều gian sách với nhiều màu sắc, giúp chúng em rất hứng thú mỗi khi tra cứu sách. Từ khi có thư viện sách ngoài trời, em và các bạn đến thư viện đọc và học nhiều điều bổ ích, lý thú từ sách. Thế nên giờ ra chơi hay trước khi vào lớp thì em đều tranh thủ thời gian qua thư viện xanh để đọc sách”.

Theo ông Dương Trần Quang, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hai Riêng số 2, mô hình Thư viện xanh đã giúp các em hứng thú trong việc đọc sách vì có không gian mở, thân thiện. Ngoài ra, mô hình này còn thú vị hơn với hình thức sách được đặt vào các chai nhựa được tái chế, sơn đủ màu sắc rồi treo cạnh cây xanh tạo không gian mới lạ, tạo cảm hứng đọc sách cho các em. Sách được thay đổi thường xuyên theo tuần, giúp học sinh có nhiều sách đọc phong phú hơn.

“Bên cạnh Thư viện xanh, nhà trường cũng phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn hình thành thêm một Thư viện của em, kết hợp giữa Thư viện của em và Thư viện xanh càng làm cho các em thích thú hơn, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường”, ông Quang nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.