Thừa Thiên - Huế: Bí thư và chủ tịch tỉnh cùng họp khẩn phòng chống dịch Covid-19

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
28/04/2021 18:44 GMT+7

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cùng chủ trì cuộc họp để triển khai các biện pháp ứng phó với dịch Covid-19 .

Sáng 28.4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức cuộc họp triển khai các giải pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19. Cuộc họp do Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng chủ trì.

Thừa Thiên - Huế chủ động xây dựng kịch bản, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh Covid-19 theo từng cấp độ

Ảnh: T.T.H

Chỉ đạo tại buổi họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng ở nhiều nước. Đặc biệt ở một số nước láng giềng có chung đường biên giới với các địa phương Việt Nam (trong đó có tỉnh Thừa Thiên - Huế) dịch bệnh đang bùng phát trên diện rộng, nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài luôn thường trực.
"Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã làm rất tốt công tác kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, nhưng hiện nay đã xuất hiện tâm lý chủ quan trong công tác phòng chống dịch", Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhắc nhở và đề nghị các sở, ngành, địa phương cần triển khai thực hiện nghiêm túc công điện của Ban bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh về các giải pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19; chủ động xây dựng kịch bản, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh Covid -19 theo từng cấp độ.

Chiều 28.4: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, Khánh Hòa và Nam Định

Xử phạt nghiêm không đeo khẩu trang nơi công cộng

Tại buổi họp, đại diện các sở, ngành, địa phương đã tập trung thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến về việc thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, đặc biệt là vào dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiêm 6.200 liều vắc xin cho nhân viên y tế và các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Ảnh: Thủy Lê

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhấn mạnh Thừa Thiên - Huế có chung đường biên giới với Lào, đây là nước đang có diễn biến dịch Covid-19 hết sức phức tạp, người dân trong tỉnh làm ăn sinh tại Lào khá đông nên nguy cơ xảy ra dịch bệnh là rất lớn, do đó cần phải chủ động, kịp thời triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Du khách tham quan di tích cố đô Huế trong dịp nghỉ lễ cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm 5K

Ảnh: Bùi Ngọc Long

Về việc tổ chức sự kiện, lễ hội, các sở, ngành, địa phương chủ động rà soát, đề xuất việc tổ chức nếu cần thiết; Lãnh đạo sở, ngành, địa phương phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 nếu tổ chức các sự kiện, lễ hội. Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kịch bản, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn trong trong phòng chống dịch Covid-19 đối với 3 sự kiện quan trọng của tỉnh sẽ diễn ra trong thời gian tới đó là: Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, kỳ thi tốt nghiệp THPT và Festival nghề truyền thống Huế.
Thực hiện xử phạt nghiêm đối với các hành vi vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, tính đến thời điểm hiện tại không có trường hợp bệnh nhân dương tính với Covid-19.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.