Thừa Thiên - Huế: Giao xã, phường thẩm định, quyết định trường hợp F0 điều trị tại nhà

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
14/12/2021 20:48 GMT+7

Tỉnh Thừa Thiên - Huế giao các xã, phường, thị trấn và Tổ y tế cộng đồng thẩm định, quyết định cho F0 điều trị tại nhà, không để người bệnh không liên hệ được với cơ sở y tế, không được cấp thuốc điều trị...

Ngày 14.12, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo các huyện, thị xã và TP.Huế giao cho các xã, phường, thị trấn, Tổ y tế cộng đồng rà soát, thẩm định và quyết định cho F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ cách ly điều trị tại nhà.

Đồng thời, tuyệt đối không để người bệnh không liên hệ được với cơ sở y tế và không được cấp thuốc điều trị. Trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo UBND tỉnh (qua Sở Y tế) để có phương án xử lý, giải quyết.

Bản tin Covid-19 ngày 14.12: Cả nước 15.220 ca mới | Thế trận mới để ứng phó với biến chủng Omicron

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các địa phương tăng cường xét nghiệm, tầm soát Covid-19 tối thiểu 10.000 mẫu/ngày. Các huyện, thị xã, TP.Huế chỉ đạo các phòng, ban trực thuộc, các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ thuộc địa bàn quản lý thực hiện chủ động xét nghiệm, tầm soát đối với cán bộ, công nhân viên, người lao động tại đơn vị, cơ sở. Các địa phương cũng vận động hộ gia đình, người dân tự xét nghiệm, tầm soát Covid-19.

Đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ tầm soát Covid-19 tại Thừa Thiên - Huế

T.Đ

Sở Y tế được giao phối hợp với UBND các huyện, thị xã và TP.Huế đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các trẻ từ 12 tuổi trở lên, đảm bảo hoàn thành tiêm phủ mũi 1 cho toàn tỉnh trước ngày 31.12.2021 (theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ). Ngoài ra, tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại với các trường hợp đủ thời gian theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chiều 13.12, ông Nguyễn Văn Phương cho biết tỉnh đã có quyết định hướng dẫn về việc điều trị F0 tại nhà. Tuy nhiên, nếu F0 có triệu chứng thì phải thu dung, điều trị vì dịch bệnh rất nguy hiểm và tỉnh hiện đang "kham" được nên vẫn tiếp tục thu dung điều trị F0.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.