Thừa Thiên-Huế: Bé gái kịp ra viện đón tết sau ca ghép tế bào gốc phức tạp

11/01/2023 21:26 GMT+7

Bệnh viện T.Ư Huế vừa tổ chức lễ ra viện cho một bệnh nhi có ca ghép tế bào gốc tự thân phức tạp. Đây là bệnh nhi thứ 30 được đơn vị này thực hiện ghép tế bào gốc.

Ngày 11.1, Bệnh viện T.Ư Huế tổ chức lễ ra viện cho bé Nguyễn Hồng Bảo Ngọc (5 tuổi), là bệnh nhi thứ 30 thực hiện ca ghép tế bào gốc tự thân ở trẻ em.

Theo Bệnh viện T.Ư Huế, bé Bảo Ngọc nhập viện vào tháng 10.2022. Bé được chẩn đoán u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao với khối u tại khoang sau phúc mạc, di căn tủy.

Lãnh đạo và đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện T.Ư Huế chúc mừng bé Nguyễn Hồng Bảo Ngọc ra viện

T.H

Sau quá trình điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), Ngọc đáp ứng một phần và được chuyển đến Bệnh viện T.Ư Huế để tiếp tục điều trị. Tại đây, các bác sĩ khẩn trương hội chẩn tumor board toàn viện và điều trị hóa chất trước ghép.

Trong quá trình ghép, bệnh nhi này đã bị sốt giảm bạch cầu hạt, nhưng với sự điều trị tích cực và quan tâm chăm sóc chu đáo, cẩn thận của các y bác sĩ, cháu đã dần hồi phục. Đến hôm nay, Ngọc xuất viện trong niềm vui lớn của gia đình... kịp trở về nhà đón năm mới.

Được biết, Trung tâm Nhi (Bệnh viện T.Ư Huế) đã triển khai ghép tế bào gốc tự thân cho các bệnh nhi mắc các bệnh lý ung thư khối mô đặc và hạch bạch huyết từ tháng 11.2019.

Sau hơn 3 năm, Trung tâm Nhi đã thực hiện ghép tế bào gốc được 30 ca, với 26 ca bệnh lý u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao, 2 ca bệnh u nguyên bào võng mạc di căn và 2 ca lymphoma không Hodgkin tái phát. Với số lượng 30 ca trong vòng 3 năm, Bệnh viện T.Ư Huế đứng thứ hai trong cả nước về ghép tế bào gốc tự thân điều trị bệnh lý u đặc trẻ em.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.