Thừa Thiên - Huế: Hơn 7.000 học sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 trong nắng nóng

09/06/2022 16:21 GMT+7

Hơn 7.000 học sinh tại Thừa Thiên - Huế đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Hôm nay 9.6, hơn 7.600 thí sinh tại Thừa Thiên - Huế đã bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại 16 điểm thi trên địa bàn.

Theo Sở GD-ĐT, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 diễn ra từ ngày 8 - 11.6, với 7.639 thí sinh đăng ký dự thi tại 16 điểm thi.

Nguyễn Hà Thy sau môn thi đầu tiên được chú cảnh sát trật tự dẫn qua đường để về nhà

Lê Hoài Nhân

Sau khi tập trung để làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi trong chiều 8.6, sáng nay 9.6, các thí sinh bắt đầu dự thi môn ngữ văn. Buổi chiều, các thí sinh tiếp tục thi môn toán và ngoại ngữ.

Các thí sinh thi các môn chuyên tại điểm thi Trường THPT Hai Bà Trưng và Trường THPT chuyên Quốc học sẽ tiếp tục thi vào ngày 10 và 11.6.

Để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi, các hội đồng coi thi đã chủ động, phối hợp chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, hậu cần; bố trí các điều kiện đảm bảo cho cán bộ, giáo viên và thí sinh dự thi, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông…

Các thí sinh tham dự buổi thi đầu tiên tại điểm thi trường Quốc học Huế rất nghiêm túc

Lê Hoài Nhân

Sau buổi thi đầu tiên môn ngữ văn, em Nguyễn Hà Thy (dự thi vào Trường THPT Quốc học) cho biết đề thi năm nay khá bất ngờ. Những năm trước, đề thi thường đề cập ở 2 tác phẩm văn học, nhưng năm nay chỉ ra một tác phẩm và Thy cũng thấy khá may mắn khi học trúng đề với tác phẩm “Anh thanh niên”. Theo Thy, đề văn năm nay khá vừa sức với em. Chiều nay, em tiếp tục thi môn toán và sinh.

Theo các phụ huynh, địa bàn TP.Huế nắng nóng gay gắt khiến các thí sinh rất mệt mỏi. Áp lực cũng gia tăng, vì các năm trước thi 3 môn trong 3 buổi còn năm nay chỉ diễn ra trong 1 ngày (sáng thi 1 môn, chiều thi 2 môn).

Các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường Quốc học Huế được phụ huynh đón về

Lê Hoài Nhân

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế là khoảng 5.000 thí sinh trúng tuyển, tỷ lệ chọi ở các trường tốp trên khá cao cũng khiến phụ huynh lo lắng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.