Thừa Thiên - Huế: Ghi nhận thêm 12 F0 trong cộng đồng liên quan ổ dịch xã Quảng Vinh

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
03/11/2021 20:49 GMT+7

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang quyết liệt huy động các lực lượng vào cuộc để khống chế ổ dịch tại xã Quảng Vinh (H.Quảng Điền), khi tại địa bàn này hôm nay ghi nhận thêm 12 ca F0 trong cộng đồng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đến 18 giờ chiều nay 3.11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 38 trường hợp F0 nhiễm Covid-19, trong đó một số địa bàn mới xuất hiện ca F0 cộng đồng. Đặc biệt, ổ dịch xã Quảng Vinh (H.Quảng Điền) tiếp tục ghi nhận thêm 12 ca cộng đồng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Nguyễn Thanh Bình (giữa) làm việc với H.Quảng Điền về công tác phòng chống dịch Covid-19

T.T.H

Các địa bàn ghi nhận ca F0 cộng đồng mới gồm P. An Cựu và P.Thủy Biều (mỗi nơi 1 ca, đều về từ P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM) và 1 ca ở xã Hương Phong (cùng TP.Huế).

Thông báo tìm người liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 tại chợ Vân Quật Đông, xã Hương Phong, TP.Huế

Ngày 3.11: Cả nước 7.106 ca Covid-19, 8.869 ca khỏi | TP.HCM 985 ca

Quyết liệt khống chế ổ dịch Quảng Vinh

Trước đó, sáng cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã làm việc tại H.Quảng Điền để kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, đặc biệt là ổ dịch xã Quảng Vinh.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế H.Quảng Điền, đến hôm nay 3.11, trên địa bàn huyện ghi nhận 31 ca F0 và xuất hiện ổ dịch tại xã Quảng Vinh. Huyện đã điều tra, xác minh dịch tễ, chuyển 279 F1 cách ly tập trung tại các khung cách ly của tỉnh, 87 F1 đủ điều kiện cách ly tại nhà, 2.499 F2 cũng đã được cách ly bắt buộc tại nhà. Địa phương cũng đã lấy 8.075 mẫu xét nghiệm PCR và test nhanh 847 trường hợp.

Chốt kiểm soát dịch tại địa bàn xã Quảng Vinh, H.Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế

T.H

Ông Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao sự chủ động của chính quyền địa phương trong việc triển khai các giải pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly ngay khi xuất hiện ổ dịch trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị tiếp tục truy vết, xác minh các trường hợp nghi ngờ nhiễm, F1, F2; sàng lọc diện rộng các vùng nguy cơ tại Quảng Vinh và triển khai sàng lọc lần 2.

"Trong số các ca F0 tại ổ dịch xã Quảng Vinh, cần có biện pháp mạnh, quyết liệt, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Huyện phải phân công trực tiếp lãnh đạo về địa bàn để nắm và triển khai các nhiệm vụ chống dịch", ông Bình nói.

Ông Bình cũng yêu cầu địa phương đẩy mạnh việc giám sát tình hình đi lại của công dân trong vùng có dịch, yêu cầu công dân đi lại phải sử dụng thẻ QR để kiểm soát dịch bệnh và có thể truy vết một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân không được lơ là chủ quan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.